Tài tử Hollywood bị kiện vì nhiễm HIV vẫn “quan hệ” không an toàn

TMZ đưa tin, Charlie Sheen vừa dàn xếp xong một vụ kiện với người yêu cũ. Theo đó, nguyên đơn chấp nhận khoản bồi thường 120.000 USD (2,8 tỷ đồng).

Tài tử Hollywood bị kiện vì nhiễm HIV vẫn quan hệ không an toàn - Ảnh 1.

Charlie Sheen bị bạn gái cũ kiện vì quan hệ tình dục không an toàn dù mắc HIV

Trong các tài liệu pháp lý nộp lên tòa vào tháng 6/2017, nguyên đơn được biết đến với cái tên Jane Doe (chỉ phụ nữ ẩn danh), quốc tịch Nga. Nguyên đơn cho biết, gặp ngôi sao Hot Shot! vào tháng 9/2015 và bắt đầu quan hệ tình dục không lâu sau đó.

Theo đơn kiện, ban đầu, tài tử sinh năm 1965 có sử dụng bao cao su trong lúc “thân mật”. Tuy nhiên, kể từ ngày 26/10/2015, Sheen chuyển sang quan hệ tình dục không an toàn với người phụ nữ. Trước đó, Sheen còn khẳng định bản thân “ổn” trước câu hỏi có mắc bệnh lây qua đường tình dục không của người phụ nữ.

Khác hẳn với lời đảm bảo trước đó, sau hành vi “ân ái” không bảo hộ, nam diễn viên thú nhận đã dương tính với HIV và cho người phụ nữ uống thuốc chống phơi nhiễm. Bản thân nạn nhân cũng tìm kiếm sự giúp đỡ từ một phòng khám.

Vài ngày sau đó, người phụ nữ tìm gặp Sheen để làm rõ vấn đề. Theo mô tả của nguyên đơn, Sheen tự cho rằng mình “cao quý” vì đã thông báo cho cô về tình trạng nhiễm HIV của anh ngay từ đầu. Đáng nói, khi bị chất vấn vì sao không nói cho người phụ nữ trước khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn, Sheen tuyên bố: “Đó không phải việc của cô”.

Không chỉ vậy, Sheen còn bị cáo buộc nói bóng gió rằng thuốc chống phơi nhiễm không có tác dụng mà chỉ là “chiêu trò” của bên y tế.

Toàn bộ vụ việc diễn ra chỉ vài tuần trước khi ngôi sao Two And A Half Men công khai dương tính với HIV trong chương trình Today vào tháng 11/2015. Sheen biết mình mắc “căn bệnh thế kỷ” vào năm 2011.

Tài tử Hollywood bị kiện vì nhiễm HIV vẫn quan hệ không an toàn - Ảnh 2.

Sheen công khai nhiễm HIV vào năm 2015

Đây không phải lần đầu Charlie Sheen bị kiện vì cố tình phơi nhiễm HIV cho người yêu cũ. Vào tháng 12/2015, vị hôn thê cũ của Sheen, người mẫu kiêm diễn viên phim khiêu dâm Scottine Ross, đã đệ đơn kiện cáo buộc tài tử Hollywood có hành vi tấn công cô và đối xử tệ bạc với cô trong suốt mối quan hệ kéo dài một năm của họ. Trong đó, Ross tố Sheen đã không tiết lộ tình trạng bệnh của mình cho cô.

Vào năm 2016, Sheen cố ý phơi nhiễm HIV cho ít nhất 25 bạn tình bằng cách không thông báo về bệnh tình của mình. Bào chữa cho hành động của mình, Sheen cho biết đã không quan hệ tình dục không an toàn trong những lần tiếp xúc được đề cập.

Tài tử Hollywood bị kiện vì nhiễm HIV vẫn quan hệ không an toàn - Ảnh 3.

Charlie Sheen và Scottine Ross chia tay năm 2014

Theo Page Six