Tới tuyển thủ RNG cũng nhận ra SofM “đánh trả ơn” cho Bin: “Chúng tôi thắng dễ vì họ mắc quá nhiều lỗi”

Với những người hâm mộ LPL và đặc biệt là SofM thì trận đấu giữa Weibo Gaming và Royal Never Give Up xứng đáng là trận cầu tâm điểm. Về cơ bản thì đây đều là những đội tuyển cực mạnh ở thời điểm hiện tại và đang cạnh tranh quyết liệt cho những vị trí ở top đầu BXH LPL. Nếu WBG có thể hạ gục RNG là họ có thể độc chiếm ngôi đầu bảng khi những đối thủ còn lại của SofM và đồng đội đều không phải thuộc nhóm dẫn đầu.

Tới tuyển thủ RNG cũng nhận ra SofM đánh trả ơn cho Bin: Chúng tôi thắng dễ vì họ mắc quá nhiều lỗi - Ảnh 1.

SofM và đồng đội đã trở lại mặt đất sau trận thua trước RNG

Tuy nhiên viễn cảnh tươi đẹp đó đã không xảy ra khi RNG cho thấy rằng mình là một đội tuyển quá kinh nghiệm và chắc chắn. Vì vậy họ đã có một trận đấu không mắc quá nhiều lỗi, đồng thời trừng phạt rất nhiều sai lầm của WBG và giành lấy chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục. Thậm chí trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, chính Xạ Thủ GALA của RNG cũng phải thừa nhận rằng họ thắng dễ hơn so với tưởng tượng bởi WBG mắc phải quá nhiều lỗi.

Tới tuyển thủ RNG cũng nhận ra SofM đánh trả ơn cho Bin: Chúng tôi thắng dễ vì họ mắc quá nhiều lỗi - Ảnh 2.

RNG GALA: “Ở trận đấu hôm nay thì chúng tôi không còn gặp phải quá nhiều lỗi ở giai đoạn giữa trận. Trong khi đó đối thủ lại mắc quá nhiều lỗi và khi chúng tôi trừng phạt được những sai lầm của họ thì chiến thắng tới khá dễ dàng”

Quả thật khi nhìn lại trận đấu ngày hôm qua (2/3) giữa WBG và RNG thì chúng ta có thể nhìn thấy rõ là SofM và đồng đội rất muốn tạo ra những pha thi đấu đột biến nhằm hạ gục RNG. Tuy nhiên không rõ là vì quá để tâm vào điều đó hay vì lý do khác mà các tuyển thủ WBG thường có những pha di chuyển “quá lố” và bị RNG bắt gọn.

Ví dụ như ở đầu ván 1 khi SofM và Angel định dồn damage hạ gục một thành viên RNG để tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt. Thế nhưng vì đứng sai vị trí mà SofM đã bị khống chế bởi Ming và sau đó là thảm họa thực sự với WBG khi cả ON lẫn Angel đều bị hạ gục quá dễ dàng. Cũng trong ván thi đấu này thì chúng ta vẫn còn nhớ tới tình huống SofM thấp máu nhưng lại đứng im trên tầm nhìn của RNG và bị Xiaohu hạ gục quá dễ dàng.

Tới tuyển thủ RNG cũng nhận ra SofM đánh trả ơn cho Bin: Chúng tôi thắng dễ vì họ mắc quá nhiều lỗi - Ảnh 3.

Tình huống bị hạ gục đầy tai hại của WBG khiến RNG có được Sứ Giả Khe Nứt

Tới tuyển thủ RNG cũng nhận ra SofM đánh trả ơn cho Bin: Chúng tôi thắng dễ vì họ mắc quá nhiều lỗi - Ảnh 4.

Hay một pha SofM đứng im trên tầm nhìn đối thủ và chẳng có phản ứng gì hi bị Xiaohu hạ gục

Với trận thua 0-2 này thì một trong những điểm yếu của WBG đã bị lộ ra khi họ trở lại với trạng thái phong độ không ổn định. Đây là điều tối kỵ đối với những ứng viên đua vô địch khi nó có thể khiến họ mất điểm đáng tiếc. Hy vọng rằng WBG sẽ nhanh chóng khắc phục được vấn đề này và không để mất điểm trong những vòng thi đấu còn lại khi họ chỉ phải gặp những Rare Atom, LGD hay IG mà thôi.