Sau phiên bản mobile, Age of Empires đã được công bố sẽ xuất hiện trên Xbox Console vào đầu năm 2023

Sau khi phát hành và phát triển nhượng quyền Age of Empires, thì cuối cùng Age of Empires cũng đã có mặt trên Xbox Console. Sẽ có hai phiên bản console được ra mắt vào năm 2023: Age of Empires II: Definitive Edition sẽ được phát hành trên Xbox vào ngày 31 tháng 1 năm 2023, tiếp theo là Age of Empires IV vào cuối năm đó.

Age of Empires đã trỗi dậy và phát triển trong 25 năm qua nhờ những người chơi trên khắp thế giới đã chinh phục các chiến dịch, chiến thắng trong các cuộc giao tranh và thành thạo nhiều người chơi. Như một phần thưởng, nhượng quyền thương mại ăn khách cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động .

2022 là một năm trọng đại đối với Age of Empires

Với hơn 25 bản cập nhật trò chơi, hơn 15 sự kiện trong trò chơi (với phần thưởng vượt trội), và hơn 14.000 bản mod được tạo và phát hành, năm 2022 là một năm đáng kinh ngạc đối với Age of Empires. Cộng đồng Age of Empires vẫn đang phát triển và lớn mạnh.

Nhóm đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra trải nghiệm không chỉ cảm thấy tuyệt vời với bộ điều khiển mà còn hướng dẫn người chơi cách chơi trên Xbox. Hướng dẫn mới được thiết kế đặc biệt cho đầu vào của bộ điều khiển, cùng với trải nghiệm người dùng bảng điều khiển mới, sẽ hỗ trợ người chơi bắt đầu. Ngoài ra, các nhà phát triển đã thêm một AI trò chơi mới giúp quản lý tài nguyên trong một trò chơi chiến lược hiệu quả và trực quan hơn.

2023 sẽ còn là một năm phát triển mạnh mẽ hơn đối với AoE

Giờ đây, Microsoft đang mang một trong những trò chơi RTS hay nhất và phổ biến nhất mọi thời đại lên Xbox. Kể từ khi phát hành vào năm 2019, Age of Empires II: Definitive Edition đã trở nên phổ biến. Trò chơi là trò chơi hay nhất từ ​​trước đến nay sau gần 40 bản cập nhật, ba bản bổ sung DLC ​​mang đến các nền văn minh và chiến dịch mới, và một loạt các cải tiến không ngừng.

Có 83 bản đồ, 42 nền văn minh nhiều người chơi, 34 chiến dịch chơi đơn, 10 chế độ nhiều người chơi và 7 chiến dịch co-op có sẵn cho người chơi. Và bây giờ người chơi Xbox có thể tận hưởng mọi thứ mà trò chơi tuyệt vời này cung cấp! Microsoft cũng đang đưa trò chơi lên Xbox Cloud Gaming (Beta), cho phép người chơi tiếp tục xây dựng đế chế của họ ngay cả khi họ không kết nối với PC hoặc bảng điều khiển.

Đối với những người bạn đã yêu cầu phiên bản Xbox của Age of Empires, năm 2023 sẽ là một năm quan trọng vì phiên bản console của Age of Empires IV cũng sẽ phát hành vào cuối năm đó! Các nhóm điều khiển đã hợp tác chặt chẽ để tạo ra trải nghiệm bổ sung sẽ giới thiệu cho người chơi Xbox phần bổ sung mới nhất cho danh sách Age of Empires.

Cả hai phiên bản dành cho bảng điều khiển sẽ có sẵn thông qua Microsoft Store, Xbox Game Pass và Xbox Game Pass Ultimate, mang đến hành động khởi động trebuchet, phá hủy lâu đài, xây dựng đế chế cho người chơi trên toàn thế giới trên nền tảng họ thích.