“Người nhện” Tobey Maguire: Từ đứa trẻ cơ cực trở thành ngôi sao sáng giá nhất

Người nhện Tobey Maguire: Từ đứa trẻ cơ cực trở thành ngôi sao sáng giá nhất - Ảnh 1.

Tobey từng có tuổi thơ cơ cực

Tuổi thơ thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần

Vào thời điểm sinh ra nam diễn viên, cha mẹ của anh đang còn khá trẻ. Khi Wendy Brown 18 tuổi, mẹ anh đang làm công việc quảng cáo và đang cố gắng trở thành một diễn viên thì cha anh 20 tuổi, Vincent Maguire, công việc của ông là đầu bếp và nhân viên công trường. Tuy nhiên, họ đã ly hôn lúc nam diễn viên được 2 tuổi.

Cha mẹ ly hôn khi anh còn quá nhỏ tuổi cũng là một tác động khiến cuộc sống anh cũng trở nên khó khăn hơn. Tobey nhớ lại: “Trong đầu tôi luôn ước mình sẽ có một chỗ ở đàng hoàng, nhưng thực tế là tôi phải ngủ trên ghế sofa của họ hàng, có những đêm chúng tôi phải đi lang thang bên ngoài để tìm chỗ ngủ. Gia đình tôi không có gì ngoài phiếu ăn và bảo hiểm y tế từ chính phủ. Tôi muốn thoát ra khỏi hoàn cảnh này, và điều tham vọng lớn nhất lúc bấy giờ của tôi là phải kiếm thật nhiều tiền”.

Sau đó, Tobey nghĩ rằng đi theo cha để trở thành đầu bếp là con đường kiếm tiền nhanh nhất. Tuy nhiên, mẹ là người đã thuyết phục anh tham gia các lớp học diễn xuất, và bà đã cho anh 100 đô la để làm điều này.

Khởi nghiệp từ năm 12

Năm 12 tuổi, Tobey bắt đầu xuất hiện trong các quảng cáo và phim truyền hình dài tập. Với anh, thành công không phải là chờ đợi những cánh cửa mở ra, nam diễn viên chia sẻ: “Đây không chỉ là những cơ hội có được ở bên ngoài, mà còn là thái độ. Đó là khả năng bạn có thể tưởng tượng cho mình một tương lai khác”.

Từ đó, sự nghiệp của nam diễn viên ngày một được xây dựng vững chắc hơn khi anh tham gia những bộ phim như: This Boy’s Life năm 1993 cùng với sự xuất hiện của Robert De Niro và Leonardo DiCaprio. Năm 1997, nam diễn viên tham gia The Ice Storm.

Người nhện Tobey Maguire: Từ đứa trẻ cơ cực trở thành ngôi sao sáng giá nhất - Ảnh 2.

Anh được khán giả yêu thích nhất qua bộ phim Người Nhện

Năm 2000, anh đóng vai chính trong Wonder Boys, cùng với sự tham gia của Robert Downey Jr. và Michael Douglas. Nhưng bước ngoặc lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh chính là vào năm 2002, khi vào vai Peter Packer – Người Nhện, bộ phim đã mang lại cho anh 4 triệu USD. Năm 2003, anh thu tiếng cho Seabiscuit và nhận được 12 triệu USD.

“Khi mới thành công, tôi luôn phải thận trọng với số tiền mình làm ra, điều này chắc chắn bắt nguồn từ quá khứ mà tôi trải qua. Bạn có biết những người trúng xổ số với số tiền lớn không, họ đã tiêu sài hết ngay sau đó nhưng nó sẽ không bao giờ xảy ra với tôi. Tôi không muốn mình ở vị trí mà những chi phí của tôi quá cao khiến cho tôi phải kiếm tiền từ phim này đến phim khác”, Tobey nói.

Tobey trở thành nam diễn được trả tiền cao nhất khi vào vai siêu anh hùng wed – slinging với số tiền là 17 triệu USD, cộng thêm 5% doanh thu phòng vé Spider-Man 2. Và 15 triệu đô cộng với 7,5% doanh thu phòng vé cho Spider-Man phần 3.

Tình bạn 36 năm với Leonardo Dicaprio

Quen biết nhau từ khi 12 tuổi, cho đến nay, tình bạn của tài tử Titanic và tài tử Người Nhện đã bước sang năm thứ 36. Những ánh hào quang và những thăng trầm xong sự nghiệp cũng không thể làm cho tình cảm của 2 thiếu niên thay đổi.

Người nhện Tobey Maguire: Từ đứa trẻ cơ cực trở thành ngôi sao sáng giá nhất - Ảnh 3.

Tình bạn 36 năm của hai tài tử khiến cộng đồng càng thêm yêu quý

Không chỉ có chung niềm đam mê dành cho diễn xuất, Leonardo và Tobey còn có xuất thân khá giống nhau. Cả hai đều sinh ra ở Los Angeles và được các bà mẹ đơn thân nuôi dưỡng. Sau này, Leo bén duyên với nghiệp diễn và nổi danh trước cậu bạn thân nhưng không vì thế mà hai nam diễn viên đố kị hay ganh ghét nhau. Dù đã trở nên nổi tiếng nhưng họ vẫn giống như những thiếu niên ngày trước, vẫn hẹn nhau đi chơi, đi xem bóng và giữ liên lạc với người bạn thân thiết.

Theo Spider-Man