One Piece: Cửu Hồng Bao đã hoàn thành sứ mệnh mà Oden để lại

Trận chiến giữa phe liên minh của Luffy và băng Bách Thú của Tứ Hoàng Kaido (cùng sự can thiệp của Big Mom) đã có kết quả cuối cùng. Tổng đốc băng Bách Thú và toàn bộ những đầu lĩnh mạnh nhất dưới trướng Tứ Hoàng này đều đã bị đánh bại. Bản thân Big Mom cũng bị 2 Siêu Tân Tinh là Kid và Law loại khỏi trận chiến Wano.

One Piece: Cửu Hồng Bao đã hoàn thành sứ mệnh mà Oden để lại - Ảnh 1.

Là một lực lượng đóng vai trò quan trọng trong trận chiến này, lực lượng Cửu Hồng Bao đã thực hiện được tâm nguyện từ chủ nhân của họ – Kuzoki Oden. Sau 20 năm chờ đợi, cuối cùng cái ngày Wano được tự do và thoát khỏi ách thống trị của Kaido đã đến. Một chiến thắng của lòng quả cảm, sự quyết tâm và không bao giờ từ bỏ. Những samurai trung thành nhất của Oden đã góp công quan trọng để có được chiến thắng này.

Hơn 20 năm trước, ngày Oden bị thiêu sống trong vạc dầu, chính các Cửu Hồng Bao đã được chủ nhân của mình cứu sống. Hẳn chúng ta còn nhớ nụ cười và câu nói của Oden với Kaido khi ấy: “Đừng bao giờ khinh thường những gia thần của ta”. Có thể nói rằng Oden đã đặt trọn niềm tin vào Cửu Hồng Bao và ngày họ sẽ cùng với những thế hệ hải tặc mới đánh bại được Kaido và băng Bách Thú.

Được Toki – vợ của Oden dùng năng lực trái ác quỷ của mình gửi đến 20 năm sau, Kinemon, Kiku, Kanjuro, Raizo đã thay nhau chăm sóc cho cậu con trai 8 tuổi mà chúa công để lại. Để rồi khi định mệnh đưa họ gặp gỡ Luffy, tất cả đều đặt niềm tin vào chàng hải tặc trẻ tuổi này, rằng một ngày nào đó cậu sẽ là người đánh bại Kaido.

One Piece: Cửu Hồng Bao đã hoàn thành sứ mệnh mà Oden để lại - Ảnh 2.

Trong khi đó các thành viên khác của Cửu Hồng Bao cũng đã phải nằm gai nếm mật suốt 20 năm. Kẻ bị cầm tù (Kawamatsu), người phải phục vụ dưới trướng Orochi (Denjiro) hay trở thành tướng cướp một vùng (Ashura). Tất cả họ đều có chung một mục tiêu rằng một ngày nào đó chính họ và những người bạn mới sẽ mang đến bình minh cho Wano.

Hẳn chúng ta còn nhớ tới khoảnh khắc tất cả Cửu Hồng Bao cùng nhất loạt xông lên và tấn công Kaido. Dù sau đó bị đánh bại, tuy nhiên có thể thấy rằng chính hành động này của Cửu Hồng Bao là khoảnh khắc đánh dấu cho một cuộc nổi dậy mạnh mẽ mà Kaido không thể nào kiểm soát được. Mặc dù trong số những Cửu Hồng Bao đấy, đã có kẻ phản bội lại mong ước của Oden là Kanjuro, nhưng đã có gia thần cũ là Izo lấp đầy chỗ trống. Chín con người đó đã bất chấp một Kaido đầy hùng bạo, lao vào và sẵn sàng chết vì lý tưởng của chủ nhân Oden.

One Piece: Cửu Hồng Bao đã hoàn thành sứ mệnh mà Oden để lại - Ảnh 3.

Có thể nói rằng tinh thần của võ sĩ đạo, những samurai chân chính đã được Oda lồng ghép một cách khéo léo nhưng cũng hết sức ấn tượng thông qua hình ảnh các thành viên của Cửu Hồng Bao. Giờ đây khi chiến thắng đã đến, những gia thần còn sống lại tiếp tục phò tá Momonosuke trên con đường trở thành một shogun mạnh mẽ.

Trong khi đó, Izo hay Ashura (2 người hy sinh trong trận chiến tại Wano), họ sẽ trở về với chúa công Oden của mình sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Người sống tiếp tục đưa Wano đến với ánh sáng của tự do dưới sự dẫn dắt của shogun mới, còn người mất thì trở về với chủ nhân của mình. Còn với Oden, giờ đây chắc hẳn ông cũng đang rất vui khi sau 20 năm những gia thần đã hoàn thành tâm nguyện mà bản thân ông còn dang dở.

Các bạn thấy sao về cách mà Oda xây dựng hình tượng các Cửu Hồng Bao trong One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/?s=one-piece-cuu-hong-bao-da-hoan-thanh-su-menh-ma-oden-de-lai-20220610151952067.chn