[Review] Forgive Me Father: Trải nghiệm kinh dị hấp dẫn dành cho fan FPS

Nhà phát triển Byte Barrel cho ra mắt tựa game FPS mang phong cách hoài cổ, Forgive Me Father, với hy vọng tìm ra công thức kết hợp thành công phong cách kinh dị của H.P. Lovecraft và thể loại FPS mang lại cảm giác mạnh trong từng khoảnh khắc. Với hình ảnh lấy cảm hứng từ truyện tranh, nhạc nền là tiếng guitar nổi bật từng âm thanh ma quỷ và tiếng súng, cùng những màn đấu súng nhạy bén và hoàn toàn mãn nhãn, Forgive Me Father thực sự là một tựa game chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hâm mộ trung thành thể loại FPS.

[Review] Forgive Me Father: Trải nghiệm kinh dị hấp dẫn dành cho fan FPS - Ảnh 1.

Trò chơi mở đầu với diễn biến câu chuyện hệt như bước ra từ một quyển tiểu thuyết hình ảnh. Giới thiệu khá đơn giản: một người anh họ gửi thông điệp kêu gọi sự giúp đỡ khi quê hương của mình đang bị đe dọa bởi những thế lực bí ẩn, đen tối — những giọng nói khó hiểu vang lên bên tai mọi người, những hình bóng ma quái đen tối lang thang trên đường phố vào ban đêm — và anh chỉ có thể tin tưởng một người. Không để lãng phí phút giây nào, trò chơi tiếp tục ngay với một cú đập lớn tại cửa phòng.

Khoảnh khắc cánh cửa đó mở ra, một con ma cà rồng sẽ lao vào và người chơi sẽ được tận hưởng thiết kế âm thanh phi thường của trò chơi. Cho dù đó là tiếng bước chân, tiếng súng, hiệu ứng thời tiết hay những tiếng rên rỉ và hú hét, mọi thứ trong Forgive Me Father đều tạo được bầu không khí đáng sợ. Người chơi sẽ đi qua các hành lang văn phòng, khu rừng, nghĩa địa và hầm mộ, cùng nhiều địa điểm đa dạng khác. Quang cảnh đã ấn tượng, thiết kế nhân vật kẻ thù còn đáng ngạc nhiên hơn.

[Review] Forgive Me Father: Trải nghiệm kinh dị hấp dẫn dành cho fan FPS - Ảnh 2.

Người chơi sẽ bắt gặp đủ loại quái, từ người cá tới ngạ quỷ. Mọi kẻ thù đều có những điểm yếu nhất định mà người chơi có thể khai thác để làm lợi thế. Có những con còn có “đầu dự phòng”, khi bị bắn nổ một cái thì chúng chỉ cần thay thế cái đầu khác và tiếp tục cử động như chưa có chuyện gì xảy ra. Người chơi có thể thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau để xem cách chúng phản ứng và nhanh tay diệt lẹ, không sẽ bị quân số áp đảo.

Kỹ năng các thứ có thể được nâng cấp, từ khả năng riêng của nhân vật, tới vũ khí (tăng số lượng đạn). Ví dụ, con dao có hai kiểu nâng cấp: một là làm bén hơn (tăng sức mạnh) hoặc một cái khác là để mở khóa khả năng ném dao vào kẻ thù. Chọn một kiểu nâng cấp thì cái còn lại mất luôn, điều này giúp người chơi điều chỉnh cách chơi của mình mà không làm game quá dễ ăn.

[Review] Forgive Me Father: Trải nghiệm kinh dị hấp dẫn dành cho fan FPS - Ảnh 3.

Từng cấp độ sẽ hé lộ từng chút bí mật của trò chơi và giúp người chơi có động lực để đi khám phá. Ngoài phần mở đầu của game, người chơi sẽ chỉ nhận được các đoạn cắt cảnh (cutscene) sau mỗi trận đấu với trùm, tổng cộng có năm cái.

[Review] Forgive Me Father: Trải nghiệm kinh dị hấp dẫn dành cho fan FPS - Ảnh 4.

Phần nhạc và âm thanh trong trò chơi cũng tạo cảm giác ngạt thở, đen tối chẳng khác mấy với câu chuyện kinh dị của Forgive Me Father, tạo cảm giác ớn lạnh cho người chơi. Dù vẫn có một vài thiếu sót về mặt trải nghiệm, thế nhưng Forgive Me Father vẫn là một sự lựa chọn xứng đáng là cái tên mà một tín đồ thể loại FPS không nên bỏ lỡ.

/?s=review-forgive-me-father-trai-nghiem-kinh-di-hap-dan-danh-cho-fan-fps-20220410165819536.chn