Nhìn lại vòng bảng, Keria tiết lộ T1 gặp nhiều bất lợi khi không còn meta “win lane win game”

T1 đã khép lại vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 với chiến thắng trước LSB, Keria tiết lộ T1 gặp nhiều bất lợi khi không còn meta “win lane win game”.

T1 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng của LCK Mùa Hè 2023 với chiến thắng 2-1 trước LSB. Dù là một trận đấu vô thưởng vô phạt nhưng tính chất thi đấu của nó cũng không kém phần quan trọng khi đây là trận đấu thứ 2 Faker thi đấu kể từ thời điểm trở lại. Quỷ Vương của chúng ta cần có thêm thời gian để luyện tập trở lại nhằm đạt phong độ cao nhất khi giai đoạn Playoffs của mùa giải đã đến rất gần.

Trước đối thủ là một LSB vẫn đang còn cơ hội cho tấm vé vào Playoffs, T1 đã thi đấu tập trung và áp đảo hoàn toàn đối thủ trong ván 1 và 3. Dù vẫn có những tình huống rất funny khi cả đội bỏ rơi Xerath của Faker nhưng chiến thắng của đội đã được đảm bảo. T1 kết thúc Vòng Bảng của LCK Mùa Hè 2023 với vị trí thứ 5 chung cuộc với hiệu số 9-9. Keria và HLV Tom đã có bài phỏng vấn nhìn lại vòng bảng vừa rồi và chia sẻ về sự chuẩn bị của đội tuyển tại vòng đấu Playoffs sắp tới.

Bạn cảm thấy thế nào khi dành chiến thắng hai trận liên tiếp?

Tom: Chúng tôi đã dành chiến thắng với tỉ số 2-1. Điều này rất có ý nghĩa là chúng tôi khi đã có hai trận thắng liên tiếp trước vòng loại trực tiếp. Tôi thấy hài lòng với kết quả này.

Keria: Chúng tôi đã có hai trận thắng liên tiếp ngay trước vòng loại trực tiếp, vì vậy thật tốt vì chúng tôi đã có thêm sự tự tin.

Theo dõi kết quả của tuần này và hiệu suất của bạn, bạn có cảm thấy hài lòng kể từ thời điểm Faker trở lại?

Tom: So với tuần thi đấu trước, chúng tôi đã đi đúng hướng hơn nhiều so với kế hoạch đề ra. Hiệu suất của chúng tôi đang được cải thiện qua từng trận đấu khi chúng tôi luyện tập.

Keria: Với sự trở lại của Faker, màn trình diễn của chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều, nhưng chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể lấy lại phong độ của mình.

Giai đoạn vòng bảng đã kết thúc. Bạn cảm thấy như thế nào về tổng thể mùa giải?

Tom: LCK Mùa Hè 2023 là một mùa giải đầy những thăng trầm. Chúng tôi đã có thể học hỏi những gì còn thiếu sót và cải thiện chúng trong phần còn lại của mùa giải.

Khả năng cao các bạn sẽ gặp đội tuyển đang xếp ở vị trí 4 là DK tại vòng loại trực tiếp. Bạn muốn đối đầu với đội tuyển nào?

Tom: Chúng ta sẽ phải chờ kết quả và lựa chọn của các đội, nhưng bất cứ đó là ai, đội tuyển đứng thứ 4 có phải là đối thủ của chúng tôi hay không, chúng tôi hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

Keria: Hanwha Life Esports và Dplus Kia đều là những đội tuyển tuyệt vời. Nếu chúng tôi cải thiện phong độ nhiều hơn trong thời gian còn lại, chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Một số đánh giá rằng meta hiện tại đang bất lợi cho T1. Bạn nghĩ sao?

Tom: Meta chắc chắn có tác động không nhỏ tới T1 hiện tại. Thật khó để vượt trội trong mọi khía cạnh của trò chơi. Mặc dù vậy, chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực và thích nghi với meta bằng cách chuẩn bị tốt nhất có thể.

Keria: Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi có điểm mạnh và điểm yếu riêng và meta hiện tại bộc lộ điểm yếu của chúng tôi nhiều hơn. Mặc dù chúng tôi đang cố gắng cải thiện, nhưng để thể hiện tốt trong thời gian ngắn có vẻ là một thách thức, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn.

T1 từng dẫn trước rất nhiều ở đường dưới. Sao bạn lại nghĩ như vậy?

Keria: Không có bất kỳ vị tướng nào trong meta mà bạn có thể bắt đầu phá trụ của đối thủ hoặc vượt lên dẫn trước trong giai đoạn đi đường. Vì vậy, vì chúng tôi đã từng sử dụng nhiều cặp đôi mạnh từ đường dưới, nên có cảm giác rằng có ít cách hơn để lăn cầu tuyết trận đấu. Những tình huống giao tranh 3v3 và 4v4 quan trọng hơn trong meta hiện tại, hơn là giai đoạn đi đường và chúng tôi đang gặp khó khăn trong các cuộc giao tranh đó. Đó có thể là lý do tại sao chúng tôi đang hoạt động kém hiệu quả.

Khoảng thời gian Faker nghỉ ngơi thực sự là một giai đoạn khó khăn, điều tích cực khi Faker trở lại là gì?

Tom: Khi Poby thi đấu, những tuyển thủ khác cảm thấy rằng họ phải thi đấu 120% trách nhiệm thay vì 100%. Khi Faker trở lại, điều đó đã được giảm tải và các tuyển thủ có thể thi đấu thoải mái hơn.

Keria: Khoảng thời gian tại tháng 7, tôi cảm thấy mình phải gánh thêm nhiều trọng trách hơn khi thi đấu. Chúng tôi đã gục ngã và cố gắng làm những điều chúng tôi không thể làm. Vì Faker là đội trưởng nên những người chơi khác cũng dựa vào anh ấy rất nhiều, đặc biệt là về tinh thần thi đấu. Khi không có Faker thực sự là một khoảng thời gian khó khăn đối với chúng tôi.

Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì?

Tom: Trong ván 2, đối thủ đã thể hiện một ván đấu thực sự xuất sắc với vị tướng Nocturne. Tôi bỏ lỡ điều đó trong giai đoạn cấm chọn. Tôi muốn xin lỗi các tuyển thủ vì đã bỏ lỡ điều đó trong quá trình cấm chọn. Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tuyển thủ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất tùy thuộc vào tình hình. Và đó là điều mà cá nhân tôi sẽ cần phải cải thiện.

Xem thêm: LMHT: EGO bất ngờ thông báo giải nghệ, cộng đồng tiếc cho một tài năng “lụi tàn”

Bạn có lời cuối cùng nào muốn chia sẻ không?

Tom: Poby đã thi đấu tốt trong khoảng thời gian Faker vắng mặt. Tôi muốn cảm ơn các tuyển thủ đã làm việc chăm chỉ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cảm đơn đến những người hâm mộ đã ở bên cạnh chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hãy tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi tại Playoffs.

Keria: Tôi muốn cảm ơn Poby và tôi muốn nói lời xin lỗi với em ấy vì chỉ thắng được một trận cùng nhau. Hy vọng em ấy sẽ tiếp tục luyện tập chăm chỉ.