Square Enix bước chân vào metaverse với thương vụ cùng The Sandbox

Vào đầu tuần này, nhà phát hành game hàng đầu Nhật Bản là Square Enix đã thông qua kế hoạch đưa một trong những bản nhượng quyền thương mại tựa game đình đám của mình vào không gian metaverse trên The Sandbox (SAND).

Square Enix bước chân vào metaverse với thương vụ cùng The Sandbox - Ảnh 1.

 Cụ thể, Square Enix sẽ đưa IP trò chơi nhập vai giả tưởng Dungeon Siege vào The Sandbox theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả trải nghiệm tương tác trên LAND thuộc sở hữu của Square Enix trong thế giới trực tuyến được chia sẻ rộng rãi. Hơn nữa, Square Enix cũng sẽ cung cấp các nhân vật và tài sản trong Dungeon Siege để người chơi có thể sử dụng trong nhiều công cụ đa dạng hơn trong The Sandbox.

Dungeon Siege là một trò chơi ra mắt ban đầu vào năm 2002, và phần cuối cùng của game được phát hành vào năm 2011, đã bán được hơn 1,7 triệu bản cho đến nay. Mặc dù không phổ biến như các tựa game khác thuộc sở hữu Square Enix như Final Fantasy hay Tomb Raider, nhưng Dungeon Siege luôn được đa số người dùng đánh giá là một “tượng đài” kinh điển về thể loại game nhập vai hành động trong lịch sử phát triển của ngành.

Square Enix đã theo sau “người đồng nghiệp” Ubisoft trong việc thực hiện một động thái tương tự như vậy. Ubisoft gần đây cũng vừa công bố kế hoạch mang thương hiệu Rabbids lâu đời của mình cho The Sandbox.

Square Enix bước chân vào metaverse với thương vụ cùng The Sandbox - Ảnh 2.

Trên thực tế, đây không phải là lần kích hoạt đầu tiên của Square Enix với The Sandbox, bởi vì công ty game đã liên kết với dự án trong nhiều năm trước đây. Điển hình là vào tháng 3 năm 2020, Square Enix đã dẫn đầu vòng đầu tư 2 triệu USD vào The Sandbox, thuộc sở hữu của quỹ đầu tư NFT/game/metaverse hàng đầu Animoca Brands.

Về phía The Sandbox, mặc dù nền tảng đã triển khai bán những khu đất NFT trong nhiều năm và thu hút được các đối tác nổi tiếng như Snoop Dogg, Ubisoft và The Walking Dead, nhưng trò chơi vẫn chưa được phát hành chính thức hoàn toàn cho cộng đồng.

Theo nguồn tin từ đội ngũ phát triển, Sandbox vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt bản thử nghiệm alpha tiếp theo vào ngày 3 tháng 3, kéo dài đến cuối tháng để cho phép người chơi thử phiên bản miễn phí của mình.

(Theo coin68)