Tìm hiểu lối chơi Leblanc Đường Trên của NS DnDn

DnDn đã lựa chọn LeBlanc Đường Trên và đây là lần đầu tiên sau 3544 ngày thì Leblanc Đường Trên mới tái xuất tại LCK.

Vào cuối tuần vừa rồi, Faker và đồng đội đã có cuộc chạm trán với đội tuyển Nongshim RedForce trong khuôn khổ lượt đấu cuối của LCK Xuân 2023. Ai cũng biết trận đấu này chỉ mang tính thủ tục khi T1 và NS đều đã xem như an bài với vị trí đầu và cuối trên bảng xếp hạng.

Điểm đáng chú ý nhất tại trận đấu này đó là pha “chơi trội” của tuyển thủ DnDn bên phía NS. Cụ thể tại ván 1, DnDn đã lựa chọn LeBlanc Đường Trên và đây là lần đầu tiên sau 3544 ngày thì Leblanc Đường Trên mới tái xuất tại LCK.

Để khiến lựa chọn này còn dị hơn nữa, thì anh chàng này quyết định không đi theo lối build AP như thường mà lên full Sát Thương Vật Lý cùng viên ngọc Nhịp Độ Chết Người. Dù NS sau đó vẫn thua trắng 2-0 như thường lệ, nhưng lựa chọn này đang khiến nhiều người bàn tán về độ hiệu quả của nó.

Đúng là sự lựa chọn này giúp DnDn đi hòa đường với Zeus, tuy nhiên anh chàng này lại chẳng có chút áp lực nào khi đẩy lẻ và góp phần khiến NS thất bại.

Rõ ràng rằng trong bối cảnh không có gì để mất nữa thì NS có thể thử nghiệm nhiều bài dị khác nhau mà không sợ áp lực, tuy vậy việc T1 phải dành một lượt cấm cho Leblanc ngay ván sau chứng tỏ nó ít nhiều cũng có “sức nặng” khiến T1 phải chú ý dù vừa chiến thắng.

Với bộ ngọc dưới đây, Le Blanc hoàn toàn có thể chống trả lại sự áp lực từ Kennen của Zeus, khi có rất nhiều giảm hiệu ứng làm choáng trong bảng ngọc cùng với Giáp Cốt – giúp giảm sát thương từ khả năng sốc chiêu thức của Kennen.

Tìm hiểu lối chơi Leblanc Đường Trên của NS DnDn

Trong khi đó, về mặt trang bị thì DnDn rush lên Gươm Của Vua Vô Danh đầu tiên và vài mảnh đồ Thần Thoại để lên (Nỏ Tử Thủ, Móc Diệt Thủy Quái), tiếc là trận đấu đã kết thúc vì T1 quá áp đảo trước khi anh kịp lên thêm các trang bị khác.

Nếu như có thể chống đỡ lâu hơn, có lẽ DnDn sẽ build Leblanc như một Vayne carry với rất nhiều trang bị cho tốc đánh và hiệu ứng đòn đánh.

Tìm hiểu lối chơi Leblanc Đường Trên của NS DnDn

Nhìn chung, mục đích của NS cho đợt pick Leblanc top là để có cho mình một vị tướng cơ động với khả năng đẩy lẻ tốt. Tất nhiên chiến thuật này đã thất bại hoàn toàn khi T1 đã có những lựa chọn roam hoàn hảo và bóp nghẹt cả team NS còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: RNG thất bại trước Ninjas in Pyjamas, đánh mất top 10 LPL

Dù LeBlanc có vẻ nhỉnh hơn Kennen trên top nhưng đồng đội đã thua thiệt quá nhiều khiến anh cũng không thể làm gì được trong phần còn lại của trận đấu.

Trong một bối cảnh tốt hơn, hoặc nếu NS thi triển chiến thuật của mình hợp lý thì có lẽ Leblanc sẽ gây được không ít khó khăn cho các đường cánh của T1 vì độ cơ động khó bắt chết của mình.

Tìm hiểu lối chơi Leblanc Đường Trên của NS DnDn

Dù sao thì lựa chọn Leblanc STVL này cũng khá thú vị, và có thể tạo cảm hứng để những game thủ ở mọi nơi tìm cách thử nghiệm các lối xây dựng mới sáng tạo hơn là cứ đi theo lối mòn cũ.