One Piece: Tại sao CP0 đột ngột nhận được mệnh lệnh giết Luffy từ Ngũ Lão Tinh?

Trong One Piece chương 1041, đặc vụ CP0 đã nhận được một nhiệm vụ mới trực tiếp từ Gorosei, đó là giết Luffy ngay bây giờ. Tại sao Ngũ Lão Tinh lại có mệnh lệnh bất ngờ này?

1. Kết nối với Im?

One Piece: Tại sao CP0 đột ngột nhận được mệnh lệnh giết Luffy từ Ngũ Lão Tinh? - Ảnh 1.

Trong chương 908, chúng ta đã thấy Im cắt vụn tấm truy nã của Luffy và Teach, trong khi Shirahoshi bị đâm thẳng vào mặt bởi một thanh kiếm. Im cũng được cho là đang cầm một bức ảnh của Vivi nhưng lại không làm hỏng nó.

Sau đó, Im ngồi trên ngai vàng tối cao để nói chuyện với Gorosei. Gorosei hỏi liệu Im đã quyết định một “ánh sáng” nào khác cần được xóa sổ khỏi lịch sử hay không. Câu trả lời của Im đã không được hiển thị khi đó. Mặc dù vậy, người hâm mộ One Piece nghi ngờ mục tiêu của Im có thể là giữa Vivi, Luffy, Teach hoặc Shirahoshi.

Vậy có thể nào cuối cùng Im quyết định xóa sổ Luffy, rồi Gorosei mới chuyển lệnh này cho CP0 không?

Có điều, cảnh liên quan đến Im đó đã xảy ra ở chương 908, tức là cũng khá lâu rồi. Tại sao mệnh lệnh giết Luffy bây giờ mới được đưa ra trong chương 1041.

2. Trái ác quỷ mà Gorosei đang nói đến thực sự là trái Gomu Gomu?

One Piece: Tại sao CP0 đột ngột nhận được mệnh lệnh giết Luffy từ Ngũ Lão Tinh? - Ảnh 2.

Trong chương 1037, Gorosei đã thảo luận về một trái ác quỷ nào đó. Hiện trái ác quỷ đó giờ đã trở thành một truyền thuyết mà đến cả Ngũ Lão Tinh cũng phải công nhận, bởi trong cả mấy trăm năm qua nó chưa hề được thức tỉnh bao giờ.

Rồi đột nhiên, trong chương 1041, CP0 nhận nhiệm vụ giết Luffy. Liệu trái ác quỷ được đề cập kia có thực sự là Gomu Gomu như nhiều fan suy đoán?

3. Gorosei lo lắng rằng Luffy sẽ chiến thắng Kaido?

One Piece: Tại sao CP0 đột ngột nhận được mệnh lệnh giết Luffy từ Ngũ Lão Tinh? - Ảnh 3.

Trong chương 1036, chúng ta biết rằng ngay cả các CP0 bên ngoài Onigashima cũng đã biết rằng tất cả các Thảm họa đều đã thua. Trong chương đó cũng đề cập cơ hội chiến thắng của thế hệ mới chỉ là một phần triệu, nhưng họ vẫn phải chuẩn bị sẵn sàng nếu chẳng hạn như thế hệ mới giành chiến thắng.

Tin tức tầm cỡ đó sẽ khiến vận mệnh của một thời đại được quyết định trên Onigashima trong vài phút nữa. Có lẽ, Gorosei đã biết được những diễn biến tiếp theo của tình hình ở Onigashima, và nhận ra rằng cơ hội chiến thắng của thế hệ mới thực sự lớn hơn họ mong đợi.

Luffy cho đến nay đã gây ra nhiều sự mất cân bằng trên thế giới, bao gồm cả việc khiến một số Shichibukai thất thủ. Nên nếu Luffy đánh bại Kaido, thì sự cân bằng của thế giới trong mắt Gorosei thực sự bị đe dọa. Các Shichibukai đã tan rã. Trong khi đó, một Yonko khác (Big Mom) đã bị đánh bại. Nếu Kaido cũng thua, đồng nghĩa với việc 2 vị trí Tứ Hoàng đột nhiên bị bỏ trống. Thế nên Ngũ Lão Tinh mới muốn Luffy bay màu càng sớm càng tốt.

Trong chương 1041, người liên hệ với đặc vụ CP0 cũng nói rằng đó là mệnh lệnh để lường trước điều tồi tệ nhất xảy ra.