Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp “ông cháu” chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ cặp đôi “ông cháu” người Đài Loan từng khiến cả MXH xôn xao năm nào. Bất chấp sự ngăn cản từ nhà gái cùng những lời bàn tán ra vào của mọi người, nhạc sĩ Lý Khôn Thành (sinh năm 1957) cùng bạn gái Lâm Tĩnh Ân (sinh năm 1996) vẫn khăng khăng bên nhau.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 1.

Thời điểm cả hai công khai mối quan hệ, đằng trai đã 56 tuổi còn đằng gái chỉ mới 17 tuổi.

Ba Lâm Tĩnh Ân hết lời khuyên ngăn nhưng trong mắt con gái, Lý Khôn Thành là người đàn ông chu đáo, ân cần. Nhiều người cho rằng mối tình chênh lệch tới gần 40 tuổi này rồi sẽ chẳng đi đến đâu nhưng trên thực tế, cặp đôi âm thầm lặng lẽ bên nhau tính đến nay đã gần được một thập kỷ.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 2.

Bất chấp nhiều điều tiếng không hay, cả hai vẫn quyết định về chung một nhà.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 3.

Cả hai thường xuyên đăng tải khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc bên nhau.

Thậm chí, đầu năm 2020, nhạc sĩ U60 còn viết “tâm thư” tặng cho người yêu kém 40 tuổi nhân kỷ niệm bảy năm hẹn hò của cả hai. Đây là điều mà không phải chàng trai nào cũng làm được cho bạn gái của mình.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 4.

Suốt 7 năm ấy, chưa bao giờ ông ngừng yêu thương cô gái này: “Trong 7 năm qua, hai chúng tôi đã cùng đối mặt với những áp lực từ cuộc sống để có thể ở bên nhau. Bây giờ chúng tôi rất vô tư, sống đơn giản, lặng lẽ và hạnh phúc với lựa chọn của mình.”

Sống với nhau như vợ chồng nhiều năm nhưng cặp đôi “ông cháu” vẫn chưa đi đến quyết định kết hôn. Trước đó, giữa năm 2015, Lý Khôn Thành tuyên bố sẽ kết hôn với Lâm Tĩnh Ân vào cuối năm sau. Sang đến năm 2016, cặp đôi bất ngờ thông báo hoãn đám cưới vì đó chỉ là hình thức, không cần quá vội vàng.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 5.

Dù rất muốn có con với bạn gái, nhưng nhạc sĩ sinh năm 1967 hiểu quyết định sẽ vấp phải sự tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác sẽ khiến ông không thể đồng hành cùng bạn gái như những cặp tình nhân khác.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 6.

Nam nhạc sĩ không ốm yếu, bệnh nặng như dân mạng đồn đoán.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Lý Khôn Thành bị nhiễm bệnh nhưng đã hồi phục, sức khỏe ổn định. Có điều, công việc của Lý Khôn Thành lại không thuận lợi, khiến thu nhập giảm đi đáng kể.

Một tai nạn gần đây còn khiến Lý Khôn Thành bị gãy chân, gây khó khăn trong việc đi lại. Theo thông tin chưa xác nhận cho hay, Lâm Tĩnh Ân còn phải quay về nhà xin bố mẹ đẻ tiền nhưng bị cự tuyệt. Do không đi làm, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người yêu nên cô gái trẻ không có cách khắc phục tài chính.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 7.

Để giải quyết khó khăn về kinh tế, cặp đôi “đũa siêu lệch” phải bán các bộ sưu tập về di tích văn hóa Đài Loan, nhạc cụ cổ, đĩa CD hay băng cassette để trang trải cuộc sống.

Sau gần một thập kỷ sống chung, cặp ông cháu chênh nhau 40 tuổi bất ngờ gặp biến cố - Ảnh 8.

Dẫu vậy, Lý Khôn Thành cho biết trong 9 năm qua, cuộc sống của ông đã thay đổi rất nhiều so với tưởng tượng ban đầu. Nhạc sĩ già đang sống hạnh phúc và biết ơn khi có Lâm Tĩnh Ân ở bên cạnh.