Royal Never Give Up thắng Rare Atom, chính thức có mặt ở playoffs LPL

Kết quả trận đấu vào chiều ngày 23/3, đã đưa đội tuyển có truyền thống vô địch mùa xuân đi tiếp vào vòng loại knock-out.

Trước trận đấu này, Royal Never Give Up (RNG) và Rare Atom (RA) đều còn cơ hội đi tiếp, cho nên tính chất trận đấu mang tính sống còn đối với cả hai đội tuyển.

Ván 1, hai bên nhập cuộc an toàn, họ có đội hình tương tự nhau, nhưng RNG nhỉnh hơn RA ở chất tướng có khả năng bay nhảy tốt hơn. Đáng chú ý, Angel và GALA đều chọn được tướng tủ là Ahri và Kai’Sa.

Sau giai đoạn đi đường hòa nhau, RA bắt đầu vươn lên nhờ khả năng đẩy đường tốt. Những tưởng họ sẽ lăn cầu tuyết thành công khi phá đến 6 trụ phòng thủ của RNG trước phút 30. Thế nhưng RNG quay trở lại ván đấu từ các pha combat 5v5 và thắng ngược một cách đầy bất ngờ.

Ván 2, hai đội tuyển chọn lại những vị tướng họ đã dùng ở ván trước. Chỉ có một vài thay đổi nhỏ, Strive người đi đường giữa RA lần này cầm Ryze thay cho Sylas. GALA chuyển sang điều khiển Zeri thay cho Kai’Sa, dù vị tướng này không bị cấm.

Một lần nữa, RA là đội chơi tốt hơn ở giai đoạn giữa trận nhưng sự áp đảo của RA không mạnh hơn ván trước. Bù lại, RA triển khai và thực hiện các pha combat khởi sắc. RA đánh bại RNG, cân bằng tỉ số 1-1, kéo loạt trận BO3 đến ván thi đấu cuối.

Ván 3, RA giữ bộ khung của mình là Jax, Wukong, Xayah xuyên suốt trận đấu. Angel người đi đường giữa RNG lần này cầm Taliyah để tiếp cận các điểm nóng, chặn hướng di chuyển của đối thủ. Đồng thời Breathe đường trên chọn Kennen để hướng đến combat nhiều người mạnh mẽ.

Phút thứ 7, RA tổ chức gank đường dưới thu về 2 điểm hạ gục cho Strive. Hai đội tiếp tục thi đấu năng nổ, ăn miếng trả miếng. Đội hình mang thiên hướng combat tổng, chất tướng và kỹ năng của các thành viên RNG bắt đầu bộc lộ. RNG hủy diệt RA ở ván 3 chóng vánh chỉ trong 25 phút.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chốt danh sách 10 tuyển thủ tiêu biểu của lịch sử giải đấu LPL!

Royal Never Give Up là đội thứ 9 có mặt ở vòng playoffs. Tấm vé playoffs cuối cùng sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 2 đội tuyển Team WE, Invictus Gaming. Hai đội này đang bằng số trận thắng nhưng Invictus Gaming đã hoàn thành vòng bảng trong khi Team WE còn một trận gặp Ninjas in Pyjamas, đội đã đánh bại RNG hồi đầu tuần.

Nếu Team WE thắng, họ sẽ là đội có mặt ở vòng playoffs, nếu Team WE thua thì Invictus Gaming sẽ là đội đi tiếp, nhờ hơn hiệu số ván đấu. Team WE vs Ninjas in Pyjamas lúc 18:00 ngày 25/3 (trận thứ 3 trong ngày thứ bảy).