Những mẹo 500 IQ mà chắc chắn phần đông game thủ Đấu Trường Chân Lý không biết

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi đến vài mẹo nâng cao được cao thủ leduck (một người chơi từng nhiều lần đạt rank Thách Đấu ở server EUW) chỉ ra nhé.

Đấu Trường Chân Lý là một tựa game đậm tính chiến thuật – trong quá trình khám phá đấu trường cờ nhân phẩm chắc chắn không ít người gặp phải những trường hợp bất ngờ khám phá ra rất nhiều những tương tác, mẹo tối ưu mà game đã giấu đi.

Chỉ những người chơi chịu khó tìm tòi hay chơi nhiều mới biết được chúng, vậy hôm nay hãy cùng Xemgame đi đến vài mẹo nâng cao 500 IQ được cao thủ leduck (một trong những người chơi từng nhiều lần đạt rank Thách Đấu ở server EUW) chỉ ra nhé.

Đổi tướng đang trên sân nhờ Hàng Chờ Pandora ??

Hàng Chờ Pandora là một Lõi quen thuộc với những người chơi hệ reroll khi cho bạn cơ hội tiếp cận với chủ lực 3 sao nhanh hơn nhiều so với roll rồi nâng cấp từng con.

Tuy vậy có một mẹo nho nhỏ, vui vui mà có thể nhiều người thường để ý nhưng không xem trọng nó lắm, đó là Hàng Chờ Pandora sẽ có một khoảng chờ nho nhỏ sau khi giao tranh kết thúc rồi mới biến đổi dàn tướng mới ở 3 ô bên phải.

Bằng việc gán phím tắt nhanh bất kỳ cho hành động Chuyển về chiến trường/Chuyển về hàng chờ, rồi tân dụng khoảng thời gian chờ nho nhỏ trước biến tướng bạn có thể spam liên tục vào con tướng đã 3 sao của mình trên sân để bắt nó lên hàng chờ và nhảy vào ô Pandora đang trống và biến thành tướng 3 sao mới.

Tất nhiên đây là mẹo không có tác dụng quá nhiều để leo rank, chúng ta biết chơi thì được. Hoặc đang quá xanh muốn chuyển sang dùng hết các carry 3 sao cùng cấp với tướng đã có mà vẫn không bất lợi trong giao tranh.

Nunu hack sát thương và khống chế x2

Kỹ năng của Nunu được lập trình để khi lăn cầu tuyết vào một tướng (làm choáng tạm thời và gây sát thương), hắn sẽ lăn đi chỗ khác để không đụng tướng đó nữa trong một quảng thời gian ngắn. Mục đích việc để tránh việc carry đối phương bị đè khống chế tới chết mà không kịp trả đòn lại.

Bạn có thể qua mặt việc này bằng cách sử dụng x2, hoặc thậm chí x3 Nunu trên sân luôn. Chỉ cần để Nunu cùng hướng với nhau thì khi lăn trên sân ,với góc độ chính xác chúng sẽ tông và hất kẻ địch về lẫn nhau, và qua đó khiến kẻ địch bị gây sát thương liên tục và chồng khống chế lên nhiều lần. Trong một số trường hợp khi build Nunu carry có thể khiến chúng đột tử ngay lập tức.

Hãy nhớ điều này khi bạn đang chơi đội hình reroll Siêu Giàu với nhiều slot trên sân, hoặc đơn giản là có những Lõi cho khả năng nhân bản tướng như Lõi Hỗ Trợ của Leblanc hay Lõi Song Sinh Ma Quái.

Cánh Tay Tên Lửa của Blitzcrank (Lõi carry) x2

Mẹo này đơn giản thôi, nằm ở việc các phiên bản của cùng một vị tướng trên sân đều có hiệu ứng của Lõi Anh Hùng giống nhau. Do vậy khi có Cánh Tay Tên Lửa của Blitzcrank bạn có thể triển khai 2 Blitzcrank cùng lúc để kéo một lúc 2 tướng đối phương về (Cánh Tay Tên Lửa được lập trình để không kéo cùng mục tiêu).

Bạn có thể dùng mẹo này cộng thêm Phong Kiếm để biến sân nhà thành tử địa của đối phương khi đặt carry kiểu nào thì cũng bị kéo về cả.

Song Sinh Ma Quái nhân bản đơn vị không phải nhiều máu nhất?

Song Sinh Ma Quái không phải là Lõi được ưa chuộng lắm trên phạm vi toàn thế giới, nhưng có rất nhiều cách để tận dụng hoàn hảo hiệu ứng của chúng để đi đến chiến thắng.

Tất nhiên công dụng rõ ràng nhất – nhân bản tank để thêm chống chịu thì ai cũng biết rồi, vậy nếu như bạn không muốn nhân bản tank mà muốn một tướng cao cấp khác thì sao. Khi để các đơn vị lên thì chỉ tướng có nhiều máu nhất mới tạo ra bản sao từ Song Sinh để bạn triển khai trên bàn mà?

Câu trả lời đơn giản là lợi dụng cơ chế đẩy cờ tự động của game!! Như các bạn đã biết thì khi không đặt đủ quân lên bàn thì ĐTCL tự động kéo các quân cờ theo thứ tự từ trái qua xuống đúng?

Như vậy chúng ta cứ đặt tướng cao máu nhất lên hàng chờ ở trên cùng bên trái, lần lượt các unit nhiều máu khác cho đến khi chỉ còn tướng muốn nhân bản trên bàn là đủ điều kiện mà thôi. Khi vào giao tranh các unit khác bị kéo xuống nhưng bạn vẫn giữ được bản sao của tướng mình muốn trên bàn.

Tất nhiên mẹo này có điểm yếu là bạn không lựa vị trí xếp tướng được khi chúng bị kéo xuống, nên hãy cân nhắc thật kỹ, nhất là late game.

Nilah và việc nhân bản Ấn Tộc/Hệ

Lõi Anh Hùng của Nilah để bổ sung cho một tướng khác Ấn mà cô nàng đang cầm, thậm chí cái này kích Tộc Hệ như bình thường luôn. Cho những ai chưa biết thì Lõi Anh Hùng Quà Tặng của Nilah có hiệu ứng như sau : Cho 40 AP – Nilah mạnh nhất cho đồng minh kế bên một trang bị bình thường của cô.

Nghĩa bạn chỉ cần 7 Ma Pháp Sư thôi và Nilah (có Lõi Anh Hùng) thì sẽ cho Alistar gần nhất 1 cái Ấn khác -> kích 8 Ma Pháp Sư cho đội hình luôn.

Tương tự với 8 Quân Cảnh Laser thì Nilah sẽ cho Janna 1 cái Ấn Quân Cảnh khác và kích full 9 Quân Cảnh :

Syndra và cách tận dụng đơn vị kéo vào sân

Trong miêu tả kỹ năng của Syndra thì đã nói rõ các tướng kéo vào sân sẽ không nhận hiệu ứng Tộc/Hệ, nhưng có một số ngoại lệ như Fiddlesticks hay thậm chí là các đơn vị Ngưu Binh (vẫn được bất tử tạm thời), Siêu Lừa (tạo bù nhìn).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Poppy “thần”, gánh Khar1ch lên ngôi vô địch APAC CIRCUIT

Khoan lắp Áo Choàng Bóng Tối hay Khăn Giải Thuật vội

Trong trường hợp của Khăn Giải Thuật và nhiều carry quan trọng, bạn có thể chờ xem carry nào đang hấp hối thì vứt liền cho nó để đảm bảo nó dùng được kỹ năng quan trọng hay gây nhiều sát thương càng tốt.

Tương tự là Khăn Giải Thuật khi 15 giây miễn khống không tính từ đầu giao tranh mà tính từ lúc đưa cho tướng, bạn có thể chờ xem carry của mình có sắp ăn khống chế hay không rồi hãy lắp vào cho nó.

Khoan lấy đồ từ Lò Rèn Hoàn Chỉnh vội

Lò Rèn Hoàn Chỉnh là cơ chế trong giai đoạn late game để bổ sung trang bị theo ý muốn cho bạn, với một số món như Áo Choàng Bóng Tối hay Phong Kiếm thì bạn có thể đợi đến giây phút cuối cùng mới nhấn chọn để khiến đối phương bất ngờ trong ngay vòng đấu sau. Nếu chọn liền thì ai ai cũng biết và sẽ xếp bài khắc chế bạn dễ lắm.

Đảm bảo Mordekaiser luôn dùng kỹ năng vào chủ lực địch

Mẹo cuối cùng khá đơn giản nhưng lại hiệu quả với đội hình Tin Tặc – Quân Cảnh late game, lúc này Zed sẽ không là mục tiêu ném vào Hackerim lý tưởng nữa, mà thay vào đó hãy dùng Mordekaiser.

Lý giải cho việc này vì Mordekaiser sẽ dùng kỹ năng theo hướng đối mặt, và có thể khá bậy bạ khi đứng trên hàng đầu khiến chưa chắc trúng hết đội hình địch. Khi được Hackerim chở ra phía sau thì hắn sẽ dùng kỹ năng song song hàng sau chủ lực đối phương và qua đó khiến bạn gây được nhiều sát thương hơn.