Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ “vẽ đường” cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện

Rất nhiều người trong cộng đồng Genshin Impact đã kêu gọi thiết kế skin cho nhân vật chính nhưng Hoyoverse luôn bỏ qua ý kiến này.

Trong thế giới game hiện đại thì có không ít nhà phát hành game bị coi như là “kẻ thù” của game thủ khi luôn nghĩ ra cách để “hút máu” hay moi tiền người chơi. Ấy thế mà với một trò chơi có doanh thu lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng như Genshin Impact thì nhà phát hành Hoyoverse lại phớt lờ phương án “hút máu” do chính game thủ nghĩ ra. Vậy tại sao lại có điều nghịch lý này?

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 1.

Hoyoverse liên tục bỏ qua những ý kiến cho rằng cần thiết kế skin cho 2 anh em Nhà Lữ Hành

Như chúng ta đã biết thì skin hay trang phục là thứ gần như không thể thiếu ở trong thế giới game hiện tại. Đương nhiên là Genshin Impact cũng có với 4 bộ trang phục của các nhân vật như Barbara, Jean, Ningguang và Keqing. Trong số các skin này thì có tới 2 vật phẩm là tặng miễn phí thông qua việc làm sự kiện, chỉ có trang phục của Jean và Keqing là được bán bằng Đá Sáng Thế (một loại tiền tệ trong Genshin Impact).

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 2.

Trang phục của Jean được mở bán tại phiên bản 1.6

Trở lại với câu chuyện “vẽ đường” hút máu cho Hoyoverse thì rất nhiều game thủ đã có ý kiến rằng Genshin Impact nên có skin cho 2 anh em nhân vật chính là Aether và Lumine. Lý do thì có rất nhiều nhưng tóm lại là việc người chơi đã quá nhàm chán với bộ trang phục mặc định nên yêu cầu Hoyoverse thay đổi. Thậm chí rất nhiều fanart về trang phục của Aether, Lumine theo nhiều chủ đề khác nhau đã xuất hiện và được nhiều game thủ ủng hộ.

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 3.

Rất nhiều kiểu trang phục của Aether và Lumine…

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 4.
Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 5.

… đã được game thủ tạo ra và gợi ý cho Hoyoverse đưa vào Genshin Impact

Tuy nhiên như đã nói ở trên thì nhà phát hành của Genshin Impact lại bỏ qua ý kiến này và luôn để 2 anh em Nhà Lữ Hành ở trang phục mặc định. Có hai lý do chính dẫn tới điều này, đầu tiên là về vấn đề cốt truyện thì trang phục của 2 anh em Nhà Lữ Hành là khác biệt hoàn toàn so với cư dân tại Teyvat. Vì vậy bộ skin mặc định đó giống như một cách để thông báo về thân phận cũng như sức mạnh đặc biệt của 2 anh em nhân vật chính.

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 6.

Cốt truyện của Genshin Impact vẫn còn ẩn giấu rất nhiều bí mật về thân phận của 2 anh em Nhà Lữ Hành

Lý do còn lại rõ ràng là vì doanh thu khi việc phát hành skin cho 2 anh em Nhà Lữ Hành là một nước đi khá tệ nếu muốn “hút máu” game thủ. Về cơ bản thì Nhà Lữ Hành dù được nhá hàng là cực kỳ bá đạo trong cốt truyện nhưng ở lối chơi thực tế thì lại chẳng có mấy người đầu tư tài nguyên để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật này.

Nghịch lý Genshin Impact: Game thủ vẽ đường cho NPH hút máu nhưng Hoyoverse quyết không thực hiện - Ảnh 7.

Chỉ có một số ít game thủ là đầu tư tài nguyên cho main mà thôi

Với tâm lý “nuôi waifu”, “nuôi husbando” của đại đa số game thủ Genshin Impact thì rõ ràng là họ sẽ chẳng dại gì mà bỏ tiền mua skin cho một nhân vật mình ít sử dụng. Hệ quả là dù có được người chơi “vẽ đường hút máu” bằng một loạt fanart skin của Aether, Lumine thì Hoyoverse cũng chẳng bao giờ bắt tay vào thực hiện điều này.

http://kenhtingame.com/nghich-ly-genshin-impact-game-thu-ve-duong-cho-nph-hut-mau-nhung-hoyoverse-quyet-khong-thuc-hien-20220504103157669.chn