Tiền ảo RP trong LMHT giờ đây còn có giá hơn cả đồng Rúp của Nga

Sau hàng loạt biện pháp trừng phạt, cấm vận của cộng đồng thế giới, đồng Rúp của Nga đang rớt giá mạnh mẽ. Giờ đây, giá trị của đồng tiền này này thậm chí còn không bằng 1 RP (Riot Point).

Những tín đồ Liên Minh Huyền Thoại hẳn không còn xa lạ gì với đồng tiền ảo RP (Riot Point). Đây là công cụ để người chơi thực hiện những mua bán trong trò chơi, cũng như tham gia vào các sự kiện có trả phí. Tại Việt Nam, chúng ta có thể mua 1 RP với giá khoảng gần 600 đồng. Trong khi đó thì do cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine, RP hiện tại đang có giá trị cao hơn cả Rúp, đồng tiền chính thức của Nga.

LMHT: Đồng Rúp của Nga hiện đang có trị giá thấp hơn cả 1 RP

Theo thống kê của Bloomberg, 1 Euro hiện đang tương đương với khoảng 150 Rúp. Với 2,5 Euro, ước tính bạn sẽ đổi được khoảng 375 Rúp. Tuy nhiên nếu dùng 2,5 Euro để quy đổi sang RP, con số bạn nhận được sẽ là 310. Điều này đồng nghĩa với việc đồng Rúp của Nga hiện tại đang có giá trị thấp hơn cả 1 RP.

LMHT: Đồng Rúp của Nga hiện đang có trị giá thấp hơn cả 1 RP

Nếu thực hiện quy đổi ở mốc cao nhất, kết quả cũng chẳng khác gì. Tình trạng đồng Rúp mất giá thảm hại như ở thời điểm hiện tại là do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng ở Ukraine, khi nhiều lệnh trừng phạt đã được áp đặt cùng với việc hàng loạt ngân hàng của Nga cũng đã bị loại ra khỏi hệ thống SWIFT khiến cho đồng tiền này bị mất đi nhiều giá trị.

Không chỉ hứng chịu trừng phạt về kinh tế, thể thao điện tử Nga cũng chịu phải một số lệnh trừng phạt. BLAST Premier và ESL là hai tổ chức đã ban bố những thông tin về việc cấm các đội tuyển có trụ sở tại Nga tham gia các giải đấu do hai đơn vị này tổ chức. Trong khi BLAST cấm hoàn toàn sự hiện diện của các đội tuyển tới từ Nga thì ESL vẫn sẽ cho phép các đội tuyển này thi đấu dưới màu cờ trung lập.

LMHT: Đồng Rúp của Nga hiện đang có trị giá thấp hơn cả 1 RP

Trước cuộc khủng hoảng đang leo thang tại Ukraine, Riot Games cũng đã có những động thái quyên góp nhằm ủng hộ những nạn nhân chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột. Doanh thu từ việc bán Battle Pass trong các tựa game của họ cũng như số tiền quyên góp trong nội bộ Riot sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ những người dân đang hứng chịu khó khăn do cuộc chiến tranh này.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!