Người chơi Việt Nam cày game NFT nhiều thứ 5 thế giới

Theo số liệu từ Finder, công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu trực tuyến Australia, Việt Nam đứng thứ 5 trong số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Điều này thể hiện sự quan tâm cực lớn của cộng đồng người chơi Việt tới thể loại game hoàn toàn mới chạy trên nền tảng blockchain.

Người chơi Việt Nam cày game NFT nhiều thứ 5 thế giới - Ảnh 1.

Trong số người được khảo sát, có đến 23% cho biết họ đang chơi game NFT, 9,6% cho biết họ dự định sẽ chơi thể loại game này trong thời gian tới. Con số ấn tượng này giúp Việt Nam lọt 5 trong danh sách, xếp sau Philippines (25%), UAE (27,3%), Hong Kong (28,7%), và Ấn Độ (33,8%).

Việc Việt Nam lọt top đầu thế giới về số lượng người chơi game NFT là điều không quá khó hiểu, khi mà chúng ta là quê hương của Axie Infinity (game NFT phổ biến nhất nhì thế giới ở thời điểm hiện tại). Thậm chí, Axie Infinity còn trở thành hình mẫu về khát vọng đổi thay, giấc mơ hóa rồng của các Startup Việt nói riêng và cộng đồng công nghệ nước nhà nói chung.

Được biết, Game NFT hay GameFi là những trò chơi được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Thể loại game này cho phép người chơi có thu nhập thực tế dưới dạng non-fungible token (NFT). Tùy vào từng tựa game, người chơi sẽ nhận được tiền điện tử hoặc nhận NFT sau khi chơi và kiếm thu nhập từ việc bán NFT.

Người chơi Việt Nam cày game NFT nhiều thứ 5 thế giới - Ảnh 2.

Việt Nam là quê hương của Axie Infinity.

Công nghệ blockchain được nhiều game thủ yêu thích khi nó cho phép họ tham gia biểu quyết trong các hoạt động cần biểu quyết, miễn là họ nắm giữ token gốc (native token) của nền tảng game. Điểm mới mẻ này đi ngược với công nghệ làm game truyền thống, khi quyền kiểm soát nằm trọn trong tay các công ty sản xuất và game thủ không bao giờ được thực sự sở hữu các vật phẩm mà họ bỏ tiền thật ra mua. Các tựa game NFT đang dần thay đổi cách hoạt động này.

Trong sự bùng nổ của blockchain nói chung và game NFT nói riêng, có rất nhiều tên tuổi lớn đã được ra mắt. Bên cạnh đó, cũng tồn tại không ít những dự án ma với mục đích là lừa đảo tiền của người chơi và nhà đầu tư. Trong thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay, người chơi cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước quyết định của mình.

/?s=nguoi-choi-viet-nam-cay-game-nft-nhieu-thu-5-the-gioi-20220607123237646.chn