Sự kiện ra mắt Honkai Star Rail tại Việt Nam khiến game thủ thất vọng về miHoYo

Ngày 26/4/2023 là thời điểm nhà phát hành miHoYo tung ra Honkai Star Rail, tựa game kế tiếp trong danh sách dài những trò chơi gacha phong cách anime của họ. Game đã có khởi đầu khá thuận lợi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, và đón nhận hàng triệu lượt người đăng nhập trong ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, sự kiện ra mắt Honkai Star Rail mà miHoYo tổ chức cho game thủ Việt đã khiến không ít người chơi phải thất vọng. Những người trực tiếp đến tham gia sự kiện này tại Bưu điện Trung tâm TPHCM đã phải bày tỏ sự tiếc nuối và có phần tức giận bởi sự thiếu chuyên nghiệp của miHoYo. Đơn cử mỗi việc “chụp ảnh cùng cosplayer” mà miHoYo quảng bá: các game thủ tham dự chỉ tìm thấy đúng… 1 cosplayer tại sự kiện này.

Honkai Star Rail khiến game thủ thất vọng vì buổi ra mắt tại Việt Nam
Do miHoYo không công bố giờ chính xác, khá đông game thủ phải chờ đợi.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ngoài ra còn có nhiều thiếu sót khác nữa. Game thủ Honkai Star Rail cho hay họ không được biết thời điểm chính xác mà sự kiện này khởi đầu, Ban tổ chức thiếu nhân sự và không chuẩn bị kịp thời, các vật phẩm trang trí sơ sài, quà tặng chất lượng kém, cùng những vấn đề khác. Đặc biệt, phần quà “hoành tráng” nhất dành cho những game thủ cất công đến tham gia sự kiện này là… 50 Ngọc Ánh Sao (Stellar Jade), chưa bằng một lần quay gacha trong game (160 Ngọc Ánh Sao).

Thật ra thì đây không phải là điều quá bất ngờ với bản thân tác giả hay các game thủ đã quen với các trò chơi của nhà miHoYo. Từ Tết 2021 khi miHoYo tung ra event “chia nhau 1 tỉ Nguyên Thạch” hay các sự kiện kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt Genshin Impact yêu cầu game thủ vẽ tranh, làm clip để có cơ hội nhận vé tháng, ai cũng biết rằng nhà phát triển này cực kỳ chi li với game thủ của mình.

Honkai Star Rail khiến game thủ thất vọng vì buổi ra mắt tại Việt Nam
Rất đông game thủ đến tham gia sự kiện. (Ảnh: Trung Lê)

Dù vậy, đây vẫn là một điều đáng tiếc khi sự kiện này không được tổ chức một cách chỉn chu, không được quan tâm đúng mức. miHoYo không thiếu kinh nghiệm làm những sự kiện tương tự, và thậm chí còn hoành tráng hơn, chẳng hạn các đợt HoYoFest trong những năm qua. Nói xa hơn, các sự kiện Genshin Impact mà miHoYo tổ chức tại Hà Nội và TPHCM trước đây cũng có những vấn đề tương tự, khiến không ít game thủ cảm thấy bất mãn vì không được nhà phát hành coi trọng dù cũng là người chơi.

Nếu bạn cũng muốn đến tham gia sự kiện ra mắt Honkai Star Rail này, hãy chú ý rằng sự kiện này kéo dài khá lâu – ở Hà Nội là gần 1 tuần (36/4 đến 30/4) và ở TPHCM là gần 2 tuần (26/4 đến 7/5), vì vậy chúng ta không cần gấp rút. Chúc bạn may mắn với các lần quay gacha của game.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

18,990,000 đ

20,990,000 đ