Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long

Hiện tại, các ngôi sao gốc Á đang có vô vàn cơ hội tỏa sáng tại thị trường Hollywood, dần dần chiếm lĩnh các vai trò chính trong bộ phim. Thế nhưng trở về thời điểm 30, 40 năm trước thì các sao gốc Á dường như không thể có vai chính, thậm chí bị “đào thải” vô cùng khắc nghiệt. Đây là trường hợp từng xảy ra với một sao nhí gốc Việt, tưởng sẽ bùng nổ nhưng ai ngờ lại “sớm nở sớm tàn”.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 1.

Quan Kế Huy – nam diễn viên gốc Việt hiếm hoi thành danh và cũng chật vật tại Hollywood

Quan Kế Huy là người con của Việt Nam, sinh năm 1971 trong một gia đình gốc Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 8 tuổi, cả gia đình anh sang Mỹ định cư, cũng là lúc bắt đầu cho sự nghiệp diễn xuất đáng mong chờ của anh.

Vào năm 12 tuổi, sao nhí Quan Kế Huy có vai diễn đầu tiên, cũng là đình đám nhất cho đến hiện tại. Đó là nhân vật Short Round – phụ tá hài hước của Indiana Jones (Harrison Ford) trong Indiana Jones and the Temple of Doom. Vai diễn này đã đưa tên tuổi của Quan Kế Huy lên tầm cao mới. Nhờ đó mà anh tiếp tục được mời tham gia một bộ phim phiêu lưu khác là The Goonies.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 2.

Quan Kế Huy ghi điểm nhờ đóng Indiana Jones

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 3.

Anh từng là sao nhí được săn đón

Thế nhưng đây cũng là thời điểm mà danh tiếng của Quan Kế Huy bắt đầu tụt dốc. Hình tượng sao nhí sôi nổi, ưa phiêu lưu của anh không được săn đón dài hạn, dẫn đến việc anh không còn nhiều cơ hội tỏa sáng tại Hollywood. Quan Kế Huy phải dành thời gian đóng phim tại các thị trường châu Á khác, như Nhật Bản, Hồng Kông,… Thậm chí anh còn về Việt Nam tham gia phim Hồng Hải Tặc do Hồng Kông và Việt Nam bắt tay sản xuất. Sánh đôi cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Lý Hùng,… nhưng Quan Kế Huy vẫn bị lãng quên.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 4.
Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 5.

Sao nhí Quan Kế Huy bắt đầu bị lãng quên

Năm 1991, anh trở lại với phim Mỹ cùng vai chính đầu tay trong Breathing Fire. Thế nhưng bộ phim trở thành “bom xịt”, không giúp được gì cho ngôi sao tài năng gốc Việt. Không còn là sao nhí khả ái và tuổi tác càng ngày càng cao, Quan Kế Huy quyết định từ bỏ diễn xuất vào năm 2002 để lui về hậu trường. Anh giữ chức vụ chỉ đạo võ thuật và thiết kế bối cảnh, tiếp tục nuôi dưỡng đam mê với phim ảnh một cách thầm lặng.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 6.
Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 7.
Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 8.
Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 9.

Hình ảnh của Quan Kế Huy thời trẻ

Mãi đến năm 2018, Quan Kế Huy mới chính thức xác nhận trở lại màn ảnh rộng Hollywood với Everything Everywhere All at Once – siêu phẩm “đa vũ trụ” được đánh giá cao khi ra mắt đầu năm 2022. Trong phim, anh vào vai Waymond – chồng của nữ chính Evelyn (Dương Tử Quỳnh). Khả năng diễn xuất và võ thuật của anh đã thành công chiếm trọn tình cảm của khán giả khắp thế giới. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng Quan Kế Huy gợi nhớ không ít đến Thành Long, nhất là ở khoản nhan sắc.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 10.

Quan Kế Huy trở lại sau nhiều năm với Everything Everywhere All at Once

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 11.
Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 12.

Anh được nhận xét khá giống Thành Long

Ở tuổi 51, Quan Kế Huy đã có màn tái xuất vô cùng mãn nhãn, vào thời điểm khi mà các diễn viên gốc Á đang có nhiều cơ hội hơn tại Hollywood. Thông qua talkshow Jimmy Kimmel Live, anh cho biết: “Cơ hội dành cho các diễn viên gốc Á tại Hollywood lúc bấy giờ quá ít ỏi nên tôi chọn gắn bó với công việc hậu trường để duy trì đam mê. Thế nên ở hiện tại, tôi rất mừng khi thấy Hollywood đã thay đổi, và các diễn viên gốc Á có cơ hội tỏa sáng rực rỡ“.

Sao nhí gốc Việt kém may mắn nhất nơi xứ người: Gần 40 năm bị lãng quên, càng lớn càng giống Thành Long - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/sao-nhi-goc-viet-kem-may-man-nhat-noi-xu-nguoi-gan-40-nam-bi-lang-quen-cang-lon-cang-giong-thanh-long-20220615110938191.chn