Riot dùng AI làm video kỷ niệm 10 năm ra mắt LMHT, fan cho là sự xúc phạm

Cộng đồng fan LMHT khu vực Mỹ La tinh cực kì bất mãn với động thái tri ân sơ sài của Riot với một đoạn clip được làm 100% từ AI.

Trước thềm trận Chung kết LLA Mùa Hè 2023 giữa Movistar R7 và Estral Esports, Riot khu vực Mỹ La tinh đã tung ra một đoạn cinematic để cổ vũ, đồng thời kỷ niệm 10 năm LMHT chính thức ra mắt ở khu vực này.

Thoạt đầu nhiều người tưởng rằng đây là một sự ưu ái lớn của Riot dành cho khu vực thuộc Wildcard nhưng chất lượng của đoạn cinematic trên đã nhanh chóng khiến các fan “quay xe”.

Toàn bộ đoạn clip kỷ niệm trên được thực hiện hoàn toàn bởi AI. Theo đó, Riot chỉ sử dụng những video khán giả LLA cổ vũ trực tiếp rồi chuyển thể thành những hình ảnh vẽ như các cinematic truyền thống của LMHT. Rõ ràng đây là động thái làm clip sơ sài, không có sự đầu tư mà chỉ được cho là để đủ KPI.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fan Trung dùng hẳn xe tải có màn hình chiếu để gửi lời nhắn nhủ đến T1 Gumayusi

Do đó, cộng đồng fan LLA đã nhanh chóng thả “dislike” vào đoạn clip nói đồng thời có hàng trăm bình luận chỉ trích Riot. Đặc biệt, nhiều fan cho rằng đây là một sự xúc phạm nặng nề đối với khu vực này vì nếu Riot không làm clip thì cũng chẳng ai trách còn hơn là thực hiện cho có lệ.

Game thủ Mỹ La tinh cho rằng việc dùng AI để làm video kỷ niệm là vô cùng hời hợt, không coi trọng cộng đồng gắn bó với LMHT suốt thời gian qua. Riot sau đó đã xóa video tranh cãi kể trên chỉ sau chưa đầy 24 tiếng và chưa có phát biểu nào về vụ việc này.