One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy

Luffy với Gear 5 có lẽ là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bản thân Gear 5 cũng có điểm yếu nên những kẻ thù “dạng này” hoàn toàn có thể gây khó khăn cho thuyền trưởng băng Mũ Rơm.

1. Kiếm sĩ, hoặc kẻ thù có thể tạo ra những đòn tấn công sắc bén

One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy - Ảnh 1.

Ngay từ đầu truyện, Luffy đã có thể dễ dàng chống lại những đòn tấn công bằng súng đạn nhưng lại “yếu ớt” trước những đòn tấn công sắc bén. Cho đến khi Luffy đạt được trạng thái Gear 5, điểm yếu này vẫn tồn tại.

Từ đó, những kiếm sĩ rất mạnh như Mihawk hay Shanks hoàn toàn có thể tận dụng điểm yếu này để chống lại Luffy. Những kẻ không phải kiếm sĩ nhưng có thể tung ra các đòn tấn công sắc bén cũng có thể là mối đe dọa cho Luffy. 

2. Người sử dụng sức mạnh của lửa, magma và những thứ tương tự

One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy - Ảnh 2.

Luffy vẫn có thể bị lép vế với các đòn tấn công bằng nhiệt. Những kẻ thù có sức mạnh là lửa hoặc magma sẽ có cơ hội qua mặt Luffy.

Nếu như may mắn rằng Sabo – người ăn Mera Mera no Mi là anh của Luffy, thì Sakazuki- kẻ có sức mạnh magma lại là kẻ thù đáng gờm tiềm tàng của Luffy. Với năng lực trái ác quỷ của mình, Sakazuki có thể đối trọng với Gear 5 của Luffy.

3. Những người có thể vô hiệu hóa sức mạnh trái ác quỷ

One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy - Ảnh 3.

Gear 5 của Luffy rất mạnh. Nhưng nếu sức mạnh Gomu Gomu no Mi của Luffy bị vô hiệu hóa thì cậu ấy không thể sử dụng được Gear 5Vì vậy Luffy phải cẩn thận trước những kẻ thù có thể “lấy đi” sức mạnh của mình. 

Chính vì vậy, Râu đen với khả năng của trái Yami Yami no Mi cũng có thể là một thử thách độc đáo đối với Luffy. 

4. Nhân vật có Haki bá vương rất cao

One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy - Ảnh 4.

Haki Bá Vương của Luffy rất mạnh, và giờ đây cậu ấy còn có thể thêm nó vào đòn tấn công của mình. Nếu phải chiến đấu với Haki, thì một kẻ thù có trình độ Haki bá vương không thua kém Luffy cũng có thể là một thử thách khó khăn.

Hiện tại, những nhân vật được cho là có Haki Bá vươnng mạnh mẽ là Rayleigh và Shanks. 

Cách đây rất lâu, trong tập 65 của đài SBS, có người đã hỏi Oda: “Nếu Haki bá vương của Luffy có thể ảnh hưởng đến 50.000 người, thì Shanks có thể bao nhiêu?”.

Oda sau đó trả lời rằng: “Trong một tình huống tương tự, Shanks và Rayleigh có thể làm ảnh hưởng đến 100.000 người”

Hiện tại, mức độ sức mạnh của Luffy có vẻ gần bằng Rayleigh và Shanks. Nhưng câu trả lời của Oda dường như chỉ ra rằng trong cốt truyện Đảo Người Cá, Haki bá vương của Shanks và Rayleigh vẫn vượt xa Luffy. Tức là Luffy vẫn có thể thua nếu đấu Haki với một người như vậy. 

5. Kẻ thù có sức bền cao

One Piece: 5 loại kẻ thù có thể tận dụng điểm yếu của Gear 5 để tấn công Luffy - Ảnh 5.

Gear 5 của Luffy dường như có giới hạn về thời gian sử dụng. Trong chương 1045, có một khoảnh khắc Luffy đột nhiên “thoát ra” khỏi hình dạng Gear 5 và trông giống như một ông già. 

Nhưng nhờ tiếng trống của sự tự do – nhịp tim của Luffy mà thuyền trưởng băng Mũ Rơm lại có thể khôi phục trạng thái Gear 5 một lần nữa. Nhưng tình huống diễn ra trong chương 1045 cho thấy rằng nếu cuộc chiến diễn ra quá lâu, Luffy có thể đột ngột thoát ra khỏi hình dạng Gear 5 một lần nữa.

Vì vậy, một kẻ thù kiên cường và sức bền cao có thể gây rắc rối cho Luffy. Hiện tại, Râu Đen và Akainu đều cảm thấy là những kẻ thù đáng gờm. Ví dụ Akainu có thể chống lại Kuzan liên tiếp 10 ngày và giành chiến thắng.

/?s=one-piece-5-loai-ke-thu-co-the-tan-dung-diem-yeu-cua-gear-5-de-tan-cong-luffy-20220524155709821.chn