Riot đã làm một trong các skin tối thượng đầu tiên của LMHT xứng đáng với giá tiền như thế nào?

Nếu bạn còn nhớ thì gần một thập kỷ trước đây, Riot đã tung ra skin tối thượng thứ 2 của LMHT mang tên Udyr Tứ Linh Vệ Hồn (Spirit Guard Udyr trong bản gốc). Riot đã cập nhật bộ trang phục này với công nghệ mới giúp nó đẹp mắt hơn.

Khi mới ra mắt, skin tối thượng Udyr Tứ Linh Vệ Hồn thực sự đẳng cấp hơn hẳn so với tất cả các skin khác của LMHT thời bấy giờ, tuy nhiên theo thời gian, Riot liên tục tạo ra những công nghệ mới giúp các bộ skin làm ra sau này ngày càng đẹp và bắt mắt hơn. Udyr Tứ Linh Vệ Hồn ngày càng trở nên kém hấp dẫn trong mắt game thủ, và có lẽ chỉ các “boy 1 champ” Udyr mới còn muốn mua skin này.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nguồn gốc của Udyr Tứ Linh Vệ Hồn

Nhân dịp làm lại Udyr, Riot cũng đã ra tay nâng cấp các skin của vị tướng này, trong đó skin tối thượng Udyr TLVH được ưu ái dành nhiều công sức nhất. Riot cho biết họ đã lấy lore sẵn có của skin này và bắt tay vào việc mở rộng nó nhằm làm nền tảng cho phiên bản mới. “Tại sao Udyr ở lại Ionia mà không về Freljord (như trong skin mặc định)? Thứ gì đã giữ chân ông ta? Điều gì còn quan trọng hơn việc bảo vệ Sejuani mà Udyr đã hứa hẹn?”

Kết quả là Riot “bắt cặp” Udyr với thầy tu mù Lee Sin, khi nói rằng Udyr có được sự bình thản trong tâm hồn và sự cân bằng mà ông chưa từng cảm nhận được tại Freljord. Vì vậy, Udyr quyết định ở lại Ionia cùng bằng hữu và “partner” của mình. Ở đây, Sforum không rõ Riot dùng chữ “partner” với ý gì, vì nó có thể chỉ mối quan hệ chiến hữu mà cũng có thể là… người yêu. Tuy nhiên có lẽ Riot không có ý định tạo ra thêm một cặp bạn trai mới vì cả Udyr lẫn Lee Sin đều là những người tu hành.

Tạo hình một trang phục tối thượng

Từ đây, Riot bắt tay vào việc phát triển hình tượng mới cho skin tối thượng Udyr Tứ Linh Vệ Hồn. Ban đầu họ giữ lại các linh thú mà Udyr sử dụng khi chuyển đổi giữa các thế võ, nhưng sẽ khiến chúng luôn sát cánh bên Udyr chứ không biến mất ngay sau khi chuyển đổi. Tuy nhiên lựa chọn này khiến cho hình ảnh các linh thú “lất lướt” Udyr và làm màn hình của game thủ trở nên quá hỗn loạn trong combat.

Vì vậy Riot chuyển sang phương án 2 là tập trung vào hình tượng đã được nâng cấp đầy đủ của Udyr. Một phần trong bộ kỹ năng mới của Udyr là khả năng thức tỉnh các linh thú, phát huy hết sức mạnh của chúng và cường hóa hiệu quả mà chúng đem lại. Mỗi khi Udyr thức tỉnh một thế võ thì linh thú sẽ xuất hiện và “nhập” vào Udyr. Điều này sẽ xảy ra chỉ trong khoảng 10 khung hình chuyển động (khác với số FPS trên màn hình).

Bên cạnh đó, họ cũng muốn tập trung vào thứ vũ khí mà Udyr sử dụng trong các thế võ này. Riot giữ lại các vũ khí mà Udyr có trong phiên bản gốc như vuốt cọp, mai rùa, giáp vai vàng, găng tay lửa phượng hoàng và sau đó tạo ra thêm các hiệu ứng cho thấy chúng được nâng cấp ra sao. Bạn có thể xem những hình ảnh hiệu ứng và nâng cấp ngay bên dưới.

Tối ưu skin tối thượng của Udyr

Tuy nhiên tất cả những điều này vẫn phải tuân thủ một giới hạn mà Riot đặt ra trước đây là dung lượng RAM họ được phép sử dụng. Tất cả mọi thứ trong LMHT đều có giới hạn kích thước  để có thể vận hành trên các PC cũ kỹ, bởi Riot biết rằng một lượng lớn game thủ chỉ chơi trên các PC có CPU 32 bit. Vì vậy nên một vị tướng LMHT được phép dùng 20Mb, skin Epic 25-26Mb, skin Legendary 26-27Mb, và skin tối thượng như Udyr Tứ Linh Vệ Hồn được xài 28Mb. Thế nhưng trong quá trình phát triển và bổ sung hiệu ứng mới, skin này đã đạt tới gần 50Mb!

Vì vậy, các nhân viên của studio Riot ở Hong Kong đã phải tìm mọi cách để cắt giảm dung lượng skin nhưng không làm giảm chất lượng. Họ mất rất nhiều công sức để đảm bảo rằng Udyr không cần dùng 3 model khác nhau cho mỗi thế võ, và tái sử dụng các tài nguyên càng nhiều càng tốt. Kết quả là mỗi thế võ của Udyr nay chỉ có 1 model duy nhất, nhưng với 3 trạng thái tương ứng với cơ bản, thức tỉnh và tối đa.

Sau rất nhiều công sức, cuối cùng thì skin tối thượng Udyr TLVH cũng đã thành hình. Bạn có thể xem toàn bộ những thế võ của Udyr cũng như các linh thú mà ông sử dụng trong các chiêu thức của mình trong video tiêu điểm trang phục phía trên. Sforum cho rằng skin này nay đã hoàn toàn xứng đáng với mức giá đắt đỏ của mình, và là trang phục nhất định phải có trong tủ đồ của những game thủ thích Udyr. Bạn có đồng ý không?

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

12,790,000 đ

21,999,000 đ

13,190,000 đ

22,490,000 đ

13,190,000 đ

25,990,000 đ

14,490,000 đ

22,490,000 đ

25,990,000 đ

34,990,000 đ

16,990,000 đ

24,990,000 đ

18,590,000 đ

30,490,000 đ

16,790,000 đ

26,490,000 đ

20,990,000 đ

28,990,000 đ

15,490,000 đ

28,990,000 đ