Người chơi Việt rộ trào lưu mua giày ảo để kiếm tiền từ game NFT, ước mơ “chạy là có tiền” liệu có thành hiện thực?

Thời gian gần đây, làn sóng chơi game NFT tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang dần có dấu hiệu chững lại sau quãng thời gian quá bùng nổ trước đó. Kể từ sau khi trào lưu từ sự thành công của Axie Infinity có dấu hiệu bớt “nóng”, đồng thời xuất hiện vô số những cạm bẫy với các dự án game NFT, GameFi mang tính chất scam, lùa gà, rất nhiều người chơi cũng đã có cái nhìn cảnh giác hơn về tính khả thi của các dự án game NFT ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng mạng tại Việt Nam lại vừa được một phen xôn xao trước sự xuất hiện của StepN – một tựa game NFT mang phong cách Move to Earn đầy mới lạ.

Người chơi Việt rộ trào lưu mua giày ảo để kiếm tiền từ game NFT, ước mơ chạy là có tiền liệu có thành hiện thực? - Ảnh 1.

Theo đó, khác với các tựa game thông thường chủ yếu theo cơ chế Play to Earn, nơi người chơi sẽ phải gắn liền với màn hình máy tính nếu như muốn gia tăng sức mạnh và tài sản của mình, StepN lại hoạt động theo cơ chế hoàn toàn khác. Hiểu theo một cách đơn giản, trò chơi này sẽ khuyến khích người chơi chạy, di chuyển càng nhiều càng tốt và phần thưởng của bạn sẽ tỷ lệ thuận với quãng đường đi được. Nghe thôi đã thấy dễ dàng rồi phải không, khi nhiều người thậm chí còn một công đôi việc, kết hợp tập thể dục song song với kiếm doanh thu. Thế nhưng, liệu StepN có thật sự hoàn hảo tới vậy.

Người chơi Việt rộ trào lưu mua giày ảo để kiếm tiền từ game NFT, ước mơ chạy là có tiền liệu có thành hiện thực? - Ảnh 2.

Để có thể bắt đầu kiếm tiền từ StepN, các game thủ sẽ phải chế tạo, mua hoặc thuê một đôi giày NFT. Hiện tại, chi phí thấp nhất để sở hữu một đôi “giày ảo” sau khi quy đổi sẽ rơi vào mức 20 triệu VND – một con số khởi đầu không quá “thân thiện” với các game thủ Việt. Chưa kể, từng đôi giày sẽ còn có các chức năng khác nhau, phụ thuộc cho nhu cầu đi bộ hoặc chạy bộ của người sử dụng. Tùy theo độ hiếm, tính năng, chúng cũng sẽ có giá trị khác nhau.

Người chơi Việt rộ trào lưu mua giày ảo để kiếm tiền từ game NFT, ước mơ chạy là có tiền liệu có thành hiện thực? - Ảnh 3.

Và để nói lên hết sức hot của StepN, hãy cứ nhìn vào việc GMT – đồng token của trò chơi này đã tăng 31.000% chỉ trong ít ngày – một con số cực kỳ kinh khủng. StepN cũng chứng kiến sự phát triển vượt bậc ở số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Con số này đã tăng từ 1.500 người trong tháng 1, lên đến hơn 100.000 người vào tháng 3.

Người chơi Việt rộ trào lưu mua giày ảo để kiếm tiền từ game NFT, ước mơ chạy là có tiền liệu có thành hiện thực? - Ảnh 4.

Thế nhưng, liệu mọi thứ có dễ dàng tới vậy. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, StepN rồi sẽ rất dễ đi vào con đường mà Axie Infinity từng bước. Đó chính là những người chơi sau sẽ chịu “thiệt”, và thậm chí còn là đối tượng sẽ tạo ra doanh thu cho những người trước đó. Chưa kể, nhiều ý kiến còn cho rằng về bản chất, StepN vẫn là một tựa game NFT, và đầu tư thì lúc nào cũng có rủi ro. Thế nên, nếu bạn là một người ưa chạy bộ, thích thể thao kèm theo một chút thú vị thì hoàn toàn có thể thử trải nghiệm StepN, còn nếu coi đây là một tựa game để đầu tư, hãy cân nhắc và thận trọng trước các quyết định của mình.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/?s=nguoi-choi-viet-ro-trao-luu-mua-giay-ao-de-kiem-tien-tu-game-nft-uoc-mo-chay-la-co-tien-lieu-co-thanh-hien-thuc-2022041321020028.chn