Tổng hợp 9 NPC mà game thủ có thể “xóa sổ” trong game Elden Ring

NPC là gần như không thể thiếu trong bất kỳ tựa game MMORPG nào. Bên cạnh việc tương tác và hỗ trợ cho người chơi, thì NPC gần như là bất tử và không thể bị tiêu diệt. Tuy nhiên, đối với Elden Ring thì có những ngoại lệ thú vị khi các NPC trong game có thể bị giết.

Vậy những NPC nào có thể bị tiêu diệt trong Elden Ring, và khi hạ gục họ người chơi sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng Sforum tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

1. Blaidd

Trong nhiệm vụ Ranni, người chơi sẽ gặp nhiều NPC khác nhau và trong đó có Blaidd là cộng sự và cũng là người giám hộ của Ranni. Mặc dù sở hữu vẻ bề ngoài không mấy thận thiện là khuôn mặt của một con sói, nhưng Blaidd là một NPC thật sự thân thiện và anh ta luôn giúp đỡ những the Tarnished trong game, ngay cả trong các trận đấu boss như Radahn.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ Ranni người chơi sẽ phải đối đầu với Blaidd bên ngoài tòa tháp, mặc dù đây không phải là một trận chiến khó khăn, nhưng sẽ chẳng ai muốn chiến đấu và giết chết người bạn của mình cả. Tuy nhiên, sau khi hạ gục Blaidd người chơi sẽ được sở hữu bộ giáp của NPC này.

2. Preceptor Seluvis

Được xem là một trong những nhân vật tự phụ nhất trong Elden Ring, Preceptor Seluvis là một phù thủy hợm hĩnh mà the Tarnished gặp trong nhiệm vụ của Ranni. Về mặt kỹ thuật thì bạn không thể tự tay vung kiếm giết chết NPC này, nhưng thay vào đó khi nhiệm vụ kết thúc hắn ta sẽ tự chết. Khi chết, Seluvis sẽ đánh rơi Bell Bearing của mình và người chơi có thể sở hữu vật phẩm này.

3. Millicent

Khi du ngoạn đến vùng đất đầy dịch bệnh của Caelid và vượt qua các đầm nước độc, nếu người chơi chịu khó tìm kiếm thì sẽ bắt gặp một người phụ nữ ốm yếu tên là Millicent. Cô ấy đang bị nhiễm phải căn bệnh ban đỏ và cần sự trợ giúp của các the Tarnished để chữa trị cho mình. Sau đó, người chơi có thể tiếp tục nhiệm vụ và sẽ có các lựa chọn đề xuất ở cuối. Một trong những lựa chọn là giết Millicent, việc này sẽ giúp bạn nhận được bùa hộ mệnh Millicent’s Prosthesis.

4. Patches

Patches là một nhân vật giúp tăng thêm sự kịch tích trong cốt truyện của Elden Ring, khi hắn luôn cố gắng lừa đảo và phản bội người chơi. Đây có thể xem là một NPC luôn bị giết trong các tựa game của FromSoftware. Mặc dù có nhiều người không thích chạm trán với Patches, nhưng khi hạ gục NPC này, game thủ sẽ nhận được vật phẩm Spear+7, đây là một vũ khí khá tốt trong giai đoạn đầu của Elden Ring.

5. Ensha

Người đàn ông trơ ​​trẽn này là người hầu của Gideon Ofnir, bạn có thể nhìn thấy hắn đang dựa vào khung cửa của Gideon trong Roundtable Hold. Một số game thủ không chú ý sẽ bị Ensha tấn công bất ngờ trong khu vực giam giữ sau khi lấy được Haligtree Medallion Half. Sau khi đánh trả và hạ gục được NPC này, người chơi sẽ nhận được 2 vật phẩm là vũ khí Clinging Bone và bộ áo giáp Royal Remains.

6. Knight Bernahl

Là một hiệp sĩ xuất hiện tại Warmaster’s Shack ở Limgrave, Knight Bernahl hỗ trợ người chơi rất nhiều trong việc dạy họ sử dụng Ashes of War. NPC này gần như sẽ cung cấp cho game thủ hầu hết những thứ cơ bản giúp họ có thể xoay chuyển tình thế trong các trận chiến.

Ngoài ra, Knight Bernahl cũng là người đề xuất chính cho dòng nhiệm vụ Volcano Manor. Sau khi nhiệm vụ này kết thúc, Bernahl sẽ rời khỏi Manor và tấn công người chơi ngay sau đó. Game thủ có thể tiêu diệt Knight Bernahl ngay lúc này để có thể nhận được vũ khí huyền thoại Devourers Scepter.

7. Merchant Kale và The Nomadic Merchants

The Nomadic Merchants (Thương Nhân Du Mục) là những NPC mà người chơi chắc chắn sẽ gặp trên cuộc hành trình chinh phục vùng đất The Lands Between. Đây là một trong những NPC thân thiện và vô cùng có ích cho người chơi, khi họ giúp cung cấp các tài nguyên và vật phẩm khác nhau.

Vì phần lớn các The Merchants thường nằm rải rác khắp nơi trên thế giới, nên việc tìm kiếm và giết chết họ rất khó khăn. Tuy nhiên, khi hạ gục được các NPC này, người chơi sẽ nhận được các Bell Bearing của họ, đây là một vật phẩm giúp biến the Twin Maiden Husks trở thành điểm dừng chân.

8. Gatekeeper Gostoc

Tại Stormveil, hầm ngục lớn đầu tiên của Elden Ring, người chơi sẽ nhìn thấy cánh cổng trước mặt mình hoàn toàn bị đóng chặt. Do không thể tiếp tục tiến lên, game thủ sẽ đi qua một căn phòng nhỏ ở phía bên hông cánh cổng, cũng là nơi bạn sẽ gặp một người đàn ông kỳ dị, hắn chính là Gatekeeper Gostoc (người gác cổng Gostoc).

Mặc dù sẽ hỗ trợ người chơi vượt qua lâu đài, nhưng Gostoc lại là một NPC nham hiểm bậc nhất trong Elden Ring, hắn sẽ luôn rình rập game thủ tại một vài địa điểm trong ngục tối. Đôi khi hắn ta cũng sẽ cố tình gài bẫy người chơi hoặc dẫn dụ họ vào các tình huống nguy hiểm, bởi lẽ khi người chơi chết, Gostoc sẽ lấy đi 30% số rune bị đánh rơi. Việc giết chết NPC này sẽ giúp bạn nhận được 1 vài vật phẩm nhỏ, trong đó có cả Bell Bearing của Gostoc.

9. Kenneth Haight

Kenneth Haight là một tên tồi tệ chỉ có thể được tìm thấy tại Limgrave (khu vực đầu tiên của Elden Ring). Kenneth đã bị lật đổ trong lâu đài của mình và bị mắc kẹt trên một mảnh vỡ của tòa thành. Khi đi ngang qua, người chơi có thể nghe thấy tiếng Kenneth đang kêu cứu. Khi chết, Kenneth sẽ đánh rơi Golden Seed, đây là một vật phẩm giúp game thủ tăng thêm số lượng bình hồi phục có thể sở hữu.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp 9 NPC mà người chơi có thể tiêu diệt được trong tựa game Elden Ring, hy vọng nó sẽ giúp tăng thêm sự thú vị trên cuộc hành trình chinh phục vùng đất The Land Between của các game thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc thêm các bài viết thú vị khác về game tại Sforum.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,190,000 đ

22,490,000 đ

16,990,000 đ

27,490,000 đ

12,790,000 đ

19,990,000 đ

19,490,000 đ

28,990,000 đ

17,290,000 đ

24,990,000 đ

26,790,000 đ

34,990,000 đ

17,290,000 đ

26,990,000 đ

17,690,000 đ

25,990,000 đ