Portal Companion Collection được công bố cho phiên bản Switch tại sự kiện của Nintendo

Tại sự kiện Nintendo Direct Mini vừa qua, tựa game Portal được công bố với cả 2 phần Portal 1 + 2 ra mắt. Có lẽ đây là tin vui cho những game thủ sở hữu chiếc máy cầm tay này.

Nintendo Direct Mini: Partner Showcase đã tiết lộ rằng Portal: Companion Collection sẽ phát hành vào cuối ngày hôm nay, 28 tháng 6, trên Nintendo Switch. Theo thông tin chính thức, bộ sưu tập của Portal vừa được tiết lộ trong sự kiện Nintendo Direct Mini vừa qua vào tối thứ Ba.

Portal Companion Collection lần đầu tiên sẽ mang Portal và Portal 2 lên hệ máy Nintendo. Game sẽ mang phong cách của một trò chơi giải đố góc nhìn thứ nhất được đánh giá cao, nơi nhân vật chính phải trốn thoát khỏi một cơ sở khoa học đang được kiểm soát bởi tổ chức GLaDOS tàn bạo.

Công cụ duy nhất mà người chơi có theo ý của họ là Portal Gun, tạo ra hai cổng dịch chuyển trên mọi bề mặt, cho phép họ vượt qua các mối nguy hiểm luôn rình rập. Portal 2 liên quan đến việc người chơi bị mắc kẹt bởi GLaDOS một lần nữa, nơi họ phải sống sót qua các trò chơi chết chóc trong game, cũng như âm mưu của một AI mới, được gọi là Wheatley. Portal 2 cũng thêm một chiến dịch co-op, buộc hai người chơi phải suy nghĩ vắt óc để tìm cách phối hợp qua màn.

Nintendo thường giữ kín các tựa game sẽ có mặt trong sự kiện của mình, và lần này, chính Portal Companion Collection đã được đưa ra ngày phát hành bất ngờ. Cụ thể là tựa game sẽ có mặt trên Nintendo eShop vào cuối ngày hôm nay. Bạn có thể xem Nintendo Direct Mini: Partner Showcase bên dưới trên kênh YouTube chính thức của Nintendo.

Trang chính thức của Portal Companion Collection trên Nintendo Switch eShop cũng đã tiết lộ rằng chiến dịch nhiều người chơi trong Portal 2 có thể kết nối thông qua mạng Lan với chế độ chia đôi màn hình hoặc trực tuyến. Người chơi sẽ cần đăng ký Nintendo Switch Online để tham gia vào chế độ nhiều người chơi. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Portal Companion Collection sẽ có nội dung DLC từ một trong hai tựa game hay không, nhưg có lẽ người hâm mộ sẽ không còn phải đợi quá lâu nữa để chạm tay vào siêu phẩm giải đố có một không hai này.