Pax Dei, tựa game MMORPG mới “âm mưu” lặp lại sai lầm của Fallout 76

Mainframe Industries cuối cùng cũng hé lộ về tựa game MMORPG sandbox mới của mình, Pax Dei. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Trung Cổ, nơi người chơi sẽ tự do phát triển kinh tế, văn hóa, cộng đồng của riêng mình mà không có bất kỳ một NPC nào can thiệp. Đây là điều mà Fallout 76 đã làm và thất bại thảm hại. Liệu Pax Dei có thể thành công?

Nhận được sự hỗ trợ từ những nhà phát triển kỳ cựu đã từng làm việc với các tựa game đình đám như Eve Online, World of Warcraft hay Quantum Break, Pax Dei sở hữu một hệ thống xã hội, văn hóa mở, hình thành từ các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết của Châu Âu thời kỳ Trung Cổ. Trò chơi trông giống như được vẽ nên từ câu chuyện cổ tích của Vua Arthur với các nhân vật trong bộ váy thướt tha, những khu rừng lốm đốm nắng vàng và một vài ngôi làng thơ mộng. Bên cạnh đó, những kẻ thù ẩn dật, xuất hiện trong màn khói cũng khiến Pax Dei thêm phần bí ẩn và rùng rợn.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Thiết kế

Thông qua đoạn trailer giới thiệu, điểm nhấn thu hút mà chúng ta phải đề cập nhiều nhất chính là đồ họa của Pax Dei. Mainframe Industries đã khai thác được những điểm đột phá mới của Unreal Engine 5, cho phép xây dựng một thế giới sống động, chi tiết và vô cùng có chiều sâu. Hệ thống Lumen và Nanite thế hệ mới cho phép người chơi có thể tận hưởng khung cảnh trải dài hàng dặm, đồng thời có thể nhìn thấy cả những chi tiết nhỏ nhất của các vật thể.Thiết kế

“Nói không” với NPC

Pax Dei đề cao sự tự do, sáng tạo của người chơi, nhấn mạnh giá trị thực thụ của một tựa game sandbox. Trò chơi sẽ không có bất kỳ NPC nào ngoài lũ quái vật, bạn cần quên đi những thị trấn nhàm chán mà đã từng trải nghiệm trong các tựa game MMO khác. Nhiệm vụ, mua bán vật phẩm hay trao đổi thông tin, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ chính bạn và những người chơi khác.“Nói không” với NPC

Lối chơi

Bước vào thế giới của Pax Dei, người chơi sẽ tới với vùng gọi là Heartland, những địa điểm trên bản đồ nằm dưới sự bảo hộ của thần thánh hay dễ hiểu hơn là vùng an toàn. Tại đây, người chơi có thể thành lập nhóm và bắt đầu dấn thân vào chuyến hành trình đầy nguy hiểm phía bên ngoài kia.

Không có các ngôi làng NPC, người chơi sẽ tự xây dựng vào tạo lập ngôi làng của riêng mình. Việc chơi nhóm là vô cùng quan trọng, người chơi sẽ cần phân chia thực hiện các công việc lao động từ hái lượm, chăn nuôi, săn bắt cho tới rèn đúc, thêu thùa để tạo nên của cải trao đổi và vũ khí chiến đấu với những ngôi làng khác. Trong đoạn trailer giới thiệu, một ngôi làng nhỏ đầy hoa mỹ xuất hiện, đó chính là tác phẩm mà người chơi hoàn toàn có thể xây dựng nên. Qua đó, cho thấy công cụ xây dựng trong Pax Dei cũng vô cùng mạnh mẽ.

Giống như các dòng game MMO khác, Pax Dei sẽ bao gồm cả PvP và PvE. Người chơi có thể lựa chọn khám phá các vùng đất nguy hiểm phía bên ngoài Heartland và tranh giành tài nguyên với người chơi khác tùy ý. Pax Dei cũng không bao gồm hệ thống nghề nghiệp, vì vậy bạn có thể lựa chọn trở thành một xạ thủ giỏi, một kiếm sĩ dũng mãnh hay chỉ đơn giản là một pháp sư hỗ trợ tuyến sau.Lối chơi

Xây dựng một MMO đa nhiệm

Tham vọng của Mainframe Industries đối với Pax Dei không chỉ dừng lại ở PC. Trò chơi đang được xây dựng trên cloud native với mong muốn có thể chơi được trên mọi nền tảng từ PC cho tới console, thậm chí là các thiết bị màn hình nhỏ hơn như mobile. Tuy nhiên, đây là một thử thách không nhỏ, khi vấn đề hiệu suất hay xử lý khung hình với các thiết bị nhỏ hơn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Sforum đã tìm hiểu được về tựa game MMORPG mới của Mainframe Industries. Trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hứng thú, có thể đăng ký thử nghiệm bản Alpha để gia nhập vào thế giới của Pax Dei cùng những người chơi khác trong thời gian tới.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,240,000 đ

16,540,000 đ

24,640,000 đ

35,280,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

9,750,000 đ

13,460,000 đ

15,140,000 đ

21,540,000 đ