Nhìn thấy T1 bất bại, Wolf lo lắng đàn em sẽ gặp bình luận tiêu cực như mình lúc trước

Cựu tuyển thủ Wolf cho rằng khi đội tuyển đạt thành tích càng cao thì áp lực từ cộng động mạng càng lớn.

Chứng kiến Faker và những người đàn em ở T1 vừa vô địch với một mùa giải bất bại, Wolf cho biết mình vừa mừng vừa lo. Anh cho rằng sẽ có lúc T1 bị ngắt chuỗi bất bại và rơi vào giai đoạn phong độ kém, và lúc đó những bình luận tiêu cực có thể ảnh hưởng tới các tuyển thủ trẻ.

Lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình, Wolf khẳng định rằng những lời bình luận trên mạng xã hội có tính sát thương rất cao. Anh thậm chí cho rằng đó là những lời lẽ vô ý thức và khiến tuyển thủ dễ bị tổn thương.

Wolf từng nhận rất nhiều lời chỉ trích trong giai đoạn xuống phong độ

Nếu T1 giữ được kỉ lục bất bại như này mãi thì tốt, tuy nhiên bọn họ cũng là con người mà, nên điều này tất nhiên sẽ không xảy ra được. Ai cũng có lúc này lúc kia, và khi phong độ kém thì việc những kết quả không như ý là chuyện bình thường.” Wolf chia sẻ trên stream.

Lúc trước chúng tôi cũng từng rơi vào trường hợp đó và nhận phải hàng loạt bình luận không có ý thức. Thực sự 1 bình luận tiêu cực nó khiến mọi người chú ý còn hơn 100 bình luận tích cực. Vì thế, tôi mong mọi người hãy chỉ luôn để lại những lời động viên nhẹ nhàng thôi, tôi không muốn bọn trẻ cảm thấy áp lực.”

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker chia sẻ về cách thích nghi với những thay đổi của T1, lý do khiến anh chàng còn “ế” dài dài

T1 đang nhận được nhiều sự kì vọng trong năm 2022

Từng giành hàng loạt danh hiệu cùng SKT T1 trong giai đoạn đỉnh cao, đặc biệt là 2 chức vô địch CKTG liên tiếp trong năm 2015 và 2016, Wolf cho rằng mình đã gặp rất nhiều áp lực khi mọi người nghĩ là SKT T1 sẽ luôn giành chiến thắng. Vì thế, anh muốn “rào trước” mọi chuyện để giảm tải áp lực cho các tuyển thủ đàn em trước thềm MSI 2022.

Với lợi thế sân nhà cùng phong độ hủy diệt, T1 đang được kì vọng sẽ tiếp tục giành chức vô địch MSI 2022. Đặc biệt trong bối cảnh đối thủ lớn nhất là đại diện LPL phải thi đấu online trong khi các khu vực khác như LEC, LCS cũng không có lực lượng quá mạnh.