Thị trường “đỏ lửa”, Plant Exodus vẫn tự tin ra mắt “siêu event” vào 26/4

Listing ngay thời điểm nhạy cảm của thị trường GameFi, Plant Exodus cho thấy sự tự tin vào chất lượng sản phẩm cũng như quyết tâm theo đúng roadmap của đội ngũ phát triển và lời hứa với cộng đồng về một super listing event trong tháng 4.

Plant Exodus không phải là cái tên xa lạ với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người theo dõi GameFi trong thời gian qua. Khác biệt với các tựa game được phát triển trong thời gian ngắn, vốn chỉ có đồ họa 2D và gameplay đơn giản, thậm chí nhiều game còn không có cốt truyện thì Plant Exodus lại dành rất nhiều công sức để xây dựng cốt truyện hấp dẫn, đi cùng với đồ họa 3D thực sự ấn tượng. Dành tới gần 1 năm trời phát triển, Plant Exodus cuối cùng cũng chuẩn bị mở sự kiện Super Listing Event vào 21h ngày 26/4 tới đây, xuất hiện trên Pancakeswap.

Thị trường “đỏ lửa”, Plant Exodus vẫn tự tin ra mắt “siêu event” vào 26/4 - Ảnh 1.

Tự tin vào chất lượng, loại bỏ FOMO

Động thái này được coi là tương đối “dũng cảm” khi thị trường crypto đang ở trạng thái không hề tươi đẹp như năm ngoái. Trước sức ép đè nặng lên giá bitcoin và đi cùng với thất bại của rất nhiều tựa GameFi “ăn xổi ở thì”, khiến cộng đồng mất niềm tin vào các tựa game mới, Plant Exodus vẫn trung thành với lịch trình dự kiến (roadmap) ban đầu của mình. Điều này không chỉ khẳng định đội ngũ phát triển vô cùng tự tin với chất lượng sản phẩm của mình mà còn có mặt tích cực: Loại bỏ yếu tố FOMO rất hay xuất hiện trong giai đoạn thị trường “uptrend” trước đó. Lúc này, chỉ những tựa game có sự đầu tư, “làm thật” mới có thể chứng tỏ được mình.

Còn nhớ giai đoạn hè năm ngoái, chính Axie Infinity đã kéo cả thị trường đi lên. Nhưng ít ai nhận ra rằng game cũng ra mắt trúng vào đợt thị trường “downtrend”. Vậy nên, lời của Vitalik Buterin “các dự án làm nghiêm túc sẽ chào đón thị trường downtrend” là hoàn toàn có cơ sở. Plant Exodus lựa chọn thời điểm nhạy cảm để “lên sàn” có thể cũng để chứng minh luận điểm đó.

Thị trường “đỏ lửa”, Plant Exodus vẫn tự tin ra mắt “siêu event” vào 26/4 - Ảnh 2.

Đầu tư mạnh về đồ họa lẫn gameplay, cơ chế “đầu tư ngược” thú vị

Nếu đã từng chơi qua “Hoa”, tựa game Việt mở bán trên Steam và Microsoft Store, với đồ họa xuất sắc được game thủ quốc tế đánh giá rất cao thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với đồ họa của Plant Exodus.

Hình ảnh của các chủng tộc trong game được thiết kế hết sức khác biệt, thú vị. Có tổng cộng tới 9 bộ tộc cỏ cây trong game, bao gồm Tộc nấm, Tộc đá rêu, Tộc lá vằn, Tộc nắp ấm, Tộc sen đá, Tộc xương rồng, Tộc củ rễ, Tộc hoa lùn và Tộc đá khoáng. 

Các chế độ chơi Play-to-earn của game được chia làm 2 phần chính là PvE và PvP. Trong đó phần PvE bao gồm khám phá bản đồ thế giới trong cốt truyện và chiến đấu với kẻ thù. Với lợi thế được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm như CTO Hà Minh Nhâm (từng điều hành các game nổi tiếng của VTC như Fifa 2, Audition và CrossFire) hay COO Phạm Lê Minh, người mang Thế Giới Hoàn Mỹ tới Việt Nam năm 2007, Plant Exodus hứa hẹn sẽ chứng minh chất lượng sản phẩm thực sự phục vụ giới game thủ, thay vì chỉ tập trung vào yếu tố “earn” giống như nhiều tựa GameFi trước đó.

Quan trọng hơn, đội ngũ phát triển cam kết dành tới 90% doanh thu để đầu tư ngược lại vào game, phục vụ cộng đồng game thủ. Theo roadmap của game, đến quý 1 năm 2023, Plant Exodus sẽ tổ chức giải PvP với tổng giải thưởng trị giá tới 1 triệu USD để làm nóng cộng đồng. Đây được xem là bước đi hiếm có, khi chỉ có những ông lớn làng game mới có thể “chịu chơi” như thế.

Teaser ra mắt game Plant Exodus

Thất bại của nhiều tựa GameFi trên thế giới thường là do giai đoạn đầu game, sự FOMO lên tới đỉnh điểm nhưng ngay lập tức bị dập tắt vì doanh thu tới từ game nhanh chóng bị suy giảm mạnh mẽ. Nhiều tựa game còn không ngại ngần “lộ mặt” khi thu được số tiền đáng kể. Điều này đã khiến giới game thủ trong thị trường crypto trở nên mất niềm tin. Trên thế giới, rất ít game dám tuyên bố sẽ dùng chính doanh thu của mình để đầu tư ngược lại vào game, phục vụ cộng đồng. Ở Việt Nam, có thể coi Plant Exodus là người tiên phong dám làm điều này. Mục đích chính của nhóm phát triển đó là tạo ra 1 tựa game có chiều sâu, có sức hút đáng kể và thực sự giúp người dùng thấy giải trí khi chơi, không quá đặt nặng yếu tố “Fi” như các tựa game khác.

Super listing event 

Suốt vài tháng gần đây, Plant Exodus liên tục tổ chức các sự kiện airdrop tới người dùng, cũng như AMA giải đáp các thắc mắc của game thủ, đi kèm với lời hứa sẽ ra mắt Super Event ngay trong tháng 4 này. Giữ đúng lời hứa, Plant Exodus đã ấn định sự kiện Super Listing Event vào ngày 26/4 tới đây. Dẫu biết thị trường nhìn chung đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng chắc chắn điều này sẽ làm nóng thị trường GameFi một lần nữa. Vì hiện tại, không có những cú FOMO sai lầm hay những lựa chọn thiếu đầu tư nghiên cứu, giờ chỉ có game chất lượng thật mới có thể chứng tỏ bản thân.

Link website: https://www.plantexodus.com/

Link fanpage: https://www.facebook.com/plantexodusofficial

http://kenhtingame.com/thi-truong-do-lua-plant-exodus-van-tu-tin-ra-mat-sieu-event-vao-26-4-20220426100417581.chn