Sony tiếp tục tăng cường đầu tư mạnh lĩnh vực game mobile để đáp trả sự cạnh tranh của Microsoft

Sony tiếp tục tăng cường đầu tư mạnh lĩnh vực game mobile để đáp trả sự cạnh tranh của Microsoft

Ngoài game console đang và đã là lĩnh vực mà Sony đầu tư rất mạnh mẽ. Nhưng trong thời gian gần đây, với việc đối thủ Microsoft liên tục có những khoản đầu tư lớn trong thị trường game thì Sony đã quyết định mở rộng và tìm kiếm cơ hội đầu tư cho game mobile.

Theo đó, người đứng đầu PlayStation Studios, Hermen Hulst cho biết công ty muốn tăng cường đầu tư vào các tựa game PC, di động và dịch vụ trực tiếp.

Hulst đã tiết lộ về chiến lược của PlayStation trong một cuộc phỏng vấn với Reuters. “Đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực sẽ tăng cường mở rộng sang game di động, PC và dịch vụ stream, đó chắc chắn là một khả năng của chúng tôi”, ông nói.

Người đứng đầu PlayStation Studios cũng bình luận về khoản đầu tư gần đây vào FromSoftware. Công ty coi thỏa thuận này như một sự hợp tác “trên hết và quan trọng nhất là phát triển trò chơi”. Tuy nhiên, Sony không loại trừ khả năng họ có thể sản xuất một bộ phim hoặc một loạt phim truyền hình dựa trên Elden Ring hoặc Dark Souls.

Các nhà phân tích kỳ vọng PlayStation sẽ mua lại nhiều studio hơn trong tương lai. Người sáng lập Kantan Games, Serkan Toto cũng nghĩ nếu Sony có thể rút ngắn những gì họ đã làm với trải nghiệm chơi đơn nhưng (với tư cách là) trải nghiệm nhiều người chơi trên các nền tảng, trên PC, trên console và thậm chí có thể trên điện thoại, thì tất cả đều khả thi.

Quá trình mở rộng sang mảng game mobile của PlayStation diễn ra như thế nào? Sony đã có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực PC nhờ vào thương vụ mua lại Nixxes Software giúp đưa các tính năng độc quyền của PlayStation lên PC.

Các cổng này cũng thúc đẩy doanh số bán các IP PlayStation như Spider-Man, Horizon và God of War. Có một số phiên bản PC khác đang được phát triển, bao gồm Uncharted 4 và The Last of Us Part I. Sony cũng dự kiến ​​sẽ kiếm được 300 triệu USD từ việc phát hành game PC trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2023.

Vào tháng 08/2022, PlayStation đã mua lại nhà phát triển game mobile Savage Game Studios để mang nhiều IP hơn cho iOS và Android. Công ty cũng cho biết PC và trò chơi di động sẽ chiếm khoảng 50% doanh thu vào tháng 03 năm 2026. Vào tháng 01, Sony đã mua lại Bungie với giá 3,6 tỷ USD. Chuyên môn của nhà phát triển Destiny trong lĩnh vực trò chơi nhiều người chơi sẽ giúp công ty ra mắt hơn 10 tựa game dịch vụ trực tiếp vào tháng 03 năm 2026.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!