Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang đứng trước những ngã rẽ cực kỳ thú vị. Sau khi 3 giai đoạn đầu tiên, hay còn được biết đến với tên gọi Infinity Saga, khép lại vào năm 2019, thật khó để đoán trước hướng phát triển mà Marvel Studios muốn theo đuổi trong tương lai. Tính đến hiện tại, giai đoạn thứ 4 đã cho ra mắt 5 bộ phim điện ảnh và 7 series truyền hình, nhưng vẫn chưa hé lộ quá rõ ràng danh tính phản diện lớn tiếp theo sau Thanos.

Khái niệm đa vũ trụ khiến cho việc dự đoán “sự kiện Endgame tiếp theo” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đó là chưa kể Marvel Studios vẫn còn quá nhiều nhóm siêu anh hùng lớn mà họ chưa khai thác, bao gồm Fantastic Four và X-Men. Tuy nhiên, dựa vào nguyên tác truyện tranh, chúng ta có thể liệt kê ra những sự kiện lớn có thể khép lại giai đoạn 4 của MCU 1 cách hoành tráng và đáng nhớ nhất.

Cuộc chiến đa vũ trụ Secret Wars

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 1.

Vì đa vũ trụ sẽ là chủ đề chính của MCU giai đoạn 4, rất nhiều người hâm mộ đã dự đoán rằng Marvel Studios đang rục rịch chuẩn bị cho Secret Wars – 1 trong những sự kiện đình đám nhất truyện tranh Marvel trong thập kỷ vừa qua. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, Secret Wars vốn đã được khai thác từ những năm 80 của thế kỷ trước, dưới ngòi bút của nhà văn Jim Shooter và họa sĩ Mike Zeck.

Trong phiên bản này, các siêu anh hùng Marvel phải hợp sức để chống lại Beyonder, một thực thể hùng mạnh đến từ bên ngoài vũ trụ. Trong khi đó, phiên bản mới hơn, phát hành năm 2015, lại tập trung vào sự sụp đổ của đa vũ trụ, với những khái niệm như sự xâm lấn (incursion) – vốn đã xuất hiện trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Không loại trừ khả năng Marvel Studios sẽ mượn ý tưởng từ cả 2 phiên bản đó để có thể tạo ra cuộc chiến đa vũ trụ độc đáo và ấn tượng cho riêng mình.

Sự trở lại của Ultron, tàn nhẫn hơn, đáng sợ hơn và sát với nguyên tác hơn

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 2.

Avengers: Age of Ultron được xem là phần phim Avengers tệ nhất từng ra mắt, với nhiều lỗ hổng kịch bản và những tình tiết phi logic. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà bom tấn này gặp phải chính là bản thân Ultron, phản diện đáng lý ra phải là 1 con quái vật tàn bạo, nhưng lại trở thành 1 kẻ phiền phức mà không một ai cảm thấy quá kinh sợ.

Người hâm mộ MCU xứng đáng được chiêm ngưỡng một Ultron sát với nguyên tác hơn, độc ác và tàn bạo hơn, đặc biệt là sau những gì đã xảy ra trong mùa đầu tiên của series hoạt hình What If…? Chính vì vậy, Marvel Studios có thể chuyển thể bộ truyện tranh Age of Ultron của Brian Michael Bendis để khép lại giai đoạn 4 của MCU. Bộ truyện này cũng khai thác cả đề tài đa vũ trụ, thậm chí còn mang đến 2 thực tại đầy ám ảnh và đáng sợ.

Trong Age of Ultron, Ultron bất ngờ từ ngoài không gian quay trở về Trái Đất, hủy diệt xã hội và buộc Avengers phải ra tay để ngăn chặn hành vi tàn bạo của hắn. Tuy nhiên, cuộc chiến này đã tạo ra 1 thực tại mới, nơi thế giới bị phá hủy theo 1 cách hoàn toàn khác khủng khiếp hơn rất nhiều. Bộ truyện này mang đến rất nhiều siêu anh hùng đã và sẽ có mặt trong MCU giai đoạn 4, ví dụ như Moon Knight, She-Hulk và 1 số thành viên của X-Men.

“Kẻ ăn hành tinh” Galactus chính thức lộ diện

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 3.

Galactus là 1 trong những phản diện nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel, và rất nhiều fan muốn nhân vật này được đưa lên màn ảnh lớn 1 cách hoành tráng và hoàn hảo nhất. Trong khi đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất phim điện ảnh Fantastic Four – nhóm siêu anh hùng liên quan mật thiết đến Galactus. Fantastic Four cũng được coi là bộ phim sẽ “chốt sổ” giai đoạn thứ 4 của MCU. Và đó sẽ là 1 mũi tên trúng 2 đích nếu “Kẻ ăn hành tinh” cũng góp mặt trong bom tấn này.

Để làm được điều này, Marvel Studios có thể khai thác 3 chương truyện Fantastic Four #48 – 50 của 2 huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby. Tuy nhiên, Galactus có lẽ sẽ không xuất hiện với tư cách là phản diện chính, mà chỉ đơn giản là 1 màn cameo nhỏ để “nhá hàng” cho những sự kiện tương lai, tương tự như cách Thanos đã xuất hiện trong đoạn credit của The Avengers.

Dark Reign, khi ác nhân lấn lướt siêu anh hùng

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 4.

Trong truyện tranh, không phải lúc nào các siêu anh hùng cũng là những người giành chiến thắng, và bộ truyện Secret Invasion là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Đúng là cuộc xâm lăng của người Skrull đã bị ngăn chặn, nhưng đó lại là công lao của Norman Osborn – phản diện khét tiếng Green Goblin của vũ trụ Marvel. Marvel Studios sẽ đưa Secret Invasion lên màn ảnh nhỏ, vậy nên sẽ không có gì bất ngờ nếu họ khai thác cả Dark Reign – hậu quả mà sự kiến đó để lại.

Dark Reign không phải là 1 bộ truyện cụ thể, mà là cả 1 hiện trạng hoàn toàn mới của vũ trụ Marvel, khi mà những ác nhân nổi dậy nắm quyền kiểm soát thế giới. Có không ít minh chứng cho thấy MCU có thể sẽ bước vào kỷ nguyên tăm tối như vậy, đặc biệt là khi mới đây, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất phim điện ảnh Thunderbolts – tiền thân của Dark Reign.

Annihilation – sự hủy diệt của vũ trụ

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 5.

Annihilation là 1 series truyện đã giới thiệu lại rất nhiều nhân vật quen thuộc như Drax the Destroyer, Nova hay Silver Surfer. Ngoài ra, bộ truyện này còn đưa đội Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) – biệt đội được thành lập vào thế kỷ 30, đến với thực tại của vũ trụ Marvel.

Và ngần ấy siêu anh hùng tề tựu lại với nhau chỉ để thực hiện 1 mục tiêu duy nhất – ngăn chặn Annihilation Wave, lực lượng xâm lược đa không gian của ác nhân Annihilus, từng phá hủy rất nhiều thiên hà, tàn sát hàng loạt thế giới và sát hại vô số sinh vật vũ trụ. Sự kiện này có thể sẽ được “nhá hàng” trong bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3 (dự kiến ra mắt năm 2023), trước khi phát triển thành 1 bộ phim tầm cỡ Endgame, nơi các biệt đội siêu anh hùng khác nhau cùng hợp sức để chống lại Annihilus.

House of X/Powers of X – dị nhân X-Men chính thức đổ bộ vào MCU

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 6.

Marvel Studios sẽ đưa nhóm X-Men vào MCU như thế nào là 1 trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Liệu họ sẽ sử dụng công thức “trường học dị nhân” cũ của Fox, hay sẽ sáng tạo ra 1 câu chuyện hoàn toàn mới, chỉ có thời gian mới cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất.

Tuy nhiên, bộ truyện House of X/Powers of X của nhà văn Jonathan Hickman và họa sĩ Pepe Larraz & R.B. Silva có thể coi là 1 phương án khả thi nhất lúc này, giúp Marvel Studios giải quyết bài toán: X-Men đã ở đâu và làm gì trong MCU suốt những năm vừa qua? Trong bộ truyện này, các dị nhân ẩn mình trên Krakoa – 1 hòn đảo được giấu khỏi thế giới bởi sức mạnh ngoại cảm. Đây sẽ là 1 trong những cách hoàn hảo để reboot lại toàn bộ X-Men mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến mạch truyện chung của MCU hiện nay.

Infinity War

Những sự kiện đủ tầm cỡ để khép lại giai đoạn 4 của MCU theo cách ấn tượng nhất - Ảnh 7.

Sự xuất hiện của Adam Warlock trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 có thể sẽ giúp MCU rẽ sang 1 hướng bất ngờ và thú vị mới. Warlock có 2 kẻ thù truyền kiếp là Thanos và Magus. Trong đó, Magus chính là Warlock trong 1 thực tại khác, kẻ từng chinh phục vũ trụ của mình bằng đế chế Church of Universal Truth. Trong nguyên tác, sau khi bị Warlock đánh bại, Magus vẫn chưa bỏ cuộc mà tiếp tục trở lại trong Infinity War – hậu truyện của Infinity Gauntlet.

Đối chiếu với MCU hiện nay, Magus có thể xuất hiện thông qua đa vũ trụ. Ngoài ra, hắn cũng là 1 phản diện tầm cỡ, đủ khả năng để kết thúc giai đoạn thứ 4 của vũ trụ này. Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn với Infinity Saga, Marvel Studios có lẽ sẽ phải đặt 1 tựa đề khác cho cuộc chiến giữa các siêu anh hùng với Magus.

Theo CBR