One Piece: Đô đốc Bò Lục đã ăn trái ác quỷ gì, Zoan thần thoại giống như Luffy hay gì khác?

Sau khi xuất hiện và bộc lộ 1 số khả năng trong One Piece 1053, không ít độc giả cảm thấy tò mò về trái ác quỷ mà đô đốc Bò Lục đã ăn. Ryokugyu đã ăn trái ác quỷ gì để có được khả năng như vậy?

Trong khi đợi Oda tiết lộ chính xác, cùng thảo luận 1 chút về trái ác quỷ của Ryokugyu ở dưới đây nhé!

1. Chắc chắn liên quan đến thực vật

One Piece: Đô đốc Bò Lục đã ăn trái ác quỷ gì, Zoan thần thoại giống như Luffy hay gì khác? - Ảnh 1.

Điều này đã được xác nhận kể từ khi Ryokugyu xuất hiện trong One Piece chap 1052. Ryokugyu dường như có khả năng trồng hoa từ lưng và tạo ra những cái rễ cây từ ngón tay. Vì vậy gần như chắc chắn rằng năng lực trái ác quỷ của Ryokugyu có liên quan mật thiết đến thực vật.

Điều này đã được một số người dự đoán từ lâu vì Ryokugyu được cho là chưa bao giờ ăn trong suốt 3 năm mà vẫn sống khỏe. Sự việc kỳ lạ này khiến người hâm mộ cho rằng Ryokugyu có khả năng quang hợp.

Thậm chí, Ryokugyu dường như không chỉ có thể trồng cây từ cơ thể của mình mà còn có thể phủ xanh mặt đất nơi anh ta đi qua.

2. Ryokugyu có thể ăn trái ác quỷ hệ Zoan?

One Piece: Đô đốc Bò Lục đã ăn trái ác quỷ gì, Zoan thần thoại giống như Luffy hay gì khác? - Ảnh 2.

Một giả thuyết phổ biến cho rằng Ryokugyu có thể là một người đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan theo phương pháp loại trừ.

Bởi vì đô đốc Kizaru sử dụng trái ác quỷ hệ Logia, còn Fujitora dùng trái hệ Paramecia, vì vậy Ryokugyu nên là một người ăn trái ác quỷ hệ Zoan. Tuy nhiên hệ Zoan lại có nhiều loại khác nhau, nên không rõ đó sẽ là 1 trái Zoan bình thường, cổ đại hay thần thoại?

3. Ryokugyu có thể trồng cả nấm, nên anh ta có thể trồng được nhiều loại cây khác nhau?

One Piece: Đô đốc Bò Lục đã ăn trái ác quỷ gì, Zoan thần thoại giống như Luffy hay gì khác? - Ảnh 3.

Nếu bạn để ý vào lúc Ryokugyu bắt đầu xuất hiện trong chap 1053, có cả những cây nấm mọc giữa những cái cây to do sức mạnh của Ryokugyu.

Mà bạn biết không, trên thực tế, nấm không được phân loại thuộc nhóm rau (thực vật), mà được xếp vào nhóm riêng là nấm.

Còn trong thế giới One Piece, Oda phân loại nấm là thực vật trong thế giới One Piece liệu có lý do nào không? Có thể là Oda đã cố tình thêm nấm vào cảnh này như một gợi ý rằng sức mạnh của Ryokugyu không chỉ giới hạn ở thực vật.

4. Trái ác quỷ của đô đốc Bò Lục có thể là Hito Hito no Mi, mô hình Thần Rừng hay một trái Zoan khác?

One Piece: Đô đốc Bò Lục đã ăn trái ác quỷ gì, Zoan thần thoại giống như Luffy hay gì khác? - Ảnh 4.

Kể từ khi tên thật trái ác quỷ của Luffy được tiết lộ, không ít người hâm mộ đã kết luận rằng vẫn còn những trái ác quỷ tượng trưng cho các vị thần khác, đó là Thần rừng, Thần mưaThần đất.

Suy đoán này được dựa trên việc tên của những vị thần này được nhắc đến trong câu chuyện hồi tưởng về Noland trên đảo Jaya trong manga One Piece chương 287.

Lúc đó người Shandia chuẩn bị hiến tế một người phụ nữ và họ nói rằng họ sẽ dâng cô ấy cho Thần Mặt Trời, Thần Rừng, Thần Mưa và cả Thần Đất.

Ngoài ra, cái tên Nika còn chứa yếu tố “ni” có nghĩa là “hai” trong tiếng Nhật. Người hâm mộ sau đó đã suy đoán về sự tồn tại của các vị thần Ichika (một), Sanka (ba) và Yonka (bốn). Từ đó, cũng có những người nghĩ rằng nhóm ngũ quan Medaka từ Đảo Người Cá được đặt tên là Ichika, Nika, Sanka, Yonka và Yonka Two theo tên của bốn vị thần.

Chính vì vậy, không ít người cho rằng Aramaki hay Ryokugyu có sức mạnh của Hito Hito no Mi, mô hình: Thần rừng. Sức mạnh của trái ác quỷ này cho phép anh ta trồng bất cứ thứ gì có thể mọc được trong rừng. Phải chăng suy đoán này là đúng và sắp tới chúng ta sẽ được cho xem một trái ác quỷ thần khác ngoài Thần Mặt Trời Nika?

Ngoài giả thuyết này, cũng có những người cho rằng trái ác quỷ của Ryokugyu chỉ là một loại Paramecia, ví dụ như Kojo Kojo no Mi, với Kojo nghĩa là thực vật.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào khả năng biến các ngón tay thành thực vật của Ryokugyu và hắn hút chất dinh dưỡng của người khác thì có thể nghĩ rằng vị đô đốc hải quân này hẳn sẽ có khả năng thay đổi hình dạng như một người ăn trái ác quỷ hệ Zoan.

Ngoài Hito Hito no Mi, mô hình: Thần Rừng rõ ràng dựa trên thần thoại trong thế giới One Piece, thì cũng có thể trái ác quỷ của Ryokugyu được lấy cảm hứng từ một thần thoại thực sự tồn tại trong thế giới của chúng ta. Ví dụ về những sinh vật thần thoại này bao gồm Dryad – một sinh vật trong các câu chuyện Hy Lạp sống trên cây, hoặc Đảo Rùa – một con rùa khổng lồ có rừng hoặc thậm chí là một hòn đảo trên lưng.

/?s=one-piece-do-doc-bo-luc-da-an-trai-ac-quy-gi-zoan-than-thoai-giong-nhu-luffy-hay-gi-khac-20220624174646114.chn