One Piece: 3 điểm yếu vẫn tồn tại khi Luffy sử dụng Gear 5 đánh nhau với Kaido

Trong One Piece, Luffy đã thức tỉnh được trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi, hay còn gọi là Hito Hito no Mi, Model: Nika. Và sau đó ở trạng thái Gear 5, Luffy trở nên cực kỳ mạnh mẽ với những khả năng vô cùng đặc biệt.

Thế nhưng dù có siêu mạnh đến mức nào, Gear 5 vẫn có điểm yếu. Đó là gì? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Có dấu hiệu tiêu hao nhiều năng lượng

One Piece: 3 điểm yếu vẫn tồn tại khi Luffy sử dụng Gear 5 đánh nhau với Kaido - Ảnh 1.

Mức tiêu thụ năng lượng khi thức tỉnh trái ác quỷ là rất lớn. Law và Kid thậm chí còn nghĩ đến việc chỉ sử dụng Thức tỉnh của họ trong những tình huống mà họ đang cận kề cái chết. Vấn đề tiêu hao năng lượng lớn đó dường như tồn tại khi Luffy ở trạng thái Gear 5.

Trong chương 1045, có một khoảnh khắc mà Luffy đột nhiên hết năng lượng. Khuôn mặt của Luffy thậm chí còn trở nên trông giống như một ông già. Tuy nhiên, Luffy đã có thể triển khai Gear 5 một lần nữa sau khi trái tim cậu đập theo nhịp “Tiếng trống của sự tự do”, một nhịp điệu độc đáo khi Luffy ở trạng thái Gear 5.

2. Giống như đặc điểm tiêu chuẩn của trái Gomu Gomu, những đòn tấn công sắc bén vẫn có thể làm tổn thương Luffy

One Piece: 3 điểm yếu vẫn tồn tại khi Luffy sử dụng Gear 5 đánh nhau với Kaido - Ảnh 2.

Đòn đánh gió sắc bén của Kaido trong One Piece 1047 dường như vẫn có thể khiến Luffy bị thương. Đặc điểm cơ thể của Luffy thực sự là có khả năng chống lại các cuộc tấn công từ súng đạn,… nhưng vẫn yếu trước các cuộc tấn công sắc bén. Và nó vẫn tồn tại dù cậu ở dạng Gear 5.

3. Các đòn tấn công phủ Haki của Kaido vẫn có thể làm tổn thương Luffy

One Piece: 3 điểm yếu vẫn tồn tại khi Luffy sử dụng Gear 5 đánh nhau với Kaido - Ảnh 3.

Đòn tấn công phủ Haki của Kaido trong chương 1047 có vẻ vẫn có thể khiến Luffy chảy máu. Vì vậy, các đòn tấn công liên tục được bọc Haki, đặc biệt là các đòn tấn công kết hợp với Haki bá vương dường như vẫn có thể làm tổn thương Luffy.

Tuy nhiên, xét đến việc Haki thực sự có thể gây thương tích cho hầu hết những người sử dụng trái ác quỷ, điểm yếu này không phải chỉ có ở Gear5. Ít nhất, Luffy vẫn có thể sống sót sau các cuộc tấn công dồn dập của Kaido.

/?s=one-piece-3-diem-yeu-van-ton-tai-khi-luffy-su-dung-gear-5-danh-nhau-voi-kaido-20220427160409053.chn