Riot xác nhận đang làm lại Huyết Đao, sẽ ra mắt trang bị chống sát thương cho hỗ trợ

Chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn người chơi đều mong muốn có những thay đổi mới. Nhà phát hành Riot Games chuẩn bị đưa ra hàng loạt thay đổi, đặc biệt liên quan tới các món trang bị trước và trong giai đoạn tiền mùa giải. Cụ thể, Riot sẽ thêm các món trang bị cho tướng đỡ đòn, tướng thuật sư và làm lại trang bị Huyết Đao đã bị xóa bỏ khỏi đấu trường công lý.

1. Ra mắt trang bị đỡ đòn

Nhà phát hành Riot Games sẽ cho trình làng trang bị đỡ đòn mốc Huyền Thoại, trang bị này sẽ hướng tới kết nối với một mục tiêu nhằm hướng tới những tính năng thú vị. Trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta có một số trang bị mang tính kết nối như Tụ Bão Zeke hoặc Lời Thề Hiệp Sĩ. Tuy nhiên theo Riot chia sẻ: “Trang bị đỡ đòn mới sẽ liên kết với đối thủ chứ không phải đồng minh”. Điều này khá giống với tính năng của Găng Xích Phục Hận.

Riot xác nhận đang làm lại Huyết Đao, sẽ ra mắt trang bị chống sát thương cho hỗ trợ - Ảnh 1.

Trang bị mới sẽ kết nối với đối thủ

Trang bị này sẽ hướng tới giảm sức mạnh từ kẻ địch bị đánh dấu, đồng thời tạo nên hào quang tăng chỉ số “Kháng Hiệu Ứng” trên diện rộng cho đồng minh nếu như bạn ở bên cạnh. Do đó, trang bị này sẽ hướng tới giảm đi tính hiệu quả nếu đội hình đối thủ ít nguồn sát thương hoặc để chống lại các mục tiêu đẩy lẻ bên cánh. Dự kiến trang bị sẽ ra mắt rất sớm, theo dự đoán trong tháng 9 hoặc tháng 10.

2. Làm lại trang bị Huyết Đao

Huyết Đao thuộc nhóm trang bị vừa có sức mạnh bộc phát vừa có tính năng duy trì, mạnh trong khâu tay đôi nhưng số lượng tướng sử dụng lại khá ít. Riot đã xóa trang bị ra khỏi bản đồ nhưng họ lại có kế hoạch làm lại trang bị này.

Riot xác nhận đang làm lại Huyết Đao, sẽ ra mắt trang bị chống sát thương cho hỗ trợ - Ảnh 2.

Huyết Đao sẽ được quay trở lại

Do đó, nhà phát hành đang tính toán để đưa Huyết Đao trở thành món trang bị dành cho tất cả các tướng có thể tương tác với sức mạnh vật lí. Các lập trình viên đang chuyển Huyết Đao trở thành món trang bị có thể đối đầu với nhiều tướng khác nhau, đặc biệt khắc chế tướng đỡ đòn khỏe. Bởi vậy, trang bị Huyết Đao sẽ hướng tới khắc chế tướng đỡ đòn nhiều hơn, các tướng sức mạnh vật lí có thể lên một cách dễ dàng, khá giống với Gươm Suy Vong? Dự kiến trang bị này được cho ra mắt cùng với trang bị đỡ đòn.

Riot xác nhận đang làm lại Huyết Đao, sẽ ra mắt trang bị chống sát thương cho hỗ trợ - Ảnh 3.

Kalista trong quá khứ sử dụng Huyết Đao khá mạnh.

3. Ra mắt trang bị Thuật Sư

Tướng Thuật Sư bao gồm các tướng hỗ trợ thiên về tạo khiên và hồi máu, do đó lượng máu tối đa khá thấp. Bởi vậy, tướng có khả năng làm “Ảo thuật” sẽ đưa chúng lên bảng đếm số rất nhanh nên Riot đang nghĩ ra một trang bị giúp chúng thoát khỏi áp lực từ đối thủ.

Riot xác nhận đang làm lại Huyết Đao, sẽ ra mắt trang bị chống sát thương cho hỗ trợ - Ảnh 4.

Chắc chắn Morgana sẽ là tướng phù hợp nhất với món này.

Trang bị này sẽ có cơ chế hoạt động tương tự Đồng Hồ Cát Zhonya nhưng mang tính hỗ trợ nhiều hơn. Chúng sẽ giúp các Thuật Sư có thể chống lại tướng tấn công mạnh mẽ trong thời gian ngắn như Zed, Talon, Akali, Qiyana… sau đó sẽ tận dụng việc bộ kĩ năng hồi chiêu ngắn để tiếp tục tăng sức mạnh cho đồng đội. Chắc chắn đây sẽ là trang bị rất mạnh và quan trọng với nhóm Thuật Sư. Dự kiến món này sẽ được ra mắt vào giai đoạn Tiền Mùa Giải.