Quá mê Dark Souls, nam game thủ tự nhận là “học giả”, viết luôn bách khoa toàn thư về bom tấn này phục vụ người chơi

Dark Souls từ lâu đã nổi tiếng là một trong những series game có độ khó cao nhất trong lịch sử và thậm chí, còn được coi là trò chơi thử thách sự kiên nhẫn tới tột đỉnh. Sở hữu phong cách chơi không quá phức tạp, nếu như không muốn nói là đơn giản khi xuyên suốt tựa game chỉ là những màn đánh boss 1vs1, thế nhưng, không phải ai cũng đủ kỹ năng và kiên nhẫn để phá đảo trò chơi này. Và dòng game Dark Souls còn nổi tiếng tới mức những tựa game “sinh sau đẻ muộn” có lối chơi chiến đấu tương tự như Elden Ring, Sekiro đều được gọi chung là “dòng game Soul”.

Quá mê Dark Souls, nam game thủ tự nhận là học giả, viết luôn bách khoa toàn thư về bom tấn này phục vụ người chơi - Ảnh 1.

Dark Souls là một trong những tựa game chiến đấu hay và có độ khó cao nhất trong lịch sử

Một điểm đáng chú ý của Dark Souls chính là việc trò chơi này dường như không đưa game thủ đi theo một cốt truyện xuyên suốt theo diễn biến. Thay vào đó, người chơi sẽ phải tự tìm kiếm những mảnh vụn trong lời thoại của nhân vật, mô tả hoặc đơn giản là từ việc sở hữu các trang bị mới và tiến hành chắp vá, ghép nối các đầu mối để hiểu hơn về ý nghĩa của câu chuyện. Tất nhiên, điều này là không dễ dàng, và cũng chẳng loại trừ khả năng không ít người chơi sẽ để lỡ các chi tiết quan trọng. Nhưng theo như tác giả Miyazaki – cha đẻ của series game Dark Soul, đó chính là dụng ý của mình khi muốn người chơi sẽ phải tự tìm kiếm, lấp đầy nội dung, cốt truyện qua trí tưởng tượng của bản thân.

Quá mê Dark Souls, nam game thủ tự nhận là học giả, viết luôn bách khoa toàn thư về bom tấn này phục vụ người chơi - Ảnh 2.

Tính tới nay, bom tấn này đã xuất hiện được tới 10 năm và cũng không ít game thủ đã “phá đảo” trò chơi huyền thoại này. Thế nhưng nếu xét về độ tận tụy và đam mê, chẳng phải ai cũng được như anh chàng trong câu chuyện dưới đây – người thường được cộng đồng tung hô với danh xưng “học giả Dark Souls”. Và như để chứng minh danh hiệu của mình không phải là phong cho vui, mới đây thôi, chàng trai này vừa hoàn thành hai quyển sách, trong đố bao gồm toàn bộ “giáo án” chiến đấu cũng như các nội dung ẩn chứa của Dark Souls mà không phải ai cũng biết.

Quá mê Dark Souls, nam game thủ tự nhận là học giả, viết luôn bách khoa toàn thư về bom tấn này phục vụ người chơi - Ảnh 3.

Giáo án Dark Souls của anh chàng game thủ vừa được tung ra

Quá mê Dark Souls, nam game thủ tự nhận là học giả, viết luôn bách khoa toàn thư về bom tấn này phục vụ người chơi - Ảnh 4.

Thậm chí ở bên trong, cuốn sách cũng dùng giấy loại tốt cũng như phong cách thiết kế rất hiện đại

Bên cạnh hai quyển sách hoành tráng, tác phẩm này còn được đính kèm một tấm bản đồ về vùng đất Lordan được vẽ bởi họa sĩ Judson Cowan. Nên nhớ, trong Dark Soul không có bản đồ cụ thể đâu nhé và tấm bản đồ này chẳng những giúp ích rất nhiều cho các game thủ trong việc kết nối các sự kiện, địa điểm mà còn là vật phẩm tuyệt vời để lưu giữ quá trình chơi đấy. Hiện tại, bộ sản phẩm này đang được bày bán với 3 phiên bản khác nhau, trong đó, bản rẻ nhất có giá gần 200 euro (khoảng 5 triệu VND) và bản đắt nhất là 500 euro (hơn 10 triệu VND).

/?s=qua-me-dark-souls-nam-game-thu-tu-nhan-la-hoc-gia-viet-luon-bach-khoa-toan-thu-ve-bom-tan-nay-phuc-vu-nguoi-choi-20220722112124326.chn