Optimus “sấy cực mạnh” VCS từ truyền thông đến chất lượng tuyển thủ

Cựu tuyển thủ Optimus đã có những chia sẻ hết sức nghiêm túc về những điểm yếu kém mà VCS cần khắc phục để nhanh chóng đi lên.

Dù không còn thi đấu cũng như hoạt động ở VCS trong nhiều mùa giải nhưng Optimus vẫn luôn quan tâm tới giải đấu. Trong mùa giải VCS 2023 Hừng Đông, cựu Đường Giữa này đã theo dõi sát sao các trận đấu từ Vòng Bảng cho tới trận Chung kết.

Do đó, ngay sau khi giải đấu kết thúc, Optimus đã chia sẻ một loạt ý kiến về những vấn đề cần giải quyết của VCS cũng như toàn bộ tuyển thủ tham dự. “Cường 7 Núi” mong muốn những lời chia sẻ này sẽ giúp các tuyển thủ sẽ trở nên tốt hơn và sẵn sàng đón nhận những phản hồi một cách tích cực.

Optimus cho rằng media nên hạn chế các tình huống ảnh hưởng tâm lý tuyển thủ

Đầu tiên, Optimus đánh giá cao sự bùng nổ của việc làm truyền thông ở các đội tại VCS năm nay khi có nhiều sự đầu tư. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ này cho rằng có khá nhiều điểm xấu ảnh hưởng đến các tuyển thủ. Ví dụ rõ nhất là tình huống Nper phát biểu “không lẽ anh cấm em solo pha đó” được đăng tải lên khiến tuyển thủ của SBTC Esports trở thành “meme” và bị châm chọc suốt, từ đó gây ảnh hưởng đến tâm lý. Optimus cho rằng tuyển thủ nên chủ động xem xét và góp ý với đội truyền thông rằng cái nào nên được đăng hoặc không nên.

Ngoài ra, những đoạn mic check quá chi tiết cũng là thứ không được sàng lọc kĩ. Qua đó khiến cho đối thủ dễ dàng nắm bắt những điểm yếu dựa vào những đoạn clip mà đáng ra nên được “giấu kín”. Chốt lại, Optimus cho rằng những “bài vở truyền thông” này gây tốn thời gian và khiến tuyển thủ bị ảnh hưởng bởi số đông khi hứng chịu quá nhiều những chỉ trích một cách tiêu cực.

Các đội chưa tối ưu được yếu tố giao tiếp

Tiếp đến về yếu tố chuyên môn của toàn bộ tuyển thủ, streamer sinh năm 1996 cho rằng các đội vẫn chưa làm tốt vấn đề giao tiếp. Kể cả những đội hàng đầu như GAM, SE hay CES đều mắc lỗi giao tiếp quá dài dòng gây rối loạn trong những pha kêu gọi giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: MSI 2023 chính thức công bố lịch thi đấu, khung giờ thuận lợi cho fan Việt Nam

Ngoài ra, Optimus cho rằng bể tướng của hầu hết tuyển thủ VCS có vấn đề. Nhiều người chơi không tập luyện đủ các quân bài mạnh trong meta hoặc chỉ biết bắt chước LCK, LPL một cách vô tội vạ mà không hiểu rõ chất tướng, từ đó dẫn đến thi đấu thiếu hiệu quả.

Bể tướng của tuyển thủ vẫn còn hạn chế

Những chia sẻ này cho thấy Optimus vẫn rất tâm huyết với nền LMHT Việt Nam. Vì thế khi chứng kiến những điểm yếu kém của các đội, cựu tuyển thủ này không ngần ngại chỉ ra hàng loạt vấn đề và hy vọng rằng mọi người có thể lắng nghe và cải thiện hơn khi bước vào những mùa giải tiếp theo.