Sergh tiếp tục “check var” SE, tiếc nuối khi đội không mua TLong

Cựu HLV Sergh tiếp tục có màn phân tích tình hình của SBTC Esports sau khi đội tuyển này có trận thua thứ tư ở VCS 2023 Hừng Đông.

Sau thất bại 0-2 trước Team Secret, SBTC Esports đang được cho là rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Đội tuyển này vẫn không thể có được sự ổn định dưới thời HLV Ren dù cho có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong nhiều tháng.

Có rất nhiều vấn đề được cộng đồng fan VCS phân tích, như việc tuyển thủ SE không có phong độ cao, chiến thuật của Ngài Ren không phù hợp hay toàn đội vẫn chưa có được sự đồng nhất về mọi mặt. Trong buổi stream mới đây, “người cũ” của SE là Sergh tiếp tục có những nhận xét đáng chú ý.

Sergh cho rằng SE vẫn gặp những vấn đề cũ

Theo HLV của SE trong mùa giải 2022, đội tuyển này vẫn chưa thể giải quyết được những vấn đề cũ tồn tại từ trước đó và không có sự tiến bộ nào trong nhiều tháng. Từ việc cái tôi của một vài tuyển thủ quá cao cho đến khả năng xử lý không còn ở thời đỉnh cao.

Có thể bạn muốn xem thêm: SE xuất hiện nghi vấn “lục đục nội bộ” sau trận thua TS

Dù không nhắc trực tiếp tới Dia1 nhưng Sergh cảm thấy tiếc nuối khi biết tin SE không thể mua về TLong, tuyển thủ Đường Giữa vừa có một năm du học ở Hàn Quốc trong màu áo Fredit BRION Challengers. Sergh tin rằng tài năng trẻ này có thể giúp SE thay đổi bộ mặt. Ngoài ra, cựu HLV SE cũng cho rằng Vinboiz sẽ là sự lựa chọn tốt hơn Slayder ở vai trò Xạ Thủ.

SE không thể mua TLong vì vượt quá quỹ lương

Ở một diễn biến khác, Ngài Ren trước đó cũng có những chia sẻ về TLong. Được biết, tuyển thủ này cũng có ý định xin gia nhập SE nhưng lúc đó đội đã chốt sổ đội hình vì quỹ lương không cho phép. Đến thời điểm hiện tại thì cơ hội không còn khi TLong đã gia nhập Team Whales.

Dựa trên những tập BREAKTIMES gần đây trên kênh Youtube của SE, có thể thấy tình hình đội đang khá căng thẳng. HLV Ren đã không còn giữ được sự bình tĩnh như khoảng thời gian đầu và ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn. Nếu SE không thể cải thiện thành tích trong tuần thi đấu tới, mọi chuyện có thể sẽ càng tồi tệ hơn với tập thể này. Ở hai trận đấu kế tiếp, SE sẽ lần lượt gặp Team Whales và Team Flash, hai đối thủ mà họ đã để thua trắng 0-2 ở giai đoạn lượt đi.