Những lời từ giã đầy xúc động của game thủ Genshin Impact Ukraina trước ngày vào cuộc chiến

Trong những ngày qua, cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine là tâm điểm sự chú ý của cả thế giới. Ngay cả game thủ Việt cũng nghe về cuộc chiến này, nhưng có lẽ ai cũng nghĩ rằng nó là một điều rất xa xôi. Thật vậy, nó diễn ra cách đây hơn 7,000 km, và tất cả những gì chúng ta được nghe về nó đều chỉ là thông qua báo đài.

Nhưng trong thời đại của internet và những tựa game multiplayer, thế giới này nhỏ hẹp hơn bạn vẫn tưởng. 2 ngày trước đây, một game thủ Genshin Impact đã đăng tải lên subreddit của trò chơi lời nhắn của bạn mình, một người dân Kiev. “Tôi sống ở Kiev và đang có hỗn loạn. Tôi rất sợ hãi, nghe được vụ nổ đầu tiên ở Kiev lúc 5h sáng và tất cả đều đang rất lo lắng. Hãy chăm sóc chính mình”.

Cũng trên subreddit của Genshin Impact, một game thủ cho biết mình sẽ lên đường nhập ngũ. “Đã một năm kể từ khi tôi chơi cùng các bạn, khám phá Teyvat và có những trải nghiệm tuyệt vời. Giờ thì tôi không thể chơi được nữa, tổ quốc tôi đang bị tấn công,” game thủ nó nick Bigby viết. “Tôi đang ở Ukraine và ngày mai sẽ nhập ngũ dù không hề có kinh nghiệm. Nhưng tôi sẽ làm vậy. Tôi sẽ rất nhớ tựa game này, nhớ thế giới tươi đẹp này, nhớ những buổi chat chit vui nhộn giữa chúng ta. Hi vọng sẽ sớm được gặp lại các bạn và Teyvat.”

Nhiều nhà làm game cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình với người dân thường Ukraina, những nạn nhân của chiến tranh. Studio phát triển tựa game phản chiến nổi tiếng This War of Mine đứng ra công bố toàn bộ lợi nhuận họ nhận được trong vòng 1 tuần lễ trên mọi nền tảng sẽ được quyên góp cho Hội Chữ Thập Đỏ Ukraina để cứu trợ nạn nhân chiến tranh.