Những tướng mạnh nhất mùa 7.5 trong tầm giá 1 và 2 tiền

Dành cho những ai chưa có thời gian để nghiên cứu hết các tướng mới trong DTCL, sau đây là các tướng mạnh nhất mùa 7.5 trong mốc 1 tới 2 tiền để giữ máu lúc đầu.

DTCL mùa 7.5 có khá nhiều tướng với cơ chế từ những mùa trước, nhất là ở mốc 1 với 2 vàng để bạn lựa chọn và ghép đồ sớm, đặc biệt là các tướng kích được nhiều hệ mạnh.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Nasus

Tộc/Hệ: Kim Long – Hộ Pháp (1 tiền).

Kỹ năng: Nasus hóa khổng lồ trong 6 giây, tăng thêm máu và gây sát thương mỗi giây lên các kẻ địch đứng xung quanh.

Đây chính là Nasus của mùa 2 với kỹ năng bá đạo. Có thể nói xét trong dàn 1 tiền thì trừ Sejuani kích được nhiều hệ hơn, Nasus là tướng mạnh nhất mùa 7.5 nếu chỉ xét về kỹ năng. Ngay cả khi bạn bỏ qua Kim Long thì kỹ năng của Nasus cũng là quá bá đạo khi vừa tăng máu, vừa gây sát thương mà lại kéo dài.

Nasus có thể dùng gần như mọi đồ AP lẫn Tanker, mạnh nhất là Giáp Lửa, Quỷ Thư hay Giáp Gai, biến nó thành tướng đa dụng cực kỳ. Bạn cũng có thể kích Hộ Pháp dễ dàng vì Leona vẫn còn ở mùa 7.5, nếu như ra được Nasus 2 sao sớm đừng ngần ngại dồn đồ cho quân cờ này, bạn hoàn toàn có thể lấy chuỗi thắng 5+ nếu đủ đồ chuẩn.

Wukong

Tộc/Hệ: Chiến Binh – Ngọc Long (1 tiền).

Kỹ năng: Wukong vung gậy vào mục tiêu, gây sát thương và làm choáng chúng.

Bộ kỹ năng y hệt mùa 4, nếu như bạn còn nhớ thì khi đó Wukong từng là một carry rất mạnh khi lên được 3 sao và có hẳn 1 bài chơi xoay quanh nó.

Wukong hiện tại đang là tướng 1 tiền hiếm hoi có thể chơi reroll 3 sao, biến nó thành tướng mạnh nhất mùa 7.5 trong vai trò carry ở mốc thấp, khi lối chơi Sett hay Nidalee gần như đã bị khai tử. Wukong có thể cầm các món đồ AD như Huyết Kiếm, Cuồng Đao, Đại Bác hay Kiếm Tử Thần, xét trong số các tướng 1 sao có thể làm carry lúc đầu và giữ đồ phụ, thì Wukong là mạnh nhất vì tộc Chiến Binh của nó khi kích được chiêu cuối là vô cùng lỗi.

Bạn thậm chí có thể đánh Wukong mà không cần kích 3 Ngọc Long lúc đầu, hoặc dùng nó như một quân cờ độc lập rất mạnh, tác dụng tốt hơn hẳn các tướng 2 vàng như Twitch, Yone, Aphelios hay Jax.

Sejuani

Tộc/Hệ: Bang Hội – Kị Sĩ (1 tiền).

Sejuani không có gì thay đổi so với mùa 7, nhưng lý do cô nàng được nằm trong nhóm các tướng mạnh nhất mùa 7.5 và bá đạo top đầu ở 1 tiền là vì Bang Hội đang được buff tới nóc. Cộng thêm sự ra đời của Rell là Kị Sĩ 2 vàng khiến cho tộc này lúc đầu tank phải nói là vô đối.

Sự xuất hiện của Bạo Long và Rell, đã khiến cho việc kích Kị Sĩ lúc đầu rất dễ khi Lillia còn chưa bị xóa. Bạn có thể hiến tế Sejuani mà vẫn giữ nguyên tất cả chỉ số từ tộc/hệ, cộng thêm đồ cho Bạo Long vì cả Rell lẫn Aphelios đều là tướng 2 tiền, rất dễ kiếm lúc đầu.

Đây là combo giữ máu vô địch thiên hạ được các cao thủ sử dụng trên máy chủ PBE, vì lúc đầu đồ thủ mạnh hơn đồ công, mà Kị Sĩ là tộc trâu bò vô đối nên Sejuani là tướng đúng nghĩa ăn theo thời vận mà lên.

Kaisa

Tộc/Hệ: Chiến Binh Rồng – Thủy Long (2 tiền).

Kỹ năng: Kaisa bắn ra 4 viên đạn vào các kẻ địch gần nhất, mỗi lần dùng chiêu tăng thêm 2 viên đạn, lên tới tối đa 12.

Kỹ năng của Kaisa mùa 7.5 là bản hạ cấp so với chính nó ở mùa 6, tuy vậy việc được giảm năng lượng và tộc Thủy Long đã khiến cho đây là một tướng rất lỗi ở mốc 2 vàng. Nếu như bạn có đồ AP như Nước Mắt, Quyền Trượng Thiên Thần hay Quỷ Thư lúc đầu mà không biết ghép cho ai, thì Kaisa là lựa chọn số một để giữ đồ, thậm chí là Kaisa 3 sao đồ chuẩn còn đủ sức vào top.

Lý do Kaisa là một trong những tướng mạnh nhất mùa 7 – hay phải nói là mạnh nhất ở nấc 2 tiền là vì giờ đây Chiến Binh Rồng dễ kích hơn khi chỉ cần 2 tướng thay vì 3. Hơn nữa Thủy Long lại dễ kích sớm khi có Malphite và Zac, hai con tank siêu khỏe lúc đầu. Bộ core Kaisa có thể được hoàn thành ngay từ sau vòng đánh quái, vì toàn tướng dễ ra và dễ dùng, khỏe từ đầu cho tới ít nhất là round đánh Chó Sói.

Zac

Tộc/Hệ: Hộ Pháp – Thủy Long (2 tiền).

Kỹ năng: Zac phát nổ gây sát thương cho các kẻ địch 2 ô xung quanh hắn, đồng thời được hồi máu.

Bạn sẽ thấy hơi lạ khi Thủy Long có tới 2 tướng mạnh nhất mùa 7.5 ở mốc 2 tiền, sự thực thì nó đúng là vậy đó vì thiết kế của tộc này hơi có vấn đề, lúc đầu cực mạnh và về sau thì yếu.

Zac sở dĩ bá vì chiêu cuối vừa gây sát thương vừa hồi máu, so sánh trực tiếp với 1 Hộ Pháp khác là Braum thì mỗi vụ nổ của Zac hồi tới 200 máu ở cấp 1, năng lượng lại bằng Tối Kiên Cường, chỉ cần một cái Giáp Máu thì Zac gần như là bất tử.

Bạn có thể combo đánh Zac cùng Nasus, hoặc chơi 3 Thủy Long với Kaisa hay Taliyah, các tanker mới như Zac ở mùa 7.5 hiện tại khá là mất cân bằng, khi chúng quá đa dụng và cần ít tài nguyên để chống chịu. Zac có thể xem là tướng tanker khỏe nhất game dưới 4 tiền, may ra chỉ thua mỗi Rakan nhưng nó lại có thể gây sát thương rất ghê gớm, mà lại còn theo phần trăm máu nữa mới gọi là lỗi.

Kết

Trên đây là các tướng mạnh nhất mùa 7.5 ở mốc 1 và 2 tiền, theo kinh nghiệm và đúc kết khi chơi máy chủ PBE, hi vọng nó sẽ giúp các bạn không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

8,540,000 đ

8,840,000 đ

15,840,000 đ

16,140,000 đ

43,490,000 đ

51,990,000 đ

10,690,000 đ

10,840,000 đ

12,450,000 đ

12,750,000 đ

14,100,000 đ

14,240,000 đ

10,540,000 đ

10,840,000 đ

11,450,000 đ

11,750,000 đ

13,940,000 đ

14,240,000 đ