SE thi đấu kỷ luật, đánh bại SGB để nắm chắc vị trí trong top 4

SBTC Esports tiếp tục thể hiện lối chơi vô cùng chắc chắn trong trận thắng 2-1 trước Saigon Buffalo để tiến gần hơn đển chiếc vé vào vòng playoffs.

Sau 2 màn trả nợ đầy ấn tượng trước Team Whales và Team Flash, SE tiếp tục chạm trán một đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho top 4 là Saigon Buffalo. Đây được xem là trận đấu then chốt của HLV Ren và các học trò khi VCS 2023 đang dần bước vào giai đoạn cuối vòng bảng.

Ngay từ ván đầu tiên, SE đã thể hiện được lối chơi rất chặt chẽ và có những kế hoạch đột biến ở giai đoạn khởi đầu. Điều này giúp cho toàn đội giành được lợi thế sớm trong giai đoạn đi đường. Không vội vàng như mọi khi, SE từ từ triển khai lợi thế và không quá tham giao tranh khiến SGB không có cơ hội phản công.

SE thi đấu chắc chắn dù có nhiều lợi thế

Sau phút 20, SE bắt đầu tăng tốc khi liên tục nhắm vào vị trí Xạ Thủ Shogun đầu tiên trong giao tranh. Với chất tướng như Vi, Ahri và Pantheon thì điều này không quá khó, qua đó giúp cho Xayah của Slayder có nhiều khoảng trống để xả Sát Thương. SE tận dụng cực kì tốt lợi thế từ các pha giao tranh này, có thêm Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ, Baron và từ từ tiến vào phá hủy nhà chính SGB sau 39 phút thi đấu.

Trong ván thứ hai, SGB đã vùng lên mạnh mẽ với đầu tàu Shogun. Với việc có lợi thế lớn khi Zeri xanh sớm cùng đội hình giao tranh tốt, “Bầy Trâu” đã khiến cho “Gà Hồng” bất ngờ và không có phương án đối phó. Cũng giống như đối thủ, SGB không đánh rơi lợi thế khi đã vượt lên dẫn trước. Họ kiểm soát Linh Hồn Rồng Đất rồi kết thúc ván đấu ở phút 28 để cân bằng tỉ số 1-1.

Slayder cho thấy khả năng gánh team ổn định

Trong ván quyết định, SE vẫn trung thành với đội hình mạnh về cuối trận và dồn tài nguyên cho hai chủ lực là Slayder và Dia1. Tuy nhiên, khi trận đấu chưa bước sang phút 20 thì các vị trí này đã xanh sớm với những pha xử lý tốt khi đi đường, kèm với đó là các sai lầm chí mạng của SGB.

Dù lợi thế lớn nhưng SE thi đấu rất nền nã, họ từ từ câu kéo ở Baron để rồi có pha giao tranh quyết định khi cơ hội tới. Phút 29, Slayder và các đồng đội tiến vào ấn định chiến thắng 2-1 cho SE. Với trận thắng này, SE đã tạo khoảng cách 3 điểm với chính đội hạng 5 là SGB. Chỉ cần một chiến thắng nữa trước đội chót bảng MBE thì Ngài Ren và các học trò đã gần như yên tâm bước vào vòng playoffs.