Sau 2 năm, Genshin Impact đã hốt bao nhiêu tiền từ game thủ thế giới?

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa công bố các số liệu thống kê của mình cho thấy rằng Genshin Impact là tựa game thành công đến mức nào.

Theo số liệu mới nhất từ Sensor Tower, tựa game gacha của nhà miHoYo đã thu về 3.7 tỉ USD từ game thủ mobile (Android và iOS) kể từ khi nó được phát hành vào ngày 28/9/2020. Nếu tính riêng trong làng game mobile, trò chơi này đứng hạng 3 về mặt doanh thu trong 2 năm qua, nhường lại vị trí hạng nhất cho Vương Giả Vinh Diệu kiếm 5.5 tỉ USD và hạng nhì thuộc về PUBG Mobile với doanh thu 4.9 tỉ USD.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Các thông tin từ Sensor Tower cho thấy rằng bên ngoài Trung Quốc, Genshin Impact chiếm lấy hạng 2 về số tiền game thủ chi xài với 2.5 tỉ USD (tức 1.2 tỉ USD đến từ game thủ Trung Quốc), còn hạng nhất thuộc về Roblox, tựa game đã “già nhưng không yếu”. Nếu chỉ tính riêng các trò chơi chọn phương thức hút máu bằng gacha, Genshin Impact giữ vững vị trí top 1, vượt qua Rise of Kingdoms và Three Kingdoms Strategic, hai tựa game khá quen thuộc với người Việt.

Đặc biệt, những con số mà Sensor Tower cung cấp chỉ tính riêng thị trường game mobile, chứ không tính đến hai nền tảng PC và PlayStation, nơi có lượng game thủ không hề nhỏ. Không rõ lượng game thủ nạp tiền trên các hệ máy này nhiều hay ít hơn so với mobile, nhưng chắc chắn họ cũng đã đóng góp rất nhiều tiền của cho nhà phát triển miHoYo.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả