Top 10 đội hình mạnh nhất, dễ leo rank trong ĐTCL mùa 7

Sau một thời gian trải nghiệm ĐTCL mùa 7 trên máy chủ PBE, cộng đồng đã phần nào định hình được những đội hình có sức mạnh ổn định.

Đội hình Cuồng Long

Là đội hình có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt từ đầu tới cuối game, Cuồng Long thực sự là một lựa chọn dễ xây dựng cho người chơi ở đầu mùa 7.

Tùy theo phong cách chơi và chiến thuật, có thể linh hoạt thay đổi tướng carry từ Senna, Swain cho tới Xayah và Shyvana. Với mốc 9 Cuồng Long khá tròn trịa, đội hình này không yêu cầu Ấn Biến Hệ, vì thế người chơi cũng không cần tập trung quá nhiều trong việc kết hợp Tộc Hệ với nhau.

Bên cạnh đó, trong vài trường hợp thì người chơi cũng có thể dùng đội hình 6 Cuồng Nộ để kết hợp thêm những Yasuo, Nunu & Willump, Ashe, qua đó kích hoạt thêm Kỵ Sĩ, Xạ Tiễn…

Đội hình ở cấp 8: Hecarim, Shen, Shyvana, Senna, Swain, Sett, Xayah.

Đội hình Đồ Long – Sát Thủ

Được xem là Tộc Hệ anti mùa giải khi không sử dụng Rồng Thần trong đội hình, Đồ Long có khá nhiều cách kết hợp trong đó phổ biến nhất chính là phiên bản Đồ Long – Sát Thủ để tận dụng tối đa sức mạnh của Diana.

Vị tướng 3 vàng này có khả năng lăn cầu tuyết rất tốt ở giai đoạn giữa trận với lượng Sát Thương lớn từ kỹ năng cho tới hiệu ứng của 2 Tộc Hệ. Về cuối trận, đội hình này không thiếu Sát Thương khi có thêm Talon, Pyke. Trong khi đó, Braum và 4 tướng Đồ Long sẽ đóng vai trò chống chịu.

Đội hình ở cấp 8: Diana, Talon, Qiyana, Pyke, Braum, Olaf, Lillia, Sejuani.

Đội hình Ngọc Long

Kể từ khi ĐTCL mùa 7 xuất hiện trên PBE, Ngọc Long chính là đội hình được nhiều người chơi ưa thích nhất bởi khả năng công thủ toàn diện. Việc các tượng ngọc gia tăng khả năng Hồi Máu cũng như Tốc Độ Đánh giúp cho hầu hết tướng trong đội hình đều khá khỏe.

Với Shi Oh Yu và Neeko làm dàn chắn cũng như tạo hiệu ứng khống chế rất tốt ở tuyến đầu, những tướng phía sau có thể được linh hoạt thay đổi. Trong đó biến thể quen thuộc nhất chính là Anivia chủ lực kết hợp cùng với Bard, ngoài ra người chơi cũng có thể kích hoạt thêm mốc Luyện Rồng để có thêm Cóc Thành Tinh với lượng Sát Thương không hề nhỏ chút nào.

Đội hình ở cấp 8: Shi Oh Yu, Neeko, Tristana, Lulu, Anivia, Gnar, Bard.

Đội hình Lôi Long – Hộ Pháp

Đây là đội hình độc đáo khi tận dụng sự trâu bò của các tướng Hộ Pháp để câu giờ, qua đó Làm Choáng và gây Sát Thương lên đội hình địch bằng hiệu ứng Lôi Long. Về cuối trận, Sát Thương cực mạnh từ Ao Shin sẽ mang đến khả năng dọn dẹp rất tốt.

Để sử dụng đội hình người chơi buộc phải xây dựng các trang bị tank chuẩn chỉ cho Hộ Pháp và roll nhằm đưa các vị tướng này lên 3 sao nhanh nhất có thể. Đương nhiên, người chơi cũng nên kẹp một vị tướng có lượng sát thương ổn và có thể cầm được các trang bị phép thuật như Ryze. Sau khi đã lên được 2 Hộ Pháp 3 sao, người chơi sẽ kẹp dần các hệ tộc nhằm gia tăng lượng sát thương để lên thẳng Lv8, tìm kiếm Ao Shin và các quân cờ Lôi Long. Sau đó đổi đồ và tập trung xếp cờ là người chơi có thể vào top.

Đội hình ở cấp 8: Leona, Braum, Taric, Thresh, Ornn, Pyke, Ao Shin.

Đội hình slowroll Thượng Long

Có khả năng hack tướng khá giống với Yordle ở mùa 6, đội hình Thượng Long trong ĐTCL mùa 7 khá thích hợp với lối chơi slowroll, qua đó áp đảo đối thủ trong giai đoạn đầu và giữa trận với hàng loạt tướng 3 sao.

Trong đội hình này, Illaoi sẽ đóng vai trò chống chịu ở tuyến đầu trong khi Varus sẽ là tướng gây Sát Thương kèm hiệu ứng cực kì khó chịu. Bộ đôi tướng 3 vàng này có sức mạnh khá ổn định ở giữa trận khi lên được 3 sao nhờ tận dụng hiệu ứng Thượng Long. Về cuối trận, sự góp mặt của Aurelion Sol với Sát Thương diện rộng sẽ bổ sung rất nhiều sức mạnh để cạnh tranh top 4.

Đội hình ở cấp 8: Illaoi, Sylas, Ornn, Varus, Skarner, Lulu, Aurelion Sol.

Đội hình Ám Long – Đấu Sĩ

Trong bối cảnh có rất nhiều Tộc Hệ chống chịu ở ĐTCL mùa 7, hiệu ứng của Ám Long được xem là khắc chế mạnh khi có khả năng trừ đi lượng Giáp và Kháng Phép lớn của đối thủ. Vì thế, Syfen được xem là Rồng Thần có khả năng solo cực mạnh với kỹ năng gây Sát Thương đơn mục tiêu lớn, đồng thời vẫn có khả năng gây rối loạn đội hình đối thủ.

Để phát huy tốt nhất sức mạnh của Syfen, sự kết hợp với các tướng Đấu Sĩ được xem là vô cùng cần thiết. Trong khi đó các tướng ở dàn tuyến sau thường sẽ là Pháp Sư để gây hiệu ứng cũng như Sát Thương Phụ cho đội hình.

Đội hình ở cấp 8: Illaoi, Sylas, Ornn, Syfen, Zoe, Bard, Nami.

Đội hình Huyễn Long

Là Tộc giống như Đột Biến mùa 6 với hiệu ứng thay đổi theo từng ván đấu, Huyễn Long có rất nhiều cách kết hợp đội hình, trong đó đáng chú ý là chủ lực xoay quanh anh em Yasuo – Yone. Nhờ kỹ năng đa dạng mà Yasuo tỏ ra thích hợp với hầu hết hiệu ứng của Huyền Ảo, từ đó khiến cho vị tướng này mạnh theo từng cách khác nhau trong mỗi lần xuất hiện.

Ở giai đoạn đầu trận, Yone và Olaf sẽ là nguồn Sát Thương đủ uy tín cho đến khi người chơi lên cấp 7, 8 để sở hữu Yasuo. Nunu và Willump, Shen, Hecarim được xem là những dàn chắn đầy uy tín trong khi Xayah và Daeja sẽ là những tướng hỗ trợ Sát Thương từ tầm xa.

Đội hình ở cấp 8: Yone, Olaf, Yasuo, Shen, Hecarim, Xayah, Deaja.

Đội hình Bang Hội

Dù các tướng Bang Hội có Tộc Hệ khá rải rác nhưng khi kết hợp với nhau vẫn mang đến những hiệu quả không ngờ đến. Các chỉ số cộng thêm từ hiệu ứng giúp cho tướng Bang Hội có khả năng công thủ toàn diện và không ngại nhiều đội hình.

Người chơi nên ưu tiên sử dụng Bang Hội ngay trong giai đoạn đầu trận để bắt đầu tích các chỉ số. Ưu tiên tối ưu tất cả trang bị đang sở hữu, dame, tank và phép đã rõ ràng như phân tích trên của chúng mình. Từ từ lên cấp, lựa chọn carry và bổ sung các hệ đi kèm để carry có thể khỏe hơn như Cung Thủ hoặc Pháp Sư. Cuối cùng thêm Bard và bắt đầu xoay bài với đội hình Bang Hội kẹp 5 tiền trong giai đoạn sau.

Đội hình ở cấp 8: Hecarim, Sejuani, Twitch, Ryze, Talon, Zoe, Pyke, Bard.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top những vị tướng mạnh nhất theo giá tiền tại mùa 7

Đội hình Chiến Binh Rồng

Đây là một trong số tộc hệ khá đặc biệt trong meta dù không có các vị tướng rồng 8 hay 10 vàng nhưng đang được game thủ spam khá nhiều về độ bá đạo của nó khi lên được đủ bài. Đặc biệt phải nhắc tới vị tướng Volibear với khả năng cân cả đội hình đối thủ.

vị tướng thích hợp để carry nhất chính là Volibear và Thủ Lĩnh Rồng sẽ được sử dụng lên chú gấu này. Các vị tướng còn lại sẽ đảm nhiệm vị trí tanker và phụ sát thương cho Volibear. Về đội hình, Chiến Binh Rồng hiện tại được rất nhiều người chơi sử dụng ở mốc 6 kèm với hệ Huyền Thoại – Legend để Thủ Lĩnh Volibear có thể nhận tất cả những chỉ số từ những quân cờ khác.

Đội hình ở cấp 8: Lee Sin, Volibear, Ornn, Sett, Anivia, Swain, Karma, Ashe.

Đội hình Kim Long

Điểm mang lại sức mạnh cho đội hình Kim Long chính là khả năng tạo ra những trang bị riêng biệt, và một số trong số chúng có sức mạnh vượt trội đến nỗi tạo ra bug hàng loạt trên máy chủ PBE. Dù Riot có bắt đầu giảm sức mạnh nhưng cũng không thể phủ nhận độ bá đạo của những món đồ này, do đó khi người chơi kết hợp đúng cách và tận dụng tối ưu trang bị, Kim Long sẽ là đội hình vô cùng mạnh mẽ.

Tùy theo trang bị độc quyền nhận được mà người chơi sẽ xây dựng tướng chủ lực riêng, trong đó Volibear, Kayn, Idas hay Zoe đều là những cái tên có sức mạnh khá uy tín từ đầu đến cuối trận.