Tin chuyển nhượng LPL: Doinb tạm nghỉ thi đấu, Scout chưa rõ bến đỗ mới

Những diễn biến trên thị trường chuyển nhượng LPL trước mùa giải 2023 vẫn đang khá khó lường.

Không lâu sau khi LNG Esports thông báo tạm biệt Doinb, tuyển thủ Đường Giữa này cũng vừa tuyên bố sẽ tạm nghỉ thi đấu một thời gian. Lý do chính được đưa ra là do Doinb cảm thấy không còn tự tin như trước nữa nên muốn có thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc không tìm được đội tuyển thích hợp để cạnh tranh danh hiệu cũng là thứ dẫn đến quyết định này.

Không giống khu vực LCK, tình hình chuyển nhượng của những đội tuyển LMHT tại LPL vẫn đang diễn ra khá căng thẳng. Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có JD Gaming và TOP Esports là gần như hoàn tất trong việc giữ chân tuyển thủ cũng như mang về những tân binh chất lượng.

Trong khi đó, các đội còn lại vẫn đang trong quá trình tái thiết lực lượng cực mạnh, kể cả những đội giàu truyền thống như EDward Gaming hay Royal Never Give Up.

Sau khi không thể giữ chân Xạ Thủ Viper, EDG nhiều khả năng cũng sẽ chia tay người chơi Đường Giữa Scout. Theo thông tin từ nhiều nguồn uy tín, nhà cựu vô địch CKTG đã đạt thỏa thuận với FoFo, chính điều này khiến nhiều người thắc mắc về tương lai của Scout.

Trước đó đã có nhiều tin đồn về việc Scout muốn trở về Hàn Quốc thi đấu. Nhưng không giống như Viper nhanh chóng gia nhập Hanwha Life Esports, tuyển thủ sinh năm 1998 vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới. Hiện tại có khá nhiều đội ở LPL đang bị khuyết vị trí Đường Giữa, do đó các fan cho rằng Scout có thể gia nhập RNG, LNG hay thậm chí là V5.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: SofM trở về VCS liệu có phải là một bước lùi trong sự nghiệp?

Ở một diễn biến khác thì Weibo Gaming cũng nói lời chia tay Xạ Thủ Huanfeng. Dù còn hợp đồng nhưng Huanfeng được cho là bày tỏ mong muốn ra đi. WBG cũng đã có lựa chọn thay thế là Light, người cũng vừa được LNG xác nhận rời đi.

Số lượng tuyển thủ tự do ở LPL vẫn còn rất đông, tương lai của những Doinb, GALA, Lwx hay Shanji vẫn sẽ tiếp tục được cộng đồng fan theo dõi và nhắc đến nhiều trong những ngày tới.