Ngỡ ngàng máy tính mini bên trong nút Lego, có cả màn hình OLED

Modder James Brown mới đây đã chia sẻ trên Twitter thành quả sáng tạo mới nhất của mình đó là một chiếc máy tính cực kì nhỏ gọn có màn hình OLED và có cả chip ARM được nhét vào viên gạch Lego màu xanh.

Máy tính mini bên trong nút Lego

Viên gạch màu xanh này là loại 2 x 2 “slope”. Brown đã tự tạo ra nó bằng máy in 3D. Một màn hình nhỏ xíu được gắn bên trong viên gạch Lego này. Anh chàng modder này đã dùng một bảng mạch PCB custom được trang bị một con chip ARM. Trên bo mạch này được gắn STM32F030F4P6TR – bộ điều khiển ARM Cortex M0 series chứa 1 nhân 32-bit và bộ nhớ flash 16KB.

Chiếc máy tính siêu nhỏ này được trang bị một chiếc màn hình OLED kích thước 0,42-inch (độ phân giải 72 x 40 pixel).

Ngỡ ngàng máy tính mini bên trong nút Lego, có cả màn hình OLED - Ảnh 2.

Brown cho biết, nguồn điện của chiếc máy tính siêu mini này được lấy từ một hệ thống LEGO 9V cũ với những mảnh kim loại truyền điện được tích hợp trực tiếp lên trên viên gạch Lego.

Chiếc máy tính siêu nhỏ của Brown có thể hiển thị animation loading và animation dòng chữ chạy trên màn hình.

Trên đầu miếng lego còn có các cảm biến giúp bạn có thể điều khiển một số sự việc xảy ra trên màn hình. Brown cũng chia sẻ một video cho thấy nó hoạt động như thế nào khi anh điều khiển mô phỏng hệ thống kính ngắm được sử dụng để làm nổ tung Death Star trong Star Wars.

Ngỡ ngàng máy tính mini bên trong nút Lego, có cả màn hình OLED - Ảnh 3.

Brown đã chia sẻ quá trình xây dựng chiếc máy tính mini bên trong viên gạch Lego trên trang Twitter cá nhân của mình (các bạn có thể xem toàn bộ quá trình thiết kế và chạy thử tại đây).

(Tham khảo QTM).

/?s=ngo-ngang-may-tinh-mini-ben-trong-nut-lego-co-ca-man-hinh-oled-20220614131021658.chn