The Last of Us Part 2 Online có lẽ sẽ ra mắt dưới dang game tải về miễn phí

Chế độ nhiều người chơi được chờ đợi từ lâu cho The Last of Us Part 2 trước đây được đồn đại là có chứa các giao dịch vi mô sẽ được phát hành dưới dạng miễn phí.

Chế độ nhiều người chơi được chờ đợi từ lâu cho The Last of Us Part 2 trước đây được đồn đại là có chứa các giao dịch vi mô sẽ được phát hành dưới dạng miễn phí.

Dự án nhiều người chơi mới cho The Last of Us Part 2 được cho là sẽ chơi miễn phí. Gần đây, TLOU2 đã phần nào bị lu mờ bởi bản làm lại PS5 Last of Us Part 1, vốn đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt vì nhiều cải tiến so với bản gốc. Trong khi đó, The Last of Us Part 2 đã nhận được nhiều phản ứng từ người hâm mộ, với nhiều lời phàn nàn về việc thiếu nhiều người chơi.

Loạt game Last of Us chắc chắn là một trong những loạt phim được giới phê bình đánh giá cao nhất ra mắt từ những năm 2010, kể một câu chuyện đầy cảm xúc trong khi cung cấp lối chơi ly kỳ chống lại những kẻ thù bị nhiễm bệnh trên thế giới cũng như những kẻ còn sống sót khác. Trong khi The Last of Us 2 chỉ là một trò chơi chơi đơn, trải nghiệm nhiều người chơi mới hiện đang được phát triển tại Naughty Dog như một tựa game mới độc lập. Trước đây đã có thông tin cho rằng phần chơi nhiều người của TLOU2 sẽ có các giao dịch vi mô, khiến nhiều người suy đoán trò chơi có thể là một tựa game miễn phí.

Một danh sách các vị trí việc làm mới từ Naughty Dog như được xác nhận là người chơi nhiều người chơi The Last of Us Part 2 sẽ là một tựa game miễn phí, Insider Gaming đưa ra. Tin tức nêu chi tiết rằng danh sách công việc mới cho Nhà sản xuất hoạt động trực tiếp liệt kê “kinh nghiệm đã được chứng minh trong vai trò sản xuất hỗ trợ tiêu đề AAA, miễn phí, phát trực tiếp” trong phần “Kỹ thuật kỹ năng “của bài đăng. Mặc dù danh sách không rõ ràng buộc nó dành cho nhiều người chơi của TLOU2, nhưng không có bất kỳ dự án nào được công bố bên ngoài phần nhiều người chơi của The Last of Us phù hợp với mô hình đó.

Ngay sau khi các giao dịch vi mô được đồn đại, hầu hết người chơi đều cho rằng phiên bản nhiều người chơi của TLOU2 sẽ là miễn phí chơi – và có lý do chính đáng. Mặc dù có những trò chơi trả phí có tính năng giao dịch vi mô, nhưng một tỷ lệ lớn các tựa game bao gồm các giao dịch mua trong trò chơi là những tựa game miễn phí để chơi, với ngày càng nhiều trò chơi dịch vụ cao cấp áp dụng mô hình này – gần đây nhất là Overwatch 2.

Nếu không có rào cản thanh toán ban đầu, các tựa game miễn phí có thể thu hút lượng người xem rộng hơn và do đó tăng cơ hội người chơi đầu tư vào các giao dịch vi mô. Mặc dù điều quan trọng cần nhớ là trò chơi nhiều người chơi của The Last of Us Part 2 chưa chính thức được xác nhận là chơi miễn phí, nhưng về cơ bản tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra theo hướng đó, điều này chắc chắn sẽ gây ra một số phản ứng kém thuận lợi từ nhiều người chơi.

Cách chính xác các giao dịch vi mô trong trò chơi sẽ hoạt động hiện vẫn chưa được xác định và điều này cuối cùng sẽ quyết định rất nhiều về chất lượng của nó. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với các giao dịch vi mô là khi chúng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tốt của người chơi trong một trò chơi, khóa các vật phẩm tốt hơn sau tường trả tiền, trong khi những giao dịch có xu hướng hoạt động tốt hơn chỉ có giao dịch vi mô cho mỹ phẩm. Hiện tại, người chơi sẽ phải chờ Naughty Dog tiết lộ thêm thông tin về phần chơi mạng của The Last of Us Part 2, với bản concept art mới chỉ được hiển thị cho đến nay.