Tất tần tật mẹo và thủ thuật game mới Hogwarts Legacy (phần 2)

Thế giới mở của Hogwarts Legacy sẽ thôi thúc sự tò mò của game thủ, khiến cho chúng ta không ngừng khám phá. Để chuyến phiêu lưu của chúng ta dễ dàng hơn, người chơi sẽ cần chỉ dẫn từ các mẹo Hogwarts Legacy đấy.

Thực hiện các nhiệm vụ khi tham gia Hogwarts Legacy không hẳn là việc tiên quyết mà game thủ nên làm đâu. Giống như Harry Potter khi nhập học, chúng ta sẽ cần có đũa phép, chổi và “đến trường” đúng nghĩa để học phép thuật cơ bản.

mẹo Hogwarts Legacy, hướng dẫn chơi game

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Các mẹo Hogwarts Legacy dưới đây sẽ giúp anh em thực hiện các điều trên. Cùng S-games “đi học” thôi nào!

Tham gia lớp học Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy là trường học dành riêng cho Phù Thủy và Pháp Sư, đương nhiên chúng ta nên tham gia vào các lớp học. Chỉ cần hoàn thành những buổi học và một vài nhiệm vụ chính là anh em có thể mở khóa các phép thuật cơ bản, nhiệm vụ phụ, cũng như các vật phẩm có giá trị.

mẹo Hogwarts Legacy tham gia lớp học

Hướng dẫn nhận đũa phép Hogwarts Legacy

Khởi đầu trò chơi, bạn sẽ có sẵn một cây đũa phép, nhưng đây chỉ là “đồ mượn” mà thôi. Một Pháp Sư mà không có đũa phép của riêng mình thì thật kỳ lạ. Chẳng sao đâu vì sau những phần giới thiệu cũng như nhiệm vụ mở đầu, người chơi sẽ nhận thử thách “The Girl From Uagadou”.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn nhận đũa phép

Nhiệm vụ sẽ yêu cầu bạn đến Hogsmeade – nơi chúng ta có thể ghé thăm cửa hàng đũa phép Ollivanders và nhận một chiếc đũa phép mới. Đặc biệt là anh em có thể tùy chọn lõi, gỗ, chiều dài và cả loại đũa phép của riêng mình.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn đến Hogsmeade

Mẹo mua chổi bay Hogwarts Legacy

Nhằm di chuyển tiện lợi hơn, Phù Thủy sẽ cần một cây chổi để bay khắp bản đồ. Game thủ chỉ có thể thực hiện việc mua chổi sau khi tham gia Broom Class – Lớp Học Chổi đầu tiên của Giáo Sư Kagawa cùng với 600 Galleon trong túi. Cửa hàng Spintwitches Sporting Needs ở Hogsmeade luôn có sẵn chổi cho anh em mua sắm.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn nhận chổi bay

Mở khóa vị trí Floo Flame

Việc đi bộ loanh quanh lâu đài và ra ngoài khám phá sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vậy để đến các địa điểm khác nhanh hơn, chúng ta chỉ cần đến gần khu vực xung quanh ngọn lửa màu xanh lá cây trên tường là có thể mở khóa Floo Flame Location, để di chuyển bằng bột Floo như trong truyện. Các vị trí có hình ngọn lửa màu xám trên bản đồ biểu thị chúng chưa được kích hoạt, những nơi đã được mở khóa sẽ có màu xanh lá cây.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn mở khóa Floo Flame Location

Tương tác với mọi thứ khi có thể

Bởi hầu hết mọi thứ trong lâu đài đều được yểm bùa chú, khi bạn chọn đúng đồ vật, sẽ phát hiện ra những căn phòng, cầu thang bí mật, mà trong đó có thể ẩn chứa rương kho báu. Một mẹo Hogwarts Legacy cho anh em khám phá là hãy tương tác với bức tượng con cú ở hành lang phía đông hoặc cuốn sách trong Tombs and Scrolls tại Hogsmeade, điều bất ngờ đang chờ đón bạn ở đấy.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn tương tác đồ vật vào phòng bí mật

Mẹo combo các phép thuật Hogwarts Legacy

Với một số loại phép thuật cần kết hợp với nhau mới tạo nên hiệu quả cao như “Incendio” – tấn công ở cự ly gần thì chúng ta cần có một phép thuật khác để kéo kẻ địch, rút ngắn khoảng cách. Hãy sử dụng “Accio” trước “Incendio”, việc này sẽ giúp thực hiện đòn tấn công dễ dàng hơn. Để học các mẹo Hogwarts Legacy này, cũng như để thực hành các phép thuật, bạn có thể nói chuyện với Lucan Brattleby ở Clock Tower Courtyard.

mẹo Hogwarts Legacy học cáhc combo các câu thần thú

Sử dụng triệt để câu thần chú “Revelio”

Khi dạo quanh lâu đài hay di chuyển đến các khu vực khác, sẽ có rất nhiều rương, kẻ thù và cả câu đố ẩn liên quan đến nhiệm vụ rải rác khắp nơi. Vậy nên, anh em nhớ thường xuyên sử dụng câu thần chú “Revelio”, màu được hiển thị sẽ giúp chúng ta phát hiện chiến lợi phẩm (vàng), kẻ thù (đỏ) hoặc câu đố (xanh lam) và cả đường đi ra khỏi mê cung hàng rào.

mẹo Hogwarts Legacy sử dụng thần chú Revelio

Khu vực Hogwarts Legacy sở hữu rương ẩn

Game Hogwarts Legacy cho phép chúng ta bơi lội nhưng không thể lặn, mà khi khám phá The Highlands, anh em sẽ thấy rằng có khá nhiều ao hồ. Nhiệm vụ phụ “The Lost Astrolabe” sẽ thực hiện ở khu vực này, rương nằm ở một số điểm sủi bọt và phần thưởng là Galleon hoặc trang bị.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn tìm rương dưới ao hồ

Ngoài ra, game thủ đừng nên bỏ qua những chiếc rương trong hang động, ngục tối và cả khi vừa ra khỏi đường mòn, chúng sẽ không được đánh dấu trên bản đồ đâu nên có thể kiểm tra bằng câu thần chú “Revelio” ở bên trên, nó thật sự tiện lợi và giúp ích rất nhiều cho người chơi.

mẹo Hogwarts Legacy hướng dẫn tìm rương trong hang động

Tổng kết

Còn rất nhiều điều thú vị mà chúng ta đều chưa tìm ra tại thế giới Phù Thủy và Pháp Sư rộng lớn. Nhờ vào những mẹo Hogwarts Legacy, game thủ sẽ không phải “chật vật” kiếm tìm mục tiêu của mình khi tham gia trò chơi. Theo dõi S-games để xem thêm nhiều tin tức mới về Hogwarts Legacy nhé!

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,190,000 đ

17,200,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

19,990,000 đ

21,490,000 đ

42,490,000 đ

47,490,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

21,300,000 đ

34,690,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

15,090,000 đ

22,440,000 đ