Riot công bố tái khởi động VCS: Ra mắt logo mới, hứa hẹn một mùa giải bùng nổ

Riot Games sẽ hợp tác VNG Games tạo nên một giải đấu VCS mới với những trải nghiệm mới dành cho các đội tuyển và toàn thể người hâm mộ.

Giải đấu Vietnam Championship Series (gọi tắt VCS) sẽ trình làng diện mạo mới trong năm nay! Theo đó, Riot Games chính thức công bố tái khởi động VCS, nhằm đánh dấu một khởi đầu mới cho hệ thống Esports chuyên nghiệp của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực Đông Nam Á, nơi Riot đã tiếp quản quyền phát hành sản phẩm từ đầu năm 2023.

Lần đầu tiên sau 12 năm, người hâm mộ có thể chờ đón những trải nghiệm Esports đỉnh cao được chính Riot Games điều hành với sự nâng cấp thương hiệu, thúc đẩy chất lượng giải đấu và giới thiệu các kênh nội dung mới dành cho người hâm mộ. Riot Games sẽ hợp tác VNG Games để nâng tầm VCS trở thành một trong những giải đấu chủ chốt trong hệ thống Esports Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu.

Logo chính thức cùng màu sắc chủ đạo của VCS

Để hướng tới một kỷ nguyên mới và giai đoạn mới cho VCS cũng như Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games cũng sẽ giới thiệu cách thức đặt tên mới cho mùa giải. Hệ thống các giải Mùa Xuân và Mùa Hè giờ đây sẽ được thay bằng mùa giải “Hừng Đông” và mùa giải “Hoàng Hôn”.

Chúng tôi vô cùng hào hứng khi công bố việc tái khởi động VCS đến với cộng đồng. Với vị thế là một trong những giải đấu có bề dày lịch sử lâu đời trong lịch sử Esports của Riot, VCS chính là biểu tượng của sự đam mê, nhiệt huyết và kỹ năng thượng thừa của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Esports Việt Nam. Chúng tôi cũng vinh hạnh khi hợp tác VNG Games trong việc mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ dành cho các đội tuyển và cả người hâm mộ. Ban Tổ Chức giải mong rằng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường mới này, khi chúng ta sẽ cùng nhau giúp VCS ngày càng trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết.” – Ông Sean Oh, Head of APAC Esports của Riot Games chia sẻ.

Hừng Đông sẽ là mùa giải đầu tiên của VCS trong năm 2023

Nhằm kỷ niệm việc công bố này, logo mới của VCS cũng sẽ được giới thiệu trên các trang phục được thiết kế mới mẻ của các đội VCS thông qua sự hợp tác của giải đấu và đơn vị bản địa Việt Nam – Headless. Trang phục phiên bản giới hạn này được thiết kế xoay quanh khung cảnh và văn hóa đậm chất Việt Nam, gồm có tòa nhà Landmark 81 ở Tp.HCM, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và biểu tượng Chim Lạc của Việt Nam. Bên cạnh Headless, một trong những mục tiêu lớn của Ban Tổ Chức giải năm nay còn là hợp tác với thêm nhiều đơn vị bản địa ở Việt Nam để các tuyển thủ và người hâm mộ có thể tiếp tục được chứng kiến thêm các nội dung bản địa hóa về giải đấu trong thời gian sắp tới.

Sân vận động VCS mới với 8 phòng tập luyện, 2 phim trường cũng như các khu vực dành cho đội ngũ truyền thông và sáng tạo nội dung cũng được tân trang để chào mừng dịp tái khởi động giải đấu. Wallovers – một nhóm nghệ sĩ đường phố đã cùng chúng tôi tạo nên hình ảnh mới cho sân vận động, với sự hiện diện của một bức tranh tường độc đáo tái hiện lịch sử VCS. Video clip về hậu trường tạo nên bức tranh có thể xem tại kênh Youtube của VCS.

Có thể bạn muốn xem thêm: 10 tuyển thủ VCS đáng chú ý ở giải VCS mùa xuân 2023

Riot Games cũng giới thiệu nhiều hoạt động đặc sắc dành cho cộng đồng. Người hâm mộ VCS có thể đến với các buổi Watch Party tại nhiều địa điểm ở Tp.HCM vào ngày 24.02 để cùng trải nghiệm giải đấu với các Influencers, Streamers và Cosplayers nổi tiếng.

Người hâm mộ cũng sẽ có cơ hội nhận được các bộ vật phẩm giới hạn kỷ niệm dịp sự kiện tái khởi động VCS. Thông tin chi tiết có thể xem thêm tại Fanpage VCS.

Toàn bộ các thông tin mới nhất về VCS có thể theo dõi tại các kênh truyền thông sau: