Sau hơn 2 thập kỷ, EA sẽ khai tử thương hiệu game bóng đá FIFA?

Tương lai của dòng game FIFA đang được chú ý trong những tháng gần đây khi EA được cho là khá ngán ngẩm vì phát hành những tựa game FIFA mới mà chẳng có chút đột phá nào. Có thông tin cho rằng năm ngoái, giám đốc điều hành EA, là ông Andrew Wilson đã họp bàn với các nhân viên của công ty về tương lai dòng game bóng đá này, tuyên bố rằng có một điều gì đó đang cản trở sự phát triển của dòng game. Với việc EA dường như đã sẵn sàng từ bỏ thương hiệu FIFA, nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng tương lai của dòng game bóng đá rất nổi tiếng này sẽ đi về đâu. Hóa ra bây giờ chúng ta có thể có câu trả lời.

Sau hơn 2 thập kỷ, EA sẽ khai tử thương hiệu game bóng đá FIFA? - Ảnh 1.

Một nhà phân tích nổi tiếng trong ngành công nghiệp game là Jeff Grubb đã tuyên bố rằng EA đang có một quyết định lớn với tương lai của FIFA. Khi thay vì chi ra hàng tỷ USD cho một cái tên, EA chỉ đơn giản là sẽ đổi tên dòng game FIFA trở thành EA Sports Football Club – viết tắt là EA Sports FC. Grubb cũng đã tiết lộ rằng cơ quan quản lý FIFA đã cập nhật nhãn hiệu của mình , nhưng dưới một nhóm phát triển hoàn toàn mới. Hiện tại vẫn chưa rõ đây là nhà phát triển hiện tại hay FIFA đang có kế hoạch thành lập nhóm phát triển của riêng mình.

Sau hơn 2 thập kỷ, EA sẽ khai tử thương hiệu game bóng đá FIFA? - Ảnh 2.

Đối với phần game tiếp theo trong dòng game bóng đá nổi tiếng này, nó có thể được gọi là EA Sports Football Club 2023 thay vì FIFA 23 như truyền thống. Một tuyên bố của VGC vào tháng trước đã cho biết rằng FIFA 23 có thể là phiên bản cuối cùng của dòng game trước khi được đổi tên thành EA Sports Football Club như đã nêu ở trên. Người ta cũng tuyên bố rằng Wilson muốn loại bỏ thương hiệu để các nhà phát triển có thể làm việc trên các chế độ game hoàn toàn mới.

Sẽ rất thú vị khi xem việc thay đổi tên của các dòng game có ảnh hưởng đến cách chúng hay không, đặc biệt là sau thảm họa mang tên eFootball 2022 của Konami khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải thất vọng vì nó quá tệ.