Phá vỡ kỷ lục cũ, thẻ bài Pikachu vừa được bán với mức giá “sương sương” hơn 20 tỷ đồng

Chắc hẳn nếu là một game thủ lứa tuổi 9x đều không thể quên một thuở phát cuồng vì những chú Pokémon đáng yêu. Khi đó, hầu hết bất cứ ai đều phải sở hữu cho mình ít nhất một bức tượng hay thẻ bài Pokémon để giao đấu với bạn bè. Tuy nhiên tính đến nay, những chiếc thẻ bài này dường như đã trở thành “quá khứ” bởi từ lâu đã không còn được sản xuất.

Phá vỡ kỷ lục cũ, thẻ bài Pikachu vừa được bán với mức giá sương sương hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, những tấm thẻ bài Pokemon đã trở lại, không phải chỉ để chơi, mà còn để sưu tập. Không chỉ vậy, những tấm thẻ bài này còn có giá trị cực lớn, khiến cho những fan hâm mộ hay các nhà sưu tầm phải cảm thấy choáng vì giá trị của chúng. Trong năm 2021, đã có hàng loạt các tấm thẻ bài Pokémon được chào bán với mức giá lên tới hàng trăm ngàn USD. 

Phá vỡ kỷ lục cũ, thẻ bài Pikachu vừa được bán với mức giá sương sương hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Những tấm thẻ bài càng có tuổi, càng hiếm thì lại có mức giá càng cao. Cũng chính vì lý do đó mà những mẫu thẻ bài ra mắt từ năm 1998 có giá trên trời trong mắt những người thích sưu tập những lá bài có in hình các Pokemon dễ thương này. Chỉ mới đây thôi, một lá bài mang tên “Pikachu Illustrator” trong điều kiện mới toanh, được in holo đổi màu và được bảo quản trong hộp nhựa kín đã được bán đấu giá thành công với mức giá không tưởng – 900 nghìn USD, tương đương với 20,5 tỷ VND.

Được biết, lá bài này chưa bao giờ được bán ra chính thức trong các bộ bài Pokemon Trading Card Game. Thay vào đó, nó được CoroCoro Comic in và tặng cho những người chiến thắng trong một cuộc thi sáng tác truyện tranh vào năm 1998. Theo người bán, chỉ có 39 bản thẻ bài Pikachu Illustrator được đem tặng, và giờ đây chỉ còn khoảng 10 lá bài còn tồn tại trên thế giới trong điều kiện tốt và được chứng nhận. Vì lý do đó, rõ ràng đây là một trong số những lá bài Pokemon hiếm nhất trên toàn thế giới.

Phá vỡ kỷ lục cũ, thẻ bài Pikachu vừa được bán với mức giá sương sương hơn 20 tỷ đồng - Ảnh 3.

Điều đáng chú ý là, mức giá của những tấm thẻ bài Pokémon đã tăng phi mã trong khoảng vài năm trở lại đây. Vào năm 2016, một tấm “Pikachu Illustrator” trong điều kiện tương tự đã được bán với mức giá “mềm” hơn khá nhiều là 54970 USD, chỉ tương đương 1,25 tỷ VND. Rõ ràng, những tấm thẻ bài Pokémon đang trở nên đắt giá hơn bao giờ hết trong thời đại này.