Riot Games tiết lộ toàn bộ hệ thống sát thương vật lý của Đấu Trường Chân Lý sắp được làm lại

Như chúng ta đã quá quen thuộc thì có 2 dạng sát thương chính trong Đấu Trường Chân Lý là sát thương phép và sát thương vật lý. Ngoài ra thì còn có một vài tướng sở hữu kỹ năng hay trang bị cung cấp sát thương chuẩn nhưng nó thường sẽ bị giới hạn ở một số lượng nhất định mà thôi. Đơn giản là bởi sát thương chuẩn quá mạnh và không bị khắc chế.

Riot Games tiết lộ toàn bộ hệ thống sát thương vật lý của Đấu Trường Chân Lý sắp được làm lại - Ảnh 1.

Các chủ lực vật lý đang thống trị Đấu Trường Chân Lý trong những phiên bản gần đây

Quay trở lại với sát thương vật lý thì trong những phiên bản gần đây, chúng ta có thể dễ dàng thấy sự thống trị của nó. Đúng là có một vài đội hình Pháp Sư từng xuất hiện ở ví trí dẫn đầu nhưng nhìn chung thì các chủ lực vật lý vẫn luôn là phương án leo hạng ổn định và hiệu quả nhất. Chẳng phải tự nhiên mà SyFen dù bị giảm sức mạnh kha khá ở phiên bản vừa qua vẫn là vị tướng vô cùng mạnh.

Điều này khiến cho phía Riot Games không khỏi đau đầu trong công cuộc cân bằng. Thậm chí trong những chia sẻ mới nhất của mình, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog còn nói rằng sát thương vật lý đang mạnh hơn quá nhiều so với sát thương phép. Vị lãnh đạo này còn tiết lộ rằng toàn bộ hệ thống sát thương vật lý sẽ được làm lại trong tương lai để giải quyết vấn đề này.

Riot Games tiết lộ toàn bộ hệ thống sát thương vật lý của Đấu Trường Chân Lý sắp được làm lại - Ảnh 2.

Riot Mortdog tiết lộ họ sẽ làm lại hệ thống sát thương vật lý trong thời gian tới

Riot Mortdog: “Nói ngắn gọn thì đây là vấn đề của sát thương vật lý này. Tướng chủ lực vật lý sẽ gây 100% loại sát thương này. Trong khi đó tướng chủ lực phép thuật vẫn gây ra một lượng sát thương vật lý không hề nhỏ. Điều này khiến cho giá trị của các trang bị phép thuật thấp hơn rất nhiều so với các trang bị vật lý.

Trong khi đó, chỉ số sát thương vật lý cơ bản của mỗi tướng sẽ tăng tiến theo cấp độ. Vì vậy mà những tướng 3 sao như Varus hay Katarina trong quá khứ sẽ gây ra lượng sát thương khổng lồ kể cả khi chúng không cầm nhiều trang bị cung cấp chỉ số sát thương vật lý. Điều này khiến chúng tôi đi tới quyết định cần phải làm lại hệ thống này”.

Riot Games tiết lộ toàn bộ hệ thống sát thương vật lý của Đấu Trường Chân Lý sắp được làm lại - Ảnh 3.

Varus 3 sao là một trong những chủ lực vật lý cực mạnh

Quả thật cách mà hệ thống sát thương của Đấu Trường Chân Lý hoạt động đang gặp một số vấn đề và khiến sát thương vật lý trở nên vượt trội. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận một cách công bằng rằng các trang bị phục vụ cho chủ lực phép thuật đang bị lép vế so với trang bị vật lý. Vì vậy mà chuyện các tướng chủ lực phép thuật yếu hơn cũng là điều dễ hiểu.

Đơn cử như trang bị Diệt Khổng Lồ được ghép từ Cung Gỗ và Kiếm B.F nhưng lại gia tăng toàn bộ sát thương gây ra, kể là từ kỹ năng. Trong khi đó những món đồ gây sát thương phép thì lại không thể có được điều này khi hầu hết trang bị lên từ Gậy Quá Khổ chỉ gia tăng sát thương từ kỹ năng mà thôi. Có lẽ Riot Games nên tìm cách tăng sức mạnh cho những trang bị lên từ Gậy Quá Khổ để các chủ lực phép thuật không còn quá bị lép vế nữa.

Riot Games tiết lộ toàn bộ hệ thống sát thương vật lý của Đấu Trường Chân Lý sắp được làm lại - Ảnh 4.

Hệ thống trang bị phép thuật của Đấu Trường Chân Lý cần được nâng cấp

/?s=riot-games-tiet-lo-toan-bo-he-thong-sat-thuong-vat-ly-cua-dau-truong-chan-ly-sap-duoc-lam-lai-20220721090440202.chn