Những tựa game “rất giống Zelda” mà bạn có thể chơi trong khi chờ đợi TOTK

Series game The Legend of Zelda là một phần tuổi thơ của nhiều người qua các phiên bản siêu hấp dẫn như Link’s Awakening, Ocarina of Time, Skyward Sword cho BOTW. Nhưng game hay thì phải mất thời gian nhào nặn, vì vậy, chúng ta đôi khi phải tìm kiếm một vài tựa game có gì đó giống với Zelda để thỏa mãn cơn thèm.

Trong khi ngày phát hành của Tears of the Kingdom đang dần tới gần, chúng ta không thể tránh khỏi cảm giác nôn nao, mong sớm ngày quay trở lại giải cứu Vương quốc Hyrule một lần nữa. Tuy nhiên, chờ đợi chưa bao giờ là điều dễ dàng, vậy để giết thời gian trong lúc này, tại sao chúng ta không tìm kiếm một chút trải nghiệm thân quen nhưng đầy mới lạ nhỉ? Trong bài viết này, Sforum xin gửi tới bạn một vài tựa game rất “Zelda Like” mà bạn có thể chơi trong khi chờ đợi TOTK chính thức phát hành.

Những tựa game "giống Zelda" mà bạn có thể chơi trong khi chờ đợi TOTK

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Eastward

Eastward là một tựa game RPG được phát hành vào năm 2021 từ nhà phát triển Trung Quốc – Pixpil. Ảnh hưởng của The Legend of Zelda đối với Eastward thể hiện rõ ràng ngay khi chúng ta bước vào trò chơi. Lối chơi và phong cách của nó mang đậm nét Zelda, thậm chí đến ngay cả hình ảnh và cách thức hoạt động của bể máu cũng mang dáng dấp tương tự.

Vào vai một ông chú bặm trợn tên John và một cô bé có thể sử dụng phép thuật tên Sam, người chơi sẽ cần học cách kết hợp John và Sam để cùng nhau vượt qua những thử thách khác nhau. Eastward là sự kết hợp giữa Earthbound và Zelda, trò chơi rất đáng để trải nghiệm đối với những ai yêu thích dòng game RPG 2D cổ điển.

Eastward là sự pha trộn giữa Zelda và Earthbound

Death’s Door

Nếu Eastward là sự kết hợp của Earthbound và Zelda, thì Death’s Door lại mang tới sự pha trộn giữa Zelda và Dark Souls. Death’s Door cho chúng ta góc nhìn từ trên cao xuống như nhiều trò chơi Zelda khác. Người chơi sẽ cần khai thác những vật phẩm nâng cấp và công cụ hỗ trợ trong khi tìm cách vượt qua các thử thách và hầm ngục trong suốt chuyến hành trình. Bên cạnh đó, Death’s Door cũng mang tới một thế giới u tối và những màn đấu trùm kinh điển như trong Dark Souls.

Trò chơi kể về chuyến hành trình của một con quạ tên là Crow, một sứ giả của thần chết, với nhiệm vụ đi thu thập những linh hồn lang thang và dần vén mở bức màn được ẩn giấu đằng sau sự biến mất của những sứ giả khác. Death’s Door là một trò chơi đơn giản, dễ hiểu nhưng không vì vậy mà nó dễ dàng bị bạn đánh bại.

Death's Door mang tới sự pha trộn giữa Zelda và Dark Souls

Tunic

Trong Tunic, game thủ vào vai một con cáo nhỏ với kiếm và khiên mặc bộ áo màu xanh lá cây làm chúng ta dễ dàng liên tưởng ngay tới hình ảnh nhân vật Link. Vì vậy nên ngay từ khi được công bố, Tunic đã được ví như một phiên bản khác của The Legend of Zelda.

Trò chơi đầy rẫy những câu đố và bí mật, những hướng dẫn được lồng ghép xuyên suốt chuyến hành trình. Đôi khi, chúng ta phải lần mò, di chuyển xung quanh thế giới với những thông tin không đầy đủ và mở khóa những bí ẩn mới để tìm cách giải đố những câu hỏi cũ. Chính những điều này làm Tunic trở nên đặc biệt và đôi khi khiến chúng ta lầm tưởng đây là một tựa game Souls Like bởi quá nhiều bí ẩn và sự khó khăn mà nó mang tới.

Chú cáo của Tunic giống với Link trong The Legend of Zelda một cách "kỳ lạ"

Hyper Light Drifter

Đây tiếp tục là một siêu phẩm “Zelda Like” với góc nhìn từ trên cao xuống khác, Hyper Light Drifter. Trò chơi mang tới một cái kết mở giống như The Legend of Zelda, hướng người chơi tới việc trải nghiệm không gian nhiều hơn và trở nên đủ mạnh mẽ trước khi đối đầu với những tên trùm. Thế giới trong Drifter được Heart Machine lấy cảm hứng rõ ràng từ The Legend of Zelda: Link to the Past. Trò chơi rất đáng để khám phá và nhiều thứ thú vị sẽ khiến bạn say mê. Bên cạnh đó, Heart Machine cũng vừa công bố phần tiếp theo Hyper Light Breaker và nó lại giống với BOTW một cách “kỳ lạ”.

Hyper Light Drifter được lấy cảm hứng từ The Legend of Zelda: Link to the Past

Elden Ring

Chúng ta đã có không ít bài viết nói về sự giống nhau của Elden Ring và The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Elden Ring mang đậm nét của dòng game Souls Like nhưng không vì thế mà phủ nhận bản đồ thế giới mở – The Land Between của GOTY 2022 được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng từ Hyrule của GOTY 2017.

Thế giới mở của Elden Ring được lấy cảm hứng từ Hyrule của Zelda BOTW

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

45,240,000 đ

50,500,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ