“Ngôi nhà ma” The House of the Dead tái xuất, đem tuổi thơ của game thủ trở lại

Mới đây, hãng Forever Entertainment và đội ngũ phát triển MegaPixel Studio đã chính thức tiết lộ phiên bản “làm lại” của tựa game bắn ma tuổi thơ mang tên The House of The Dead Remake sẽ được phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 07/04.

The House of the Dead là một tựa game quen thuộc với rất nhiều game thủ Việt, dù có thể nhiều người không nhớ được cái tên này. Nó thường được chúng ta biết đến với cái tên “Bắn Ma” hay “Ngôi Nhà Ma” và là trò chơi đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều game thủ thế hệ 8x, 9x.

The House of the Dead là tựa game bắn súng kinh dị được phát hành bởi Sega vào năm 1996, tức là gần 30 năm trước. Với vai trò là một đặc vụ, bạn sẽ phải dọn dẹp những thây ma tại một dinh thự u ám bằng những khẩu súng trên tay. Trò chơi đòi hỏi game thủ phải có những phát đạn quả quyết, chuẩn xác nếu muốn sống sót. 

Sau một thời gian rất dài vắng bóng, thương hiệu này bất ngờ quay trở lại khi MegaPixel Studio và Forever Entertainment đã tiết lộ sự tồn tại của The House of the Dead Remake. Tựa game bắn súng cổ điển này sẽ chính thức có mặt trên Nintendo Switch vào ngày 7/4/2022 và các game thủ có thể đặt trước game từ ngày 31/3/2022.

Do là phiên bản remake 2022, đồ họa của trò chơi sẽ được cải thiện và làm mới hoàn toàn trong khi gameplay gần như giữ nguyên. Nó vẫn thuộc thể loại bắn súng hồng tâm (hoặc còn gọi là on-rail shooter, nhân vật sẽ tự động di chuyển còn bạn sẽ ngắm bắn) nhưng sẽ có sự điều chỉnh sửa để bớt “cổ điển” và phù hợp với xu thế ngày nay hơn. Ngoài những cải tiến về hình ảnh và lối chơi, game cũng hỗ trợ thêm tính năng nhiều người chơi, chế độ chụp ảnh, cho phép mở khóa các vũ khí mới và có nhiều kết thúc hơn.

Dù hiện tại game chỉ được công bố cho Nintendo Switch nhưng có rất nhiều khả năng The House of The Dead Remake cũng sẽ được ra mắt trên PC, và sau đó có thể là cả trên Xbox hoặc PlayStation một thời gian sau. Đây là một thông tin đáng để các game thủ hoài cổ và yêu thích tựa game này mong đợi. Ngoài ra MegaPixel Studio cho biết thêm rằng The House of the Dead 2 Remake cũng đang trong quá trình phát triển và ngày ra mắt của nó sẽ được công bố sau.